Tin tức

So sánh mức thu nhập giữa sale ô tô và sale golf tại Việt Nam?

Dẫu biết rằng nghề sale nói chung đang là nghề hot hiện nay, nhưng nói đến sản phẩm cao cấp mà giới quý tộc đang chuộng tại Việt Nam thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Golf và Xe sang.

99% thương gia, chủ doanh nghiệp đều chơi golf. Tại Việt Nam, hằng năm có hơn trăm nghìn doanh nghiệp thành lập và quay trở lại hoạt động, đây cũng chính là cơ hội cho các bạn đang phân vân dấn thân vào ngành Sale Golf.

Thu nhập giữa Sale Ô tô…

Khó khăn lớn nhất khi bước vào mỗi ngành là gì?

Riêng với ngành ô tô, nhiều sale trong nghề có chia sẻ đó là vấn đề pháp lý của xe. Nếu để xem xe, cũ mới, đánh giá về xe thì cần học 1, 2 năm là có thể nhận biết được nhưng về pháp lý thì kể cả dân trong nghề 3, 4 hay 5 năm nếu không rõ là vẫn có thể bị mua phải xe đăng ký giả hoặc xe có nhiều đăng ký. Vậy nên, nắm được pháp lý của một chiếc xe còn quan trọng hơn đánh giá, nhận biết một chiếc xe cũ hay mới, đẹp hay không?

Đặc biệt, khác với những sản phẩm tiêu dùng thông thường, ô tô là mặt hàng có giá trị lớn và rất kén khách. Vì vậy, việc tiếp cận nhu cầu khách hàng không đơn giản, nếu không muốn nói là khá “xương”.

Một hạn chế nữa đó là phải di chuyển tìm kiếm khách hàng ở các tỉnh cũng như la cà trong các cuộc hẹn ngoài giờ – vốn là đặc trưng giờ giấc của nghề.

Công việc của nhân viên kinh doanh ô tô không chỉ đơn giản là bán được 1 chiếc xe là xong mà theo sau đó là cả “núi việc” hỗ trợ khách hàng như giúp đăng ký, đăng kiểm xe, hướng dẫn sử dụng xe, bảo hành, bảo dưỡng… Nói chung, gặp bất cứ khúc mắc, trục trặc nào liên quan đến xe, người mà khách hàng tìm đến đầu tiên vẫn là nhân viên kinh doanh.

Phải yêu nghề, mê xe lắm mới có thể gắn bó với nó được.

Vậy khó khăn của sale trong ngành Golf là gì?

Kể ra thì thật chẳng đáng gì so với ô tô, vì kiến thức về sản phẩm rất dễ hiểu, cũng không quá thông số kỹ thuật như ô tô, cũng không nhiều thương hiệu, dòng đời. Chỉ cần chưa đến 1 tuần là nắm được tổng quát về Golf nếu được đào tạo bài bản như môi trường ở Golfgroup, khoảng 1 tháng là đã khá đủ kiến thức và kỹ năng để tư vấn bàn hàng cho nhưng người giàu nhất trong xã hội rồi.

Kiếm tiền chưa bao giờ đơn giản hơn thế !

Thu nhập cuối tháng?

Những tưởng đây là thời điểm thuận lợi để các hãng xe “bung lụa” sau thời gian “ngủ đông” nhưng đại dịch Covid-19 đang lật ngược mọi kế hoạch. Các hãng xe đua giảm giá để kích cầu khi người mua bắt đầu thờ ơ, doanh số bán hàng giảm sút, khiến cho rất nhiều sale trong nghề đang cong lưng cày kéo doanh số hay thậm chí là đang phải đứng trước nguy cơ thất nghiệp.

Trái ngược hoàn toàn, các “thượng đế” của ngành golf thì đang mong ngóng đánh tan Covid 19 mỗi phút mỗi giây chỉ chờ Chính phủ ra thông báo dừng dãn cách xã hội để thoả sức ra sân với niềm đam mê.

Đúng như câu: “Nghiện gì khổ nấy”. Nghiện golf cũng vậy, đã “nhúng chân” vào rồi thì chỉ có theo cả đời mà thôi. 

Vì sao? Vì Golf không những là môn thể thao tốt cho sức khoẻ mà còn là nơi tạo dựng mối quan hệ và các thương vụ làm ăn trong kinh doanh.

Thay vì như nhóm ngành ô tô, khách hàng thường quyết định mua sau khi tháng cô hồn kết thúc, vậy là trước đó nhu cầu mua của khách hàng rất thấp. Thu nhập của sale chính là “không ổn định, tháng ăn cả tháng ngã về 0”.

Còn Golf thì là môn thể thao cả đời, chơi quanh năm, có thể chơi từ phòng tập ở trong nhà cho đến ra ngoài sân cỏ. Vậy nên mới nói Sale Golf là nghề sale đang rất HOT hiện nay. 

Việc tìm kiếm khách hàng cũng đơn giản hơn ô tô rất nhiều, vì số lượng golfer tăng lên hằng ngày, dự kiến trong năm tới, số lượng golfer sẽ tăng lên con số 10.000 golfer và còn tăng hơn nữa. Đặc biệt, khách hàng sẽ là người chủ động tìm đến sale, đó là lợi thế mà ít sản phẩm cao cấp nào có được.

Chính vì vậy mà thu nhập của sale ngành này luôn ổn định. Trung bình từ 20.000.000 trở lên cho những bạn đã vào nghề được từ 6 tháng. Những bạn làm lâu hơn từ 1 năm trở lên, thu nhập 30.000.000 – 50.000.000 là chuyện dễ hiểu ở ngành này.

Nói đến đây, chúng ta ngầm hiểu đâu là công việc nên lựa chọn trong thời điểm này và cả tương lai.

Với nghề sale Golf – Khách hàng bạn gặp là ai? Mối quan hệ bạn có được trong cuộc sống đáng giá như thế nào? Vị trí của bạn trong tương lai.

Tham khảo: http://thuongtruongvaphapluat.com/content-sales-golf-dang-khong/

Nếu muốn trở thành một Saller đẳng cấp của sản phẩm đẳng cấp, bạn có thể tìm hiểu công việc cho vị trí này tại Golfgroup – Số 1 về Golf tại Việt Nam.

Website: https://golfgroup.com.vn/

Liên hệ: 0867.000.866

Ngày đăng 2:37 - 23/04/2020 - Cập nhật lúc: 10:13 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *