Đánh giá

Đánh giá gậy golf Driver M2 của TaylorMade – Ưu và nhược điểm

Điểm cộng: Có vị trí trọng tâm lùi về phía sau hơn giúp gậy driver M2 đem đến sự êm ái hơn so với những gậy driver của Taylormade trước đó. Chúng cùng một kiểu dáng đầu gậy và crown tích hợp bằng carbon giống như M1 và ít tốn kém hơn.

Điểm trừ: Không có điều chỉnh vị trí trọng tâm.

Đối tượng phù hợp: Gậy M2 có thể phù hợp với tất cả những golf thủ mong muốn chất lượng tốt nhất trong những cú đánh trượt trọng tâm, cũng như những ai có thể tận dụng điểm mạnh từ quỹ đạo cao hơn hoặc thiên về draw hơn gậy golf driver M.

The Review

m2-1

Gậy Driver M2 của TaylorMade được thiết kế hoàn thiện loại Driver M1 hiện nay, và được coi là loại gậy êm ái nhất trong dòng gậy M. Trong khi M1 và M2 có vẻ khá giống nhau, việc ra mắt gậy driver M2 đã đánh dấu bước chuyển quan trọng trong quan điểm thiết kế của TaylorMade.

m2-2
Giống như M1 , M2 sử dụng cấu trúc đa chất liệu

Những năm gần đây, Taylormade đã phát triển nhiều trong việc nâng cao khoảng cách của gậy driver thông qua những điều kiện phát bóng. Và bằng cách sáng tạo ra những chiếc gậy driver với vị trí trọng tâm hoàn toàn đặt ở phía trước, các sản phẩm đã thành công trong việc giúp người chơi chinh phục khoảng cách mới.

Lấy gậy driver R15 của Taylormade làm ví dụ. Với giá trị trọng tâm ở phía trước, 75% trọng lượng đầu gậy nằm dồn về trước đầu gậy driver, trở thành một trong những mẫu gậy Driver đáng mơ ước năm 2015. Tuy nhiên, theo Các cuộc thử nghiệm gậy golf TaylorMade, gậy chưa đem đến sự êm ái nhiều như các mẫu gậy khác.

m2-3

Khi bộ gậy Driver M1 được thử nghiệm vào tháng 10, Taylormade tự hào nói rằng “ đây là một mức độ êm ái mới khi đánh, hiệu quả với hầu hết người chơi”.

Đây chính xác là điều những golf thủ Taylormade đang nhắm tới gậy driver M2 để cải thiện.

m2-3

Để tạo nên gậy Driver M2 trở nên êm ái hơn khi đánh, TaylorMade đã loại bỏ hệ thống vít trọng lượng trượt “ T- Track” ở gậy driver M1: một đường rãnh ( Front Track) dùng để điều chỉnh hướng draw và fade cho gậy driver, và một đường rãnh ( Back Track) để thay đổi góc phát bóng và điều kiện xoay. Việc này giúp tạo ra 15 gram trọng lượng dư thừa có thể phân bổ đều ra vị trí thấp và ra phía trước trên đầu gậy, ở khoảng vị trí trọng lượng đế vàng được đặt.

m2-5

Sự thay đổi này nâng cao chỉ số MOI của gậy M2, một thước đo tốc độ bóng duy trì ở mức 17%, kể cả khi so sánh với gậy M1 460 với chỉ số cài đặt MOI cao nhất của nó.

Trong khi gậy M2 mất vít trọng lượng, điều kiện góc phát bóng có thể được thay đổi nhờ hệ thống góc Loft Sleeve ( sự hiệu chỉnh thêm hoặc bớt 2 độ theo các góc loft có sẵn: 9.5, 10.5 và 12 độ)

m2-6

Theo TaylorMade, gậy M2 sẽ đánh thấp hơn 0.5 độ và tốc độ bóng xoáy là 1000 rpm so với gậy M1 460 khi mà vít trọng lượng Back Track được đặt hoàn toàn vị trí trước. Trong cuộc thử nghiệm gậy driver M2, Taylormade đã nhận ra rằng M2 không chỉ tạo ra điều kiện phát sóng ổn định hơn M1 mà còn đem đến tốc độ trung bình bóng cao hơn – khoảng 2mph với cùng một loại shaft. Vì lý do ấy mà gậy M2 đánh xa hơn M1 vài yards.

m2-7

Những ưu điểm của gậy M2 sẽ phù hợp với những người chơi gặp khó khăn trong việc tối đa hóa tốc độ bóng với gậy M1, hoặc mong muốn sự ổn định hơn trong lối chơi. Một chiếc gậy driver M2 cũng sẽ hỗ trợ cho các golf thủ tạo ra những cú đánh fade nhiều hơn do phần lớn trọng lượng đẩy ra phía trước, để không chỉ tạo ra đường bóng bay cao hơn mà còn góc phát bóng mạnh mẽ hơn. Tăng khẳ năng đóng kín của bề mặt để giảm những cú đánh fade.

Về mặt thẩm mỹ, gậy M1 460 và M2 có cùng một kiểu đầu gậy, mặc dù gậy driver đem đến âm thanh và cảm giác khác biệt một chút. Gậy M2 tạo ra âm thanh êm nhẹ hơn khi đánh.

m2-8

Taylormade kì vọng rằng gậy M1 driver tiếp tục trở thành dòng gậy driver chơi tốt nhất trong những giải PGA Tour, ước lượng khoảng 80% những vận động viên chuyên nghiệp sẽ lựa chọn nó thay vì M2. Tuy nhiên, có một tỷ lệ cao hơn những người chơi trung bình sẽ ưu thích gậy M2, nhờ sự nâng cao trong cảm giác thoái khi đánh và có thiên hướng draw hơn.

Ngày đăng 20:53 - 14/09/2016 - Cập nhật lúc: 08:52 sáng

Bình luận (1)

  1. trung says: Trả lời

    Để bảo quản tốt gậy golf thì không thể thiếu túi gậy golf TaylorMade này, mình mua giá lúc đó cũng rẻ. Bạn nào muốn mua thì tham khảo qua xem sao: https://www.muabangolf.com/collections/tui-gay-golf-taylormade

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *