Uncategorized

Cách xử lý khi bóng nằm ở dốc trong vùng on green?

Một cú đánh bạn rất hay gặp trên sân đó chính là xử lý các cú chip lên dốc. Khi cờ ở vị trí không quá xa nhưng bóng nằm ở vị trí lên dốc, tình huống này tưởng chừng như khó mà lại rất dễ nếu bạn biết cách sử dụng gậy và setup tư thế chuẩn xác. Vậy, làm thế nào để xử lý các tình huống khó quanh vùng Green như tình huống kể trên? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để đi tìm câu trả lời.

Làm cách nào để đánh bóng tại vị trí xuống dốc, lên dốc và bên ...

Lỗi thường gặp trong tình huống bóng nằm ở vị trí lên dốc, gần với cờ

Khi sử dụng những chiếc gậy có độ mở mặt gậy lớn 58 độ trong những tình huống như vậy sẽ rất khó kiểm soát được đường bóng cũng như điểm rơi của cú đánh. Bên cạnh đó, mặt gậy có độ mở cao với tình huống lên dốc thì mặt gậy rất dễ bị cắm sâu vào mặt đất và không tiếp tục di chuyển sau khi tiếp xúc với bóng. Và trong tình huống này bóng rất khó để đi được khoảng cách mong muốn và kiểm soát những cú đánh ở cờ gần hoặc cờ xa sẽ khó hơn rất nhiều.

Khi bóng tiếp xúc với mặt gậy quá sớm mà gậy không tiếp tục di chuyển thì lực đánh rất khó để điều chỉnh ở phần backswing dẫn đến bóng không có được độ cao như ý muốn.

Sử dụng gậy có độ mở mặt gậy 52 độ

Khi bóng nằm sẵn trên dốc thì đường bóng sẽ đi bổng hơn bình thường một chút, thay vì sử dụng những chiếc gậy có độ mở 56 hay 58 độ thì ở tình huống này bạn chỉ cần sử dụng gậy có độ mở là 52 độ. Thực tế khi mặt gậy di chuyển ngang với chiều dốc thì đường bóng sẽ đi cao hơn rất nhiều. Với những cú đánh này thì tư thế setup sẽ khác so với bình thường một chút, bạn sẽ không đưa bóng về đằng sau hoặc đằng trước quá nhiều. 

Nên đưa bóng về vị trí giữa 2 chân hoặc hơi sang bên trái 1 chút, điều này giúp mặt gậy thoát hơn sau khi tiếp xúc với bóng. 

Làm cách nào để đánh bóng tại vị trí xuống dốc, lên dốc và bên ...

Song song với đó nên đứng nghiêng vai theo chiều dốc giúp cho gậy sẽ tiếp túc di chuyển khi tiếp xúc bóng và thoát về phía trước, khiến chúng ta kiểm soát khoảng cách dễ dàng hơn nhiều.

Sau đó thực hiện swing càng đều càng tốt, không nên swing về sau quá nhiều hoặc quá ít, nhịp điệu swing ổn định và thực hiện cú đánh.

Như vậy với cây gậy có độ mở 52 độ sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện cú đánh ở vị trí bóng nằm ở dốc trong vùng green. Thậm chí bạn cũng có thể sử dụng gậy số 8 hay số 9 trong bộ gậy của mình. Với kỹ thuật như trên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện cú đánh này và kiểm soát bóng tốt nhất, đưa bóng về gần nhất với lỗ. Chúc bạn sẽ thực hiện cú đánh này thành công!

Ngày đăng 17:09 - 13/05/2020 - Cập nhật lúc: 05:11 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *