Anh tài hội tụ tại Giải vô địch Golf đối kháng và chuyên nghiệp Quốc gia

Lượt xem: 951

GolfTimes.vnĐây cũng chính là giải golf Chuyên nghiệp đầu tiên thuộc Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Quốc gia – VPG Tour. Cùng với số tiền thưởng hấp dẫn, giải đấu thu hút được rất nhiều vận động viên tranh tài vào năm nay.

Sau 5 năm dài bị gián đoạn, Giải vô địch Golf đối kháng quốc gia được tổ chức trở lại vào năm 2016 và có thêm bảng đấu chuyên nghiệp đầu tiên nằm trong hệ thống giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam. Được tổ chức vào dịp cuối năm, đây chính là thời điểm khá bận rộn với các vận động viên trong nước nhưng lại là khoảng thời gian nghỉ của những tay golf trẻ hàng đầu Việt Nam đang học tại nước ngoài có thể về tham dự.

Đây còn là giải đấu để chọn lựa ra những gương mặt tham dự VGA Union Cup năm tới. Vận động viên nghiệp dư nào lọt được vào bán kết sẽ được xét chọn Captain Pick cho đội tuyển. Như vậy giải golf vô địch nghiệp dư và chuyên nghiệp Quốc Gia 2017 hội tụ được rất nhiều tay golf nổi bật nhất của làng golf Việt Nam hiện nay, trong đó đã có ít nhất 3 vận động viên nằm trên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới WAGR.

Năm 2016 chứng kiến sự góp mặt của những nhân tố golf trẻ tuổi xuất sắc như Trương Chí Quân, Đỗ Lê Gia Đạt, Nguyễn Thảo My ngoài ra có cả Nguyễn Phương Toàn, Lê Hùng Nam, Nguyễn Hùng Dũng. Năm nay, giải VMC 2017 cũng chào đón sự trở lại các gương mặt thân thuộc đó. Trương Chí Quân và Nguyễn Thảo My đều là hạt giống số 1 ở bảng đấu tham dự. Nhà vô địch VJO 2017, vô địch golf nữ quốc gia 2016 Hanako Kawasaki cũng xác nhận tham gia giải đấu. Giải đấu còn có sự góp mặt của Đương kim vô địch golf nữ nghiệp dư quốc gia trẻ tuổi Đoàn Xuân Khuê Minh, hứa hẹn sẽ mang lại những trận so tài hấp dẫn, kịch tính và đầy bất ngờ.

  Trương Chí Quân đang là đương kim vô địch bảng Nam nghiệp dư giải vô địch đối kháng 2016

 Golfer Lê Hùng Nam – Á Quân bảng Nam nghiệp dư giải đối kháng Quốc Gia 2016

Tân vô địch giải Golf Nữ Nghiệp Dư Quốc Gia 2017 ở tuổi 14, Đoàn Xuân Khuê Minh

Thể thức thi đấu:

Tại giải đấu, các vận động viên tranh tài theo thể thức đấu gậy nam nghiệp dư, nam chuyên nghiệp, nữ, nam nữ lứa tuổi trung niên. Ở vòng loại, các vận động viên thi đấu gậy 18 hố để chọn ra vận động viên xuất sắc giành quyền vào vòng đối kháng và tranh giải Nhất, Nhì và Ba ở tất cả các nội dung. Các golf thủ nam sẽ thi đấu tee Vàng, các golf thủ Trung niên sẽ thi đấu tee Xanh và các golf thủ Nữ sẽ thi đấu tee Trắng.

Hai từ đối kháng đã nói lên tất cả sự hấp dẫn của giải đấu và thể thức thi đấu Matchplay là thể khiến nhiều người hào hứng khi kịch tính được đẩy qua từng hố đấu chứ không phải đợi đến kết quả cuối cùng. Thắng bại và sự đối đầu thể hiện qua từng đường golf. Ở thể thức Matchplay thì càng cho thấy một triết lý là đích đến không quan trọng bằng những chặng đường đi. Bất cứ một chút xảy chân nào cũng có thể khiến người đang nắm chắc chiến thắng phải nếm thất bại cay đắng. Những màn lội ngược dòng kinh điển khiến người theo dõi vỡ òa cảm xúc cũng là đặc sản của những giải đấu đối kháng

Người tham dự VMC sau khi vượt qua vòng phân hạng đấu gậy sẽ được sắp theo thứ tự hạt giống theo nguyên tắc hạt giống cao nhất sẽ đấu với hạt giống thấp nhất. Thể thức thi đấu Matchplay loại trực tiếp bắt đầu từ vòng 2. Ở bảng Nam nghiệp dư sẽ chọn ra 32 vận động viên chia ra 16 cặp đấu Để tới được trận chung kết vận động viên cần phải vượt qua 5 trận đấu đối kháng đầy khắc nghiệt. Và người vô địch sẽ là người loại được mọi đối thủ trên con đường tiến đến ngôi vị cao nhất tại giải.

Năm 2018, hệ thống Giải Golf chuyên nghiệp quốc gia sẽ có 6 giải với số tiền thưởng tăng lên rất lớn, dự kiến lên đến 700 triệu đồng. Tổng giá trị ở riêng bảng Nam là 350 triệu đồng và lần đầu tiên mở rộng ra bảng Nữ chuyên nghiệp với tổng thưởng 50 triệu. Các Vận động viên nghiệp dư đạt giải sẽ chỉ nhận các phân thưởng theo đúng quy định trong luật về Tư cách nghiệp dư do Tổ chức R&A ban hành. Hơn nữa, 5 Golf thủ kết thúc ở vị trí cao nhất trong mỗi giải đấu sẽ được công nhận trong bảng xếp hạng Golf chính thức của thế giới.

Theo kế hoạch, Tháng 8/2018, Hiệp hội Golf Việt Nam dự kiến sẽ tổ chức Giải Việt Nam mở rộng (Vietnam Open) với mức tiền thưởng lên đến 1 tỷ đồng; sẽ có 20 – 30 vận động viên Việt Nam tham gia thi đấu cùng 100 Golf thủ chuyên nghiệp châu Á nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn cho các vận động viên trong nước, tạo sân chơi cho các gôn thủ không còn tư cách nghiệp dư và thúc đẩy phong trào golf chuyên nghiệp của Việt Nam.

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm