Golf Booking

Sân golf Đồi Cù

02 Đường Trần Nhân Tông, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Diện tích: 65ha
Số lỗ: 18

Sân golf Đồi Cù

Sân golf Đồi Cù còn có tên gọi khác là Đà Lạt Palace Golf Club. Đây là sân golf đầu tiên tại Việt Nam, được xây dựng từ năm 1920 và gắn liền vơi nhiều gia đoạn lịch sử thăng trầm của nước nhà.

Ngay bây giờ hãy cùng Golftimes tìm hiểu sân golf đầu tiên ở Việt Nam này nhé!

Sân Đồi Cù nhìn ra Hồ Xuân Hương thơ mộng
Sân Đồi Cù nhìn ra Hồ Xuân Hương thơ mộng

Sân golf Đồi Cù gắn với những sự kiện lịch sử của đất nước

Sân Đồi cù được xây dựng bởi vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam-vua Bảo Đại. Ông cũng là người đầu tiên khởi xướng phong trào golf ở Việt Nam và ông cũng là người đầu tiên sở hữu sân golf này.

Sân golf Đồi Cù được xây dựng nhằm mục đích là làm nơi nghỉ ngơi lý tưởng để chơi golf và ngắm thành phố sương mù-Đà Lạt.

Được hoàn thiện từ năm 1935 và xây dựng trong lòng thành phố Đà Lạt-nơi được mệnh danh là “Tiểu Paris của Đông Dương” thời ấy. Sân được xây dựng có quy mô là một sân golf 9 lỗ.

Đến năm 1945 khi vua Bảo Đại thoái vị sân golf này bị bỏ hoang và quay về với tên gọi sơ khai ban đầu: Đồi Cù.

Năm 1950 một vài quan chức Sài Gòn muốn tìm hiểu về bộ môn thể thao golf và tiến hành cải tạo lại sân golf này.

Vẻ đẹp hút hồn của sân
Vẻ đẹp hút hồn của sân

Sau khi đất nước được giải phóng năm 1975, sân golf này lại bị bỏ hoang lần thứ hai. Cho đến những năm đầu thập niên 90 khi nền kinh tế phát triển, hàng loạt sân golf được xây dựng ở khắp 3 miền. Vì thế sân golf Đồi Cù một lần nữa lại được cải tạo và đưa vào sử dụng. Năm 1990 sân bắt đầu hoạt động trở lại và được sửa chữa thành sân golf tiêu chuẩn  quốc tế với 18 lỗ và lấy tên gọi là Đà Lạt Palace Golf Club.

Nguồn gốc tên gọi sân golf Đồi Cù

Có nhiều người cho rằng: Nhìn từ trên cao xuống có những ngọn đồi nhấp nhô trong sân nhìn như tấm lưng của những chú cừu đang gặm cỏ và đọc chệch đi sẽ thành “Đồi Cù”.

"<yoastmark

Có ý kiến khác lại cho rằng ngày trước những người đến đây chơi golf đều gọi là đánh cù nên sân mới có tên gọi như vậy.

Tại sao sân golf Đồi Cù lại thu hút đến vậy?

"Quả

Sân golf Đồi Cù có một khung cảnh vô cùng lãng mạn, nên thơ. Sân nằm trong khu vực Đồi Cù gồm có 3 ngọn đồi nhỏ là đồi Gặp Gỡ, đồi Hẹn Ước và đồi Ái Ân. Sở dĩ có 3 tên gọi này là vì đây là nơi để những đôi nam nữ đến tuổi cập kê hò hẹn. Ba quả đồi được liên kết bởi dòng Cẩm Lệ. Sân golf này đã từng được tạp chí Golf của Mỹ xếp vào top 100 sân golf đẹp nhất thế giới.

Sân golf này được đánh giá là sân golf thu hút được một lượng lớn những người đam mê bộ môn golf trên khắp thế giới. Những lỗ golf ở đây được thiết kế với vô vàn những thử thách gây nhiều khó khăn cho những golfer. Đến đây các golfer không chỉ được thử sức với những lỗ golf thiết kế độc đáo đầy tính thử thách mà còn được ngắm khung cảnh thơ mộng của Đồi Cù.

Sân golf Đồi Cù thực sự là một điểm đến lý tưởng cho những golfer ưa thử thách và được hòa mình vào thiên nhiên tươi mát. Đây vừa là một sân chơi lại vừa là một điểm nghỉ ngơi lý tưởng. Quang cảnh thoáng đãng nơi đây sẽ làm bạn cảm thấy thư giãn thoải mái.

Ngày đăng 17:55 - 23/08/2021 - Cập nhật lúc: 05:55 chiều

Bình luận (4)

 1. Phát Lê says: Trả lời

  Đà Lạt các năm gần đây phát triển mạnh mẽ quá, mấy năm trước còn thấy khu du lịch homestay nay lại chuyển sang sân Golf cũng hoành tráng quá. Nhà tôi lại rất thích đi Đà Lạt, hai đứa con gái cứ xin đi du lịch Đà Lạt mỗi năm ít nhất 3 lần, nhưng tôi lên đấy nghỉ dưỡng là chính vì không biết tham quan và chơi gì, đợt này lại có sân thì vui cả con lẫn bố. Tôi cũng muốn cho các con tham gia bộ môn này những chưa biết học viện nào ok và tiện thể anh em có thể chia sẻ giúp tôi nơi booking sân nào uy tí không vì đơn vị trung gian mà tôi book dạo này làm việc không được tốt lắm và đang cần đổi đơn vị booking sân. Tôi xin cám ơn các đồng đội.

  1. Huỳnh Mẫn says: Trả lời

   @Phát Lê Đúng rồi anh ạ giới trẻ bây giờ rất thích đi Đà Lạt, con bé con nhà em nay 15 tuổi cứ xin mẹ đi Đà Lạt với bạn suốt. Tháng trước con có mở lời đi với mẹ và cũng chủ động booking sân qua bên trung gian và rất bất ngờ vì bên đấy thấy chỉ có hai mẹ con nên các bạn chủ động đến sân giao lưu gia đình tôi cùng các học viên bên bạn ấy rất vui, là một buổi trải nghiệm rất tuyệt. Một chút review gửi đến anh mong sẽ giải đáp được những thắc mắc của anh, về booking tôi đã hỏi con gái và quyết định trở thành khách hàng trung thành của đơn vị https://www.facebook.com/Alobooking và nếu a cần trao đổi trực tiếp thì liên hệ qua số điện thoại 0862498558 sẽ tiếp anh rất tận tình. Còn về sân thì dịch vụ khá tốt và sân đẹp, rộng, khách đến sân cũng khá đông hầu hết cũng là khách du lịch nên sẽ giao lưu được rất nhiều người.

  2. Linh Ceo says: Trả lời

   @Phát Lê Con của em đã theo học tại học viện GGA rất hiệu quả anh ạ, mới sang buổi thứ ba mà con đã biết cách dùng lực phát driver rất chuẩn, trò giỏi nhờ thầy anh ạ. Các thầy bên đây rất tận tâm và quan sát cách dạy của thầy rất chuyên nghiệp, hiện tại bạn ấy đã học được 1 năm và đã song hành với mẹ trên sân rất oai anh ạ. Vừa tháng trước hội phụ huynh đã họp nhau tổ chức cho các bạn giải đấu để giao lưu các học viên rất vui. Nhờ thầy giới thiệu đến bên https://www.facebook.com/thegioicupgolf cung cấp cúp và kỷ niệm chương cho giải đấu, mình có chia sẻ 1 số thông tin giải đang triển khai và còn được các bạn tư vấn chia sẻ thêm về cách thức tổ chức giải rất tận tình. Các con rất thích và chia sẻ với anh nếu cần thiết ạ.

   1. Phát Lê says: Trả lời

    @Linh Ceo @Huỳnh Mẫn cám ơn các em rất nhiều vì thông tin rất tận tình, đọc qua thì cũng cảm nhận được sự hài lòng từ dịch vụ, tôi sẽ liên hệ và trải nghiệm.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.