Đã ngừng hoạt động xây dựng tất cả các công trình phụ trợ trong sân golf Tân Sơn Nhất

Lượt xem: 2241

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tất cả các hoạt động xây dựng trong sân golf đã ngưng- Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng cho biết

Sáng ngày 23/06, tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TPHCM, Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã nêu rõ quan điểm của Bộ Quốc phòng về dự án sân golf Tân Sơn Nhất.

Thượng tướng Lê Chiêm khẳng định, vấn đề xây dựng sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất là do yếu tố lịch sử để lại. Việc xây dựng sân golf đã được thủ tướng chính phủ và 7 bộ ngành liên quan phê duyệt, chấp thuận. Hiện nay, Bộ Quốc phòng đã ngưng tất cả các hoạt động xây dựng trong sân golf Tân Sơn Nhất theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ.

Thượng tướng Lê Chiêm trong phát biểu trong buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ. (Ảnh: Dân Trí).

“Quan điểm hiện nay của lãnh đạo Bộ Quốc phòng là ưu tiên đất trong sân bay Tân Sơn Nhất để phát triển hàng không dân dụng. Bộ Quốc phòng cũng đang tiến hành thanh tra toàn bộ đất quốc phòng trên địa bàn TPHCM. Quan điểm là ưu tiên đất để TPHCM phát triển kinh tế xã hội”, Thượng tướng Lê Chiêm thông tin.

Thượng tướng Lê Chiêm khẳng định hiện nay Bộ Quốc Phòng chủ trương không làm kinh tế mà tập trung xây dựng nền quốc phòng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Bộ đã, đang và sẽ thực hiện việc thoái vốn tại nhiều doanh nghiệp.

Trước đó ngày 12/06. tại cuộc họp về vấn đề sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất. Trong cuộc họp, thủ tướng yêu cầu sau khi tư vấn hoàn thành việc xây dựng các phương án, Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các Bộ: Xây dựng, Quốc phòng, Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan thành lập Hội đồng thẩm định có ý kiến chính thức, khẩn trương báo cáo Thường trực Chính phủ trước tháng 12/2017. Và sau đó, Văn phòng quốc hội đã có văn bản thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc tạm dừng các hoạt động xây dựng trong sân golf Tân Sơn Nhất

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, quan điểm của Chính phủ là đang tìm giải pháp và phương án tốt nhất cho việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất. Đó cũng là nguyện vọng của người dân quận Tân Bình và TP. HCM.

 

Theo Tiến Phòng – Tamnhin

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm