Bật mí 3 lời khuyên chọn gậy gạt golf tốt nhất năm 2019

Lượt xem: 320

Gậy gạt golf là “vũ khí bí mật” được sử dụng nhiều nhất trên sân golf. Chính vì vậy việc lựa chọn gậy gạt chính xác là điều vô cùng quan trọng, để tìm gậy gạt golf tốt nhất nhằm nâng tầm hiệu suất trong cú đánh của golfer, bạn hãy ghi nhớ 3 lời khuyên sau đây.

1. Biết bản thân cần gì?

gậy gạt golf
Gậy golf mallet putter

Điều quan trọng là phải biết khả năng của bạn để lựa chọn gậy gạt phù hợp với trình độ kỹ năng của mình. Các cấp độ kỹ năng khác nhau cần loại gậy putter khác nhau. Hiện nay giới chuyên môn thường chia thành 3 đối tượng chơi là người bắt đầu, trung cấp và cao cấp.

Cũng theo kinh nghiệm của chuyên gia hàng đầu về Mỹ, ông John chia sẻ lời khuyên chọn gậy gạt nói riêng và bộ gậy nói chung dành cho từng đối tượng như sau:

  • Người mới bắt đầu: Ở cấp độ này, người chơi nên chọn cho mình những loại gậy dễ sử dụng vì bạn chưa thành thạo với cú swing của mình. Bắt đầu với gậy fairway woods, gậy irons số 7, số 8 và gậy putter. Nếu bạn mua một bộ gậy đầy đủ thì nên sử dụng gậy golf kể trên trước, sau khi đã có kỹ thuật cơ bản hãy luyện tập với những cây gậy khác.
  • Trung cấp: Khi bạn có tốc độ swing khoảng 80 đến 95 thì được cho là người chơi trung cấp. Hầu hết các thiết bị mới được thiết kế phù hợp với đối tượng này. Khi chọn gậy gạt hãy lựa chọn gậy phù hợp với sức mạnh và tư thế đánh của mình.
  • Cao cấp: Là người có tốc độ swing nhỏ hơn 80, hầu hết các thiết bị chơi golf hiện nay bạn đều có thể sử dụng, việc lựa chọn tương đối dễ dàng. Điều quan trọng là cho bạn cảm giác đánh chất lượng so với lối đánh của bạn.

2. Lựa chọn chiều dài gậy gạt

Để lựa chọn gậy putter tốt nhất hãy chọn gậy có chiều dài phù hợp. Hiện nay hầu hết gậy gạt được thiết kế theo tiêu chuẩn, có chiều dài nằm trong khoảng 33 inch đến 35 inch.

Một golfer có chiều dài cao sẽ cần một gậy putter dài hơn nhưng phần lớn là do tư thế đánh bóng của người chơi. Nếu bạn cúi người nhiều hơn bóng, bạn có thể cần một gậy putter ngắn hơn.

Gậy putter Honma

Nếu gậy golf của bạn quá dài, bạn sẽ có xu hướng đưa bóng vào bên trong nhiều hơn. Nếu putter của bạn có chiều dài quá ngắn, bóng của bạn có xu hướng đi ra ngoài nhiều hơn. Như vậy, việc sử dụng gậy putter phù hợp với vòng cung của cú đánh là rất quan trọng.

Ngoài việc lựa chọn chiều dài, thiết kế mặt gậy putter cũng ảnh hưởng đến cú gạt của golfer. Nếu bạn có xu hướng đánh bóng kéo sang trái về phía lỗ bạn nên sử dụng gậy putter Mallet. Gậy này giúp mặt gậy vuông góc khi tiếp xúc bóng và hạn chế kéo bóng về phía trái.

Ngược lại, nếu bạn có xu hướng đánh bóng về phía phải của lỗ golf, bên nên lựa chọn gậy Putter Blade. Do trọng lượng nằm đa phần ở phần gót gậy nên dễ dàng xoay cẳng tay và mặt gậy vuông khi tiếp xúc bóng.

3. Hỏi các chuyên gia, chuyên viên tư vấn

Lời khuyên dành cho bạn là đừng mua gậy golf theo mức độ nổi tiếng hay mua theo người nổi tiếng. Chẳng hạn như gậy golf cho Jason Day có thể phù hợp với anh ấy nhưng có thể không phù hợp với bạn.

Và giải pháp tối ưu nhất đó là hỏi ý kiến từ các chuyên gia, từ các chuyên viên tư vấn tại các showroom lớn, uy tín trên thị trường hiện nay. Họ sẽ đưa cho bạn lời khuyên chọn gậy gạt dựa vào tốc độ đầu gậy – đây là yếu tố chính trong việc lựa chọn gậy golf có chất liệu, chiều dài và thiết kế phù hợp tạo sự linh hoạt.

Theo anh Hoàng một golfer tại Vĩnh Phúc cho biết: “Việc lựa chọn chuyên gia, hay chuyên viên tư vấn là giải pháp tuyệt vời cho người chưa định hướng được gậy gạt phù hợp với trình độ chơi của mình. Hiện nay, Golf tại Việt Nam đang ngày càng phát triển, các chuyên viên có kiến thức sâu hơn về sản phẩm và am hiểu về golf. Vì vậy giúp người chơi lựa chọn gậy sát nhất. Ở Hà Nội có Golfcity, Thế Giới Gậy Cũ, Honma Store, Dung Golf…. chuyên viên có kiến thức tư vấn rất tốt, tôi khá tin tưởng sử dụng dịch vụ tại đây”.

Đồng quan điểm với anh Hoàng, Doanh nhân Kim Liên chia sẻ: “Bây giờ golf phát triển hơn so với 2-3 năm trước rồi nên lựa chọn gậy golf dễ dàng hơn, không mù mờ như những năm trước. Mới chơi hay chơi lâu rồi đến các shop uy tín nhờ tư vấn là chọn được sản phẩm phù hợp ngay. Có khi còn combo thêm tư vấn kỹ thuật. Đợt mua ở GolfCity các chuyên viên tư vấn gửi cho một tập tài liệu kỹ thuật, rất bổ ích.”

Có thể thấy, vai trò của các chuyên gia, chuyên viên đối với golfer vô cùng quan trọng. Họ như là một người “trợ lý” tuyệt vời không chỉ trên cửa hàng mà còn ở cả sân golf.

Nhận thấy, trong khi đầu tư bộ gậy golf hay gậy gạt golf người chơi nên hiểu về bản thân mình hơn từ đó nhờ sự tư vấn từ các chuyên gia, chuyên viên tư vấn. Từ đó cải thiện chơi của mình trong từng cú đánh. Hy vọng bài viết của GolfTimes mang đến cho bạn đọc những thông tin tuyệt vời về môn thể thao quý tộc – golf. Mời bạn đọc đón xem các bản tin mới nhất ở bài viết sau.

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm