Tin tức

Kì truyện về golf: “Golf coi như là một thứ ma túy xanh” Kì 1

Đây  là một câu truyện được tác giả viết lại trong chuyến thăm cộng hòa SÉC và giao lưu cùng hội những Việt Kiều đam mê golf tại SÉC tổ chức giải đấu mini. Lời kể do chính tác giả thuật lại:

Xem thêm: Bí quyết đánh golf mà các cao thủ giấu kín

Đó là thuật ngữ mà lần đầu tiên tôi được nghe dân nghiền nói về thú chơi golf. Bắt đầu từ câu nói cửa miệng của cậu em Đỗ Khôi Nguyên – Đại diện của một hãng Hàng không nói “hay không thể tả được” mỗi khi kể về golf, tôi đã đề nghị Nguyên, biệt hiệu Nguyên “Còi” cho tôi đi cùng để được nhìn thấy sân golf và các golfer – những kẻ nghiền cái thứ ma túy “xanh” này. Nguyên thực ra cũng mới chỉ tập tọe học nghề theo thầy được dăm bảy buổi, nhưng do có sẵn năng khiếu “ham chơi” trời cho nên đã có thể tham gia ngay vào trận chiến lần này của Câu lạc bộ cho đến nay là duy nhất trên đất Cộng hòa Séc vào cái ngày thứ 7 mồng 9 tháng Sáu đẹp trời này.

Trên đường đến sân golf, Nguyên tranh thủ “bổ túc” cho tôi về golf. Nguyên nói rằng, GOLF, theo một cách giải thích mà Nguyên đã được đọc từ lâu lắm rồi, có nghĩa là:

G: Green – thảm cỏ xanh;

O: Oxygen – không khí trong lành;

L: Light – ánh sáng mặt trời;

F: Friend – bạn hữu.

Quá đúng! Nguyên còn cho biết giải lần này được tổ chức theo sáng kiến của Ngô Thế Hào và Phạm Trường, những golfer hàng đầu trong cộng đồng người Việt, đồng chủ quán Hole in one ở Hotivar nhân dịp một năm khai trương nhà hàng đang đông khách này.

– “Con may mắn hơn bố rồi, 50 tuổi bố mới biết đến sân golf lần đầu mà con mới hai tuổi đã được đến sân golf chơi rồi!”, bố Đỗ Ngọc Sơn – giám đốc công ty MISDA đã hài hước nói với con như vậy khi đặt chân đến sân golf 18 lỗ Konopiste, cách Praha 50 km.

–“Đây là một trong những sân golf đẹp nhất, chỉ sau sân Karlovy Vary, và là một trong 69 sân golf hiện nay của Séc” – anh Ngô Thế Hào – Tổng Thư ký của CLB golf giải thích : “Bọn em sẽ cố gắng chơi hết các sân trên đất Séc!”.

Đưa cho tôi lọ kem xoa chống nắng, Hào xoay người định đi “để em lấy cho các chị cái ô, hôm nay trời sẽ nắng to đấy!”, tôi chỉ vào hai cái bắp chân nâu bóng của Hào -“Không, chị đang muốn nhuộm được cái nước da “tươi màu suy nghĩ” như của em!”.

Xem tiếp kì 2.……….

Ngày đăng 19:13 - 14/11/2016 - Cập nhật lúc: 04:07 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.