Kiến thức

Golfer handicap cao nên sử dụng bộ gậy sắt như thế nào?

Đa số những golfer mới chơi và những golfer có tốc độ đánh chậm thường có điểm Handicap khá cao. Điều này xuất phát từ khá nhiều nguyên nhân song phần lớn là do bộ gậy họ sử dụng chưa phù hợp. Hãy cùng Golftimes tìm hiểu xem bộ gậy sắt nào phù hợp với những người có điểm Handicap cao nhé!

Golfer handicap cao nên chọn gậy sắt dễ đánh, dễ sử dụng

Hãy nhìn vào một loạt loại gậy sắt trên thị trường bạn dễ dàng nhận thấy rất nhiều dòng gậy được sản xuất nhằm hướng tới nhiều đối tượng golfer khác nhau. Đặc biệt đối với những golfer có điểm handicap cao thì bộ gậy dùng phải hướng đến sự đơn giản trong cách sử dụng, tha thứ nhiều hơn. Đặc biệt phần đầu gậy phải được thiết kế lớn hơn để giúp golfer có thể dễ đánh dễ dàng.

gậy sắt cho golfer handicap cao

Gậy sắt Taylormade phù hợp với nhưng người có điểm Handicap cao

Cách đánh bộ gậy sắt hiệu quả 

Một trong những lỗi phổ biến nhất của golfer dẫn tới sự giảm sút về trình độ là tư thế đánh của bạn. Hãy nhìn vào cách Dustin Johnson làm việc này. Anh ta xoay tròn một cách trọn vẹn và sau đó thả lỏng vào bóng. Mặc dù sức mạnh của di chuyển và tư thế của tay golf vẫn không đổi ngay cả sau khi tác động. Đây là bí quyết để bạn sử dụng hiệu quả với cây gậy sắt của mình.

cách đánh gậy sắt

Tư thế đánh của Dustin Johnson khiến những cú đánh trở lên hoàn hảo

Sự chuyển động trọng lượng chính xác trong những cú đánh golf xảy ra như sau: Khi chuyển động trọng lượng cơ thể sẽ di chuyển lên chân sau khi xoay người, khi trọng lượng đạt đến mức tối đa sẽ di chuyển về phía mục tiêu, đồng thời dồn 80% trọng lượng cơ thể lên bàn chân của bạn. Nhiều golfer nghiệp dư thì trọng lượng cơ thể của họ di chuyển theo hướng ngược lại trong khoảng thời gian swing. Đây là một trong những lời khuyên quan trọng nhất đối với người chơi có điểm Handicap cao. Bên cạnh đó bạn cũng phát huy tối đa độ mở của loft để có được đường bóng lên cao và hiệu quả hơn.

✔ Tìm hiểu thêm về cách đánh gậy sắt : Hướng dẫn kĩ thuật làm chủ cú đánh gậy sắt iron

gậy sắt cho golfer handicap cao

Gậy golf TaylorMade MCGB (trái) có đầu gậy dày hơn sắt TaylorMade P770 giúp golfer dễ dàng sử dụng

Khi bạn trước quả bóng bạn thường suy nghĩ làm thế nào để đánh được trái bóng này đi xa nhất? Điều này ảnh hưởng nhiều nhất bởi thiết kế đầu gậy. Các đường kẻ dày hơn của gậy golf Taylormade  mang lại nhiều may mắn và độ chính xác hơn so với những phiên bản truyền thống thông thường.

gậy sắt có handicap cao

Tư thế đánh chuẩn giúp Jon Rahm phát huy tối đa sức mạnh khi đánh

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao các golfer hàng đầu trên thế giới đánh một cách rất đơn giản nhưng khoảng cách bóng lại xa đến kinh ngạc? Đó là nhờ cơ chế chính trong vòng xoay. Một trong những thủ thuật hiệu quả nhất cho người có điểm handicap cao.

Nhìn chung với những golfer mới chơi và đặc biệt là những người có điểm Handicap cao thi gậy sắt Taylormade chính là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi dòng gậy này được thiết kế sắt khá dày ở phần đầu gậy giúp golfer dễ sử dụng, đồng thời mở rộng phạm vi đánh vào điểm ngọt nhiều hơn những cây gậy thông thường. Bên cạnh đó các bạn cũng cần chú ý đến tư thế đánh để có thể phát huy tối đa sức mạnh trong những cú đánh của mình.

Trên đây là những lời khuyên để cải thiện điểm cho những golfer có điểm Handicap cao. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn đánh golf hiệu quả hơn với sự lựa chọn của mình.

Ngày đăng 16:03 - 06/02/2018 - Cập nhật lúc: 10:40 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *