Tin tức

Cách nhận biết gậy golf giả trên hệ thống Ebay

Gậy golf là mối quan tâm hàng đầu của các golfer. Nó không đơn thuần là dụng cụ chơi thể thao mà còn là niềm đam mê của golfer. Tuy nhiên lợi dụng sự quan tâm đó cộng với lỗ hổng của pháp luật, nhiều thương nhân đã trà trộn hàng giả vào các dòng gậy. Để giúp golfer nhận biết rõ hơn giữa hàng thật, hàng giả; Golftimes xin chia sẻ một số điểm cần lưu ý về gậy golf.

Gậy giả lan tràn trên Ebay

Mất niềm tin vào thị trường dụng cụ golf Việt Nam, nhiều golfer đã tìm cho mình nguồn hàng trên mạng thông qua hệ thống Ebay. Tuy nhiên, không ai biết rằng, trên hệ thống Ebay cũng có những lỗ hổng pháp luật đã vô tình tạo điều kiện cho sự trà trộn gậy giả vào trong các dòng gậy golf trên hệ thống mua bán trực tuyến này.

Theo một cuộc khảo sát ngẫu nhiên cho 100 gậy golf được niêm yết trên Ebay nhiều tháng trước đây thì có 24 công ty niêm yết giá có dấu hiệu lừa đảo. Việc xuất hiện và bùng nổ hiện tượng gậy golf giả không phải là hiện tượng mới mà đã có sự tồn tại khá lâu.  Từ gần 2 thập kỷ trước, khi Trung Quốc và Đài Loan trở thành những xưởng sản xuất gậy golf của Mỹ, thì việc xuất hiện gậy golf giả manh nha xuất hiện. Bài toán về chi phí và hiệu quả đã khiến Mỹ quyết định thay vì trực tiếp sản xuất gậy golf trên đất Mỹ, sẽ lựa chọn thị trường Trung Quốc với giá nhân công trình độ cao và giá rẻ. Điều đó cũng tạo nên kẽ hở để việc xâm phạm về thiết kế bản quyền diễn ra.

Lý do thứ hai không kém phần quan trọng  về gốc rễ của những chiếc gậy golf lừa đảo đó là thực sự đã có nhiều người động vào sản phẩm hoặc thiết kế trước khi nó được hoàn tất.  việc bản thiết kế. Sự kiểm soát này càng lỏng lẻo lại càng tiếp tay cho việc hàng giả xâm nhập thị trường gậy golf. Một ví dụ điển hình một công ty như Taylormade đã đưa bản thiết kế của mình cho 1 công ty nước ngoài.

Hiện nay, Trung Quốc là nhà sản xuất chính đứng đằng sau các chiếc gậy golf lừa đảo. Họ tạo ra khoảng 85% trong tổng số các gậy golf giả trên thị trường ngày nay. . Các nhân viên kiếm ra chẳng được bao nhiêu đến nỗi họ luôn phải ăp cắp và bán đi những bản khuôn trong ngành kinh doanh này. Mặc dù nhiều các xưởng đúc đểu đặn hàng ngày thực hiện nghiên cứu cùng với sự hỗ trợ của các máy thăm dò kim loại tại mỗi cửa cộng thêm camera bảo mật theo dõi trong suốt quá trình thay ca… nó đều không tạo ra bất cứ sự khác biệt nào cả. Thị trường cho lĩnh vực này đã đang phát triển trên quy mô rộng lớn và rất khó kiểm soát toàn bộ.

Cách nhận biết gậy golf thật và giả trên thị trường

Qua cuộc trao đổi với những người đại diện từ các thương hiệu gậy golf trên thị trường, chúng tôi đã sắp xếp thành một danh sách kiểm tra đầy đủ và chi tiết để bạn tiện theo dõi mỗi khi bạn mua bán thứ gì đó của Ebay hoặc từ bất kỳ đại lý bán lẻ nào. Hầu hết tất cả các chuỗi bán lẻ phải cài đặt máy kiểm tra bắt buộc vào chiếc gậy golf bởi vì chất lượng của những chiếc gậy golf giả đang ngày càng khôn lường hơn bao giờ hết.Và đó là lý do tại sao chúng tôi tạo một danh sách kiểm tra đầy đủ dễ hiểu có sẵn cho các bạn.

Các nhà sản xuất gậy golf

 • Callaway 1-877-CALLAWAY (877-225-5292)
 • Taylor made 1.800.888.CLUB (2582)
 • Ping 1.800.4.PING.FIT (1.800.474.6434)
 • Mizuno 1.800.966.1211
 • Cleveland (800) 999-6263
 • Nike Golf 888 799 6453

Với những chia sẻ trên hy vọng các golfer có thể tìm kiếm cho mình những gậy golf chất lượng, hàng thật tương xứng với giá tiền mà golfer đã bỏ ra.

Xem thêm:

Ngày đăng 8:48 - 12/01/2017 - Cập nhật lúc: 03:36 chiều

Bình luận (31)

 1. binhngo says: Trả lời

  Cảm ơn bài viết của Golftimes, rất hữu ích

 2. Namphong says: Trả lời

  Gậy golf giả ngày càng trở thành vấn đề nghiêm trọng, và để phân biệt những điểm khác nhau giữa gậy thật và gậy giả là không dễ chút nào.

 3. NguyenTran says: Trả lời

  Đúng đấy các bác, những điểm có thể phân biệt như là màu sắc của các hình vẽ và các đường rãnh trên thân gậy, nhưng nói chung đều rất khó để chỉ ra được những điểm khác nhau rất tinh tế giữa chúng nếu không đặt cùng nhau

 4. Binhtuan says: Trả lời

  Ví dụ như Taylormade Burner 2007 Driver, Chỉ một vài tuần ngắn ngủi ngay sau khi gậy Taylormade Burner 2007 Driver có mặt trên thị trường thì đã có một phiên bản copy của gậy thật xuất hiện. Nhìn ảnh để so sánh ta cũng thấy thật khó để phân biệt đâu là gậy thật đâu là gậy giả, bóng đỏ của nó sáng hơn 1 chút. Song thực ra chúng cũng dễ phân biệt, đỉnh của đầu gậy, có thể dễ dàng hơn 1 chút để chỉ ra sự khác nhau nhưng không nhiều lắm.

 5. manhdung says: Trả lời

  Điều này rất khó cho những người ít có kinh nghiệm và chưa có chuyên môn để nhận ra những sự khác nhau đó. Vì vậy lời khuyên của chúng tôi là hãy mua hàng ở nơi thật sự tin tưởng, có uy tín.

 6. TranBinh says: Trả lời

  Tìm được nơi bán uy tín đâu phải dễ. Bác nào đã tưng mua và có kinh nghiệm về gậy chia sẻ cho các anh em

 7. letuananh says: Trả lời

  cây Callway FT-I Driver cũng có giả nhiều, các bác cẩn thận

 8. letuananh says: Trả lời

  Hãy chú ý đến cách vẽ thể hiện của 3 phần khác nhau trên đầu gậy, phần giữa của đầu gậy thật to hơn so với đầu gậy giả. Vòng đệm gắn đầu gậy với thân gậy của cây gậy thật mỏng hơn và đai bằng kim loại rộng hơn. Chữ số seri được gắn trên gậy giả không được rõ ràng, font sử dụng để biểu thị góc loft 10 độ cũng khá khác nhau. Có một điểm nhỏ (hầu như không nhìn thấy trong ảnh) là phần ranh giới được sơn màu đen chia khu vực màu bạc và màu đỏ ở gậy giả là có rãnh màu đen còn gậy thật thì không có.

 9. namTrung says: Trả lời

  Tôi đã mua 1 bộ Honma ở bên Thegioigaycu 18 Phạm Hùng cách đây 2 tháng. Tôi thấy đánh khá ổn, giá cả hợp lý, mà các bạn cũng khá nhiệt tình trong việc giúp tôi chọn gậy.

 10. Hoàng Thanh says: Trả lời

  Thật giả bây giờ lẫn lộn. Nếu chưa từng dùng một cây gậy thật chính hãng thì thật khó có thể phân biệt được bằng mắt thường.

 11. Minhnguyen says: Trả lời

  Tôi chưa bao giơ mua hàng tren Ebay, hay chọn những nơi uy tín để mua hàng.

 12. Giang says: Trả lời

  Nhìn ảnh để so sánh ta cũng thấy thật khó để phân biệt chính vì vậy nên mua tận nơi và ở những địa chỉ uy tín

 13. Giang says: Trả lời

  Những điểm lưu ý khi mua hàng trên Ebay của Golftimes thật sự rất hữu ích với các Golfer

 14. Giang says: Trả lời

  @ TranBinh: Bác ơi, Bác thử mua ở thegioigaycu xem sao . Em thấy ở đó họ bán uy tín, mà giá cả hợp lý lắm. Hình như địa chỉ ở 18 Phạm Hùng đó.

 15. Lan Anh says: Trả lời

  Nói chung là mua hàng qua các hệ thống lúc nào cũng phải thật cẩn thận. Chứ gậy giả với gậy thật, để phân biệt đã không dễ rồi.

 16. Phạm Tất Đạt says: Trả lời

  Đối với những người chưa từng chơi golf, có ý định chơi. Thì rất khó để phân biệt được vì đã dùng gậy bao giờ đâu mà biết.

 17. Hường Min says: Trả lời

  Gậy giả bây giờ được làm có tổ chức rồi, nhìn bằng mắt thường thì khó. Nhờ người chơi golf quen rồi đi mua cùng để người ta phân biệt hộ cho.

 18. Mohana says: Trả lời

  Đúng kiểu mua hàng trên mạng phải tỉnh táo, hơi liều một chút nữa.

 19. Kiều Thế Sơn says: Trả lời

  Nhìn vẻ ngoài thì thoạt tiên không có gì khác nhau lắm nhưng nếu bạn thường xuyên tiếp xúc hàng ngày với gậy thật thì bạn sẽ nhận ra được những sự khác biệt rất nhỏ đó.

 20. Lã Huyền Trang says: Trả lời

  Chỉ một vài tuần ngắn ngủi ngay sau khi gậy Taylormade Burner 2007 Driver có mặt trên thị trường thì đã có một phiên bản copy của gậy thật xuất hiện. Nhìn ảnh để so sánh ta cũng thấy thật khó để phân biệt đâu là gậy thật đâu là gậy giả, bóng đỏ của nó sáng hơn 1 chút. Song thực ra chúng cũng dễ phân biệt, đỉnh của đầu gậy có thể dễ dàng hơn 1 chút để chỉ ra sự khác nhau nhưng không nhiều lắm.

 21. Minh Hải says: Trả lời

  Tìm nơi uy tín mà mua thôi, có thể tham khảo những người chơi golf lâu năm ý, bảo người ta chỉ cho.

 22. Trang Elly says: Trả lời

  Gậy golf cũng đâu có rẻ. mua cũng phải đắn đo chán chê mới mua, mà dính vào đồ giả thì chắc chết.

 23. Chung Em says: Trả lời

  Cần một gấp một địa chỉ uy tín.

 24. Đinh Tuấn Tài says: Trả lời

  Đừng ham gậy giá rẻ, rẻ quá là phải nghi ngay. Tiền nào của nấy thôi mà.

 25. Đặng Tuấn Toàn says: Trả lời

  Theo ý kiến cá nhân tôi, thì mình nên thử trước khi mua, dựa vào cảm giác nhiều hơn ngoài việc quan sát bên ngoài ra.

 26. Đỗ Mạnh Tài says: Trả lời

  Để lựa chọn một bộ golf thật chuẩn, thì nên có sự hướng dẫn của chuyên gia, ít nhất thì cũng tư những người chơi lâu năm, chứ tự đi chọn thì nguy hiểm đấy. Nhất là mua hàng trên mạng.

 27. Euro Cường says: Trả lời

  Tôi có mua trên đây rồi, dùng tốt mà.

 28. Hoàng Minh Phương says: Trả lời

  Công nhận Trung Quốc giỏi thật, cái gì cũng có thể làm giả được.

 29. Cam Van says: Trả lời

  Thật ra mình cũng không ý kiến ý hay bình luận gì trong cái quan điểm mà chủ nhà đã nói trên. Nhưng thực ra nếu cách nhìn nhận về gậy golf của add chưa hoàn toàn toàn đúng. Nếu để an toàn khi mua gậy thì bạn nên mua ở các cửa hàng golf uy tín và gậy chính hãng và c ó chế độ bảo hành rõ ràng là được. Hiện tại 80% gậy vẫn gia công ở Trung Quốc + 20% còn lại là ở Nhật.

 30. Diễm Diễm says: Trả lời

  Em biết và từng mua đồ golf ở một nơi bán gậy golf mới và cũ muabangolf chấm com.
  Nhận xét chung: đồ mới thì chính hãng, và em khach hàng quen nên đc giảm giá. nên pr cho shop chút. hehe.

 31. Mecxi says: Trả lời

  Đúng là lều báo, viết để phục vụ mục đích bán gậy cũ từ Japan.
  Gậy cũ thì lấy đâu ra fake
  Người có kinh nghiệm mua sẽ không mua từ người bán không có ranking
  Viết bài có số liệu mà không có dẫn chứng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *