12 điều bạn nhất định phải biết về FedEx Cup Playoffs

Lượt xem: 679

FedEx Cup Playoffs sẽ diễn ra vào đầu tháng 9 này. Giải đấu bắt đầu với giải The Northern Trust tại Glen Oaks Club. Chắc hẳn rằng người hâm mộ chưa biết hiểu hết về giải đấu. Vì vậy, bài viết này Tạp Chí GolfTimes chia sẻ đến bạn đọc 12 điều bạn nhất định phải biết về FedEx Cup Playoffs.

FedEx Cup Playoffs
FedEx Cup Playoffs

1. FedEx Cup Playoffs bắt đầu vào năm 2007, năm nay là lần thứ 12 tổ chức giải đấu.

2. Mùa giải PGA Tour sẽ bao gồm 43 giải đấu, bắt đầu là giải Safeway Open 2016 vào tháng 10 và kết thúc là giải Wyndham Championshi 2017 vào tháng 8. Người chơi kiếm điểm của FedEx Cup bằng số điểm tham gia mỗi sự kiện Tour trong suốt mùa giải.

3. Các giá trị điểm khác nhau tùy theo giải đấu. Một người chiến thắng trong các sự kiện Tour mùa thường xuyên sẽ có 500 điểm FedEx Cup. Người chiến thắng giải Major có số điểm là 600 và WGC sẽ nhận 550 điểm. Các giải khác như Barbasol Championship có 300 điểm FedEx Cup.

4. Để đủ điều kiện cho các giải playoff, người chơi phải nằm trong top 125 trong danh sách các điểm của FedEx Cup khi kết thúc giải vô địch Wyndham.

5. Giải FedEx Cup Playoffs bao gồm bốn giải mỗi giải có tổng phần thưởng 8 triệu USD. Lịch trình năm nay là:

  • Northern Trust tại Ridgewood ở Paramus, NJ (23-26/8)
  • Dell Technologies Championship tại TPC Boston (31/8 – 3/9)
  • BMW Championship tại Aronimink ở Newton Square, Pa (6-9/9)
  • Tour Championship tại East Lake ở Atlanta (20-23/ 9)

6. Trận thắng playoff có giá trị 2.000 điểm – gấp bốn lần con số thông thường.

7. Top 125 golfer hàng đầu trên bảng xếp hạng FedEx Cup cạnh tranh nhau tại giải đầu tiên The Northern Trust. Sau đó, sẽ chỉ có 100 người đứng đầu được quyền tham dự giải thứ 2 Dell Technologies Championship. Tiếp theo, top 70 người sẽ tham dự BMW Championship. Và cuối cùng top 30 người chơi xuất sắc nhất sẽ tham dự Tour Championship.

8. Người chơi được xếp hạng cao nhất nhận được 2.000 điểm, người chơi thứ hai được nhận 1.800 điểm,… Các giá trị điểm được thiết lập sẵn nên bất kỳ người chơi nào trong năm người đứng đầu đều có cơ hội tự động giành được chiếc cúp FedEx Cup.

9. Không chỉ mỗi giải đấu playoff có giải thưởng trên 8 triệu đô la. Tại giải vô địch 30 người chơi hàng đầu được trao tặng 35 triệu đô la tiền thưởng – với 10 triệu đô la dành cho người chiến thắng của FedEx Cup. Người hoàn thành thứ 30 nhận được tiền thưởng là 140,000 đô la.

10. Chiếc cúp FedEx Cup được thực hiện bởi Tiffany & Co.

Woods giành cup FedEx Cup Playoffs năm 2009
Woods giành cup FedEx Cup Playoffs năm 2009

11. Chỉ có một người chơi giành được cúp FedEx hai lần là Tiger Woods. Anh đã giành chức vô địch trong năm 2007 và 2009.

12. Nhà vô địch cúp FedEx năm ngoái, Justin Thomas, hiện đang đứng thứ hai trong bảng xếp hạng của FedEx Cup sau Dustin Johnson. Thomas đang hy vọng trở thành nhà vô địch đầu tiên liên tiếp dành chiến thắng giải FedEx Cup playoff trong lịch sử.

Trên đây là 12 điều golfer nhất định phải biết về giải đấy lớn FedEx Cup Playoffs sắp diễn ra. Đây là một giải đấu lớn được hầu hết người hâm mộ mong chờ sự tỏa sáng của tất cả các golfer.

>> Xem thêm tin tức về các giải đấu golf trong và ngoài nước : https://golftimes.vn/giai-dau-golf

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm