Ai có thể soán ngôi số 1 thế giới của Dustin Johnson ở The Players Championship?

Lượt xem: 545

Dustin Johnson đã giữ vị trí số 1 thế giới trong suốt 64 tuần qua. Nhà vô địch US Open 2016 sẽ thi đấu ở The Players Championship để tiếp tục duy trì ngôi vương, song có rất nhiều hảo thủ khác sẵn sàng thế chỗ anh ngay trong tuần này.

Tay golf số 1 thế giới Dustin Johnson

Bạn sẽ bất ngờ khi có 4 tay golf chỉ cần tuần này là có thể lên ngôi số 1 thế giới trên bảng xếp hạng OWGR – Official World Golf Ranking kể từ khi hệ thống này ra đời năm 1986.

Theo chuyên gia phân tích của OWGR chia sẻ thì 4 golfer xếp ngay sau Dustin Johnson đều có cơ hội ‘tiếp quản’ vị trí số 1 thế giới. Bao gồm Justin Thomas (số 2), Jon Rahm (số 3), Jordan Spieth (số 4), và tay golf số 5 thế giới người Anh Justin Rose.

Justin Thomas

Tất cả những dự đoán này đều là khả năng mặc dù không chắc chắn sẽ như vậy. Nhưng Dustin Johnson nếu không đạt thành tích tốt ở The Players Championship, anh có thể sẽ rơi từ vị trí số 1 xuống vị trí thứ 4 thế giới. Theo cách tính điểm của OWGR, thì ước số của Dustin Johnson sẽ tăng sau hai năm bên cạnh đó anh cũng mất cả những điểm nhận được từ chiến thắng giải US Open 2016. Điểm xếp hạng được dựa trên tổng số điểm ở tất cả các giải golf nhận được trong hai năm trước đó chia cho ước số. Do vậy ước số này tăng lên với Dustin Johnson đồng nghĩa anh phải tăng được điểm nhận ở The Players để duy trì vị trí số 1, nếu không 4 golfer xếp sau anh đều có cơ hội soán ngôi.

Jon Rahm

Tuần trước, nếu Justin Thomas về vị trí trong top 12 giải Wells Fargo Championship thì đã sớm lên ngôi số 1 thế giới. Bởi Dustin Johnson không tham dự giải đấu này. Đáng tiếc là Thomas chỉ về vị trí T21. Trong số 4 golfer đứng sau thì có duy nhất Jordan Spieth đã từng ở vị trí cao nhất OWGR với 26 tuần.

Jordan Spieth

Trên thế giới có 3 tay golf từng nắm giữ vị trí số 1 thế giới với nhiều tuần liên tiếp kỷ lục gồm Tiger Woods, Greg Norman và Nick Faldo. Nhưng riêng Tiger Wooods vẫn giữ vị trí này lâu nhất với kỷ lục lần thứ nhất giữ số 1 thế giới trong 281 tuần kể từ ngày 12/6/2005 đến 30/10/2010. Siêu hổ cũng làm “vua” bảng xếp hạng thêm 264 tuần nâng tổng số 683 tuần trong sự nghiệp ở vị trí ngôi vương của OWGR. Một kỷ lục vô tiền khoáng hậu và không biết khi nào mới có người đạt được.

Nhưng hãy yên tâm rằng Tiger Woods hiện tại đang xếp vị trí 92 thế giới trước thềm The Players Championship. Để anh trở lại vị trí số 1 thế giới là điều không dễ dàng lúc này. Đây là cơ hội cho các tài năng trẻ hàng đầu lĩnh xướng đỉnh bảng xếp hạng OWGR.

Theo Golfedit

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm