Tin tức

Caddie kỳ cựu quyết định nghỉ việc vì Covid-19

Mới đây, John McLaren đã xin nghỉ hưu sau 31 năm gắn bó vác túi gậy trong golf đỉnh cao vì lo sợ bị lây nhiễm Covid-19 cũng như những phiền phức trong quá trình phòng dịch.

McLaren chia sẻ trên pgatour.com, “Sau 18 tháng liền đi lại, xét nghiệm rồi đối diện nguy cơ nhiễm bệnh, không đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. Mỗi tuần đều phải trông mong kết quả âm tính để về với vợ con. Đến nhà lại phải xét nghiệm, cách ly đủ thứ. Chưa kể phải tính kế hoạch ra sân. Công việc làm xáo trộn đời sống gia đình và gánh nặng tinh thần đã đến ngưỡng chịu đựng, nên tôi cần dừng lại”.

McLaren (trái) trong lần tháp tùng Paul Casey dự Ryder Cup hồi tháng Chín
McLaren (trái) trong lần hỗ trợ Paul Casey dự Ryder Cup hồi tháng 9. Nguồn: Internet

Được biết, McLaren, năm nay 55 tuổi, ông thường trú tại Anh nhưng lại thường xuyên sang Mỹ để làm việc ở PGA Tour hay chu du khắp Châu u theo lịch trình của European Tour. Ôn đã chia tay với PGA Tour tại Zozo Championship vào ngày 17/10 và sẽ tạm biệt European vào đầu tuần tới.

Ông cũng hài hước chia sẻ, “Bạn biết tôi là caddie hợp pháp đầu tiên cho golfer Mỹ chưa nhỉ?”. Điều này là do ông đang muốn nhắc đến chuyện xin giấy phép hành nghề tại Mỹ – “visa O-1” mới được vác túi gậy cho Scott Dunlap cách đây đã 20 năm.

Ông cho biết, “Giấy đó phần lớn cho nghệ sĩ nước ngoài. Nếu bạn là tay đàn cello duy nhất trên thế giới thì dễ lắm. Nhưng nghề caddie thì phải cho họ thấy bạn giỏi đến đâu và vì sao golfer cần bạn. Bởi ai cũng có thể vác túi gậy mà”.

Do đó, McLaren đã cho golfer thấy tài năng của mình. Ông đã liên hệ với luật sư Helen Konrad để chứng minh rõ thành tích của Dunlap được cải thiện là nhờ công sức trợ giúp của McLaren. Vì điều đó, ông đã vinh dự nhận được visa O-1. Thị thực hiện tại sẽ hết hạn vào tháng 2/2022.

Trong suốt 6 năm qua, McLaren đã giúp Paul Casey đồng hương của ông giành được 2 chức vô địch đấu trường tại Mỹ và hai Cup Châu u.

Trước khi đồng hành cùng Casey, McLaren cũng đã từng hợp tác với Luke Donald. Cũng chính vì thế mà đã giúp Donald giành được ngôi số một thế giới vào năm 2011, nhận được giải thưởng 30 triệu USD và trở thành nhân vật đầu tiên giành vô địch tiền thưởng tại PGA lẫn European Tour trong cùng một mùa giải.

Cũng được biết, trong giới golf chuyên nghiệp quốc tế, McLaren mang danh hiệu “Johnny Long Socks” vì ông rất hay mang tất dài để không bị sạm da. Dần dà, điều này đã trở thành thương hiệu riêng của McLaren, cũng như Tiger Woods chuyên mặc áo đỏ quần đen trong các ngày lễ bế mạc trong các trận thi đấu.

Ngày đăng 15:00 - 25/10/2021 - Cập nhật lúc: 08:55 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *