Ác mộng thực sự đối với các tay golf nhưng lại là “mỏ vàng” cho các thợ mò bóng golf

Lượt xem: 539

Đối với mọi golfer kể cả những golfer giỏi nhất thế giới đều cảm thấy đáng sợ khi bóng rơi xuống nước. Đây thực sự là cơn ác mộng của các tay golf nhưng lại là “mỏ vàng” cho các thợ mò bóng golf. Ước tính, chỉ riêng ở Mỹ trong một năm có khoảng 300 triệu quả bóng màu trắng bị mất và chắc chắn một khoản tiền rất lớn sẽ được thưởng cho người tìm ra chúng.

Mỏ vàng của các tay thợ mò bóng golf

Vì sao ác mộng của tay golf là mỏ vàng của thợ mò bóng?

Tất cả mọi dụng cụ liên quan đến golf đều có giá rất cao và bóng golf cũng vậy. Người thợ mò bóng sẽ thực hiện công việc lặn xuống hồ để tìm những quả bóng golf đó và mang đi bán.

Harrison – thợ mò bóng kiêm chuyên viên ngân hàng ở London, cho biết: Trung bình một năm sẽ tìm thấy khoảng 5000 quả bóng mỗi hồ, giả sử ta bán số bóng này với giá 50 penny (75 cent) mỗi quả, số tiền thu được sẽ là 2.500 Bảng (3.700 USD)” Như vậy mỗi năm có thể kiếm được 100.000 Bảng (150.000 USD).

bóng Pro V1 của hãng Titleist

Các thợ lặn còn chia sẻ thêm với một quả Titleist hoàn hảo có thể bán lại với giá 2 USD vì vậy nếu mò được quả bóng golf titleist Pro V1 từ hồ đầy bùn thì sẽ là món hờn lớn.

Tuy nhiên người thợ mò bóng cũng phải chịu nhiều phí tổn. Mỗi sân golf thu phí các thợ lặn từ 7-10 cent cho mỗi quả bóng họ tìm được con số này lên đến hàng trăm USD dựa vào số lượng mà họ tìm được mỗi ngày.

Rủi ro mà các thợ mò bóng gặp phải

Mỗi một nghề sẽ có các rủi ro khác nhau. Đối với các thợ mò bóng khi bơi trong một hồ toàn bùn lầy, có mảnh chai vỡ, có rong rêu và mọi loại sinh vật đáng sợ như đỉa, rắn nước cho đến cả cá sấu bạn sẽ hiểu được khó khăn của nghề này là như thế nào.

Gặp cá sấu dưới hồ khi lặn tìm bóng golf

Theo Paul Lovelace, người đã có thâm niên 30 năm trong nghề này chi biết: “Ở khu vực miền Trung nước Mỹ có loài rùa cá sấu, và chúng có thể khiến bạn mất ngón tay, ngón chân, thậm chí cả bàn tay và các bộ phận khác nếu bạn không cẩn thận”. Năm ngoái, Johny (29 tuổi) đã tử vong vì một con cá sấu sau khi vớt bóng từ một sân golf quốc gia.

Không những thế, nhiều nơi còn có rắn nước thậm chí là những sinh vật lạ nữa. Tuy nhiên điều đáng lo lắng nhất chính là dòng nước, nước ôi nhiễm khiến người thợ lặn có thể bị nhiễm bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng những người thợ lặn vẫn cảm thấy yêu thích công việc nguy hiểm này. Harrison khuyên: “Nhưng nhìn chung tôi khá yêu thích nghề này. Và chẳng ai biết được, có thể bạn sẽ tìm được kho báu dưới hồ thật thì sao”.

Có thể thấy đôi khi thành quả là những thứ ngoài mong đợi hãy làm những điều mà bạn cảm thấy yêu thích và muốn làm. Chúc bạn có một ngày vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Xem thêm:

Giải mã bí ẩn những con số in trên bóng golf

Làm thế nào khi bóng golf rơi trên trên đường bộ?

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm