Đánh giá

Đây là câu trả lời: Vì sao gậy golf có trợ lực?

Là một người mới chơi golf hoặc người có sức khỏe trung bình chắc chắn người chơi cần trang bị cho mình gậy golf có trợ lực. Những tính năng được hãng thiết kế nhằm mang lại cho người chơi cú đánh mạnh hơn, tăng tốc độ đầu gậy golf. Đồng thời, giúp người chơi dễ dàng làm quen và nâng cao kỹ thuật cá nhân trong từng cú đánh.

Thế nào là gậy golf trợ lực?

Gậy golf trợ lực là loại gậy được thiết kế đặc biệt dành cho người chơi có thể lực trung bình, người mới chơi hay những golfer có tốc độ swing thấp. Gậy trợ lực cho phép người chơi thực hiện những cú đánh bóng mạnh với lực đánh nhẹ và không mất sức.

Yếu tố trợ lực của gậy golf nằm chủ yếu tại cán gậy golf. Bởi lẽ, cán gậy là phần truyền năng lượng từ tay cầm tới đầu gậy, từ đó thúc đẩy tốc độ đầu gậy mang đến cú đánh có hiệu quả tốt nhất. Để lựa chọn gậy golf có trợ lực tốt, phù hợp với thể lực của khách hàng, người chơi nên chọn chính xác thông số kỹ thuật trên cán gậy golf.

gậy golf trợ lực
Các thông số trên cán gậy là yếu tố người chơi cần quan tâm

Hiện nay cán gậy golf được làm từ 2 chất liệu là graphite và thép. Trong đó, cán graphite được làm từ sợi carbon tổng hợp và cán thép được làm bằng thép không gỉ hoặc thép carbon. Với những người có tốc độ đầu gậy nhanh, nhịp nhàng khi chuyển từ backswing sang downswing, những người này có khả năng đánh bóng xa và không thích độ uốn cong của cán graphite chứ không phải gậy càng cứng đánh bóng càng xa.

Đối với gậy golf cán mềm, có độ uốn cong nhiều hơn ở phía đầu gậy golf nên lực đánh bóng tốt hơn nhờ cấu tạo bên trong và mật độ carbon của cán gậy. Gậy golf trợ lực được nhiều golfer đánh giá là gậy dễ đánh, có trọng lượng nhẹ, mềm, độ xoắn cao. Đặc biệt, không phải cán graphite nào cũng là gậy golf trợ lực tốt nhưng gậy cán graphite sẽ có trợ lực tốt hơn so với cán thép, chính vì vậy, người mới chơi, người có tốc độ swing vừa phải thường lựa chọn gậy golf trợ lực được làm từ chất liệu này giúp họ cải thiện kỹ năng hơn.

Gậy golf trợ lực được đo lường thế nào?

Mức trợ lực của gậy golf được xác định trong phòng thí nghiệm, được thực hiện bằng cách đo tỉ lệ tốc độ nảy của bóng, vận tốc bóng và tốc độ va đập. Trong đó tốc độ va đập là tốc độ kết hợp của gậy golf và bóng khi va chạm.

Tốc độ tác động = tốc độ bóng + tốc độ gậy

Đối với một vị trí đánh bóng nhất định, trợ lực gậy golf luôn là tỷ lệ % cố định của tốc độ tác động. Ví dụ, nếu trợ lực là 30% tốc độ va chạm tăng lên 30%.

Tốc độ bóng nảy ra = mức trợ lực x tốc độ va chạm

Tốc độ bóng nảy ra khỏi đầu gậy chỉ là một phần nhỏ của cú đánh, thành phần quan trọng là tốc độ swing. Tốc độ trả bóng được thêm vào tốc độ của gậy golf mà để có được tốc độ đánh bóng: Tốc độ đánh = tốc độ trả bóng + tốc độ gậy.

3 thương hiệu gậy golf có trợ lực tốt nhất năm 2019?

Honma – Thương hiệu gậy golf hàng đầu không chỉ ở thiết kế sang trọng và đẳng cấp mà còn thuộc top 1 gậy golf có trợ lực tốt nhất cho người chơi golf. Gậy phù hợp với người có sức khỏe trung bình, người mới tham gia vào golf.

gậy golf trợ lực
Các sản phẩm của Honma thường được trang bị tính năng trở lực

Sở hữu những cây gậy với khả năng trợ lực tốt, cho những đường bóng đẹp và đi xa hơn, cảm giác đánh bóng ngọt bởi cán gậy mềm, thiết kế hỗ trợ lực tốt, thân gậy nhẹ cùng những công nghệ tiên tiến của hãng được tích hợp trong gậy golf. Điều này khiến cho người chơi muốn sở hữu bất cứ bộ gậy golf nào đến từ thương hiệu đình đám này.

XXIO – gậy golf nổi tiếng với sự tinh xảo trong thiết kế và bền bỉ nhất. Đặc điểm nổi bật của dòng gậy này là tích hợp công nghệ tiên tiến, chất liệu bền và nhẹ, đặc biệt là phần cán gậy, được thiết kế tinh xảo và đẹp mắt.

Gậy trợ lực tốt nên phù hợp với người Châu Á, người chơi dễ dàng sử dụng và có khả năng kiểm soát bóng tốt, đường bóng đi thẳng và xa.

Ping – một trong những thương hiệu ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Gậy được làm từ chất liệu Cacbon Composite cao cấp giúp gậy có độ chính xác cao trong từng cú đánh, đồng thời có trợ lực tốt giúp cú đánh đi xa hơn.

Ping cũng là một thương hiệu golf danh tiếng với golfer ưa chuộng gậy golf trợ lực

Thương hiệu Ping không nổi tiếng như XXIO và Honma nhưng không kém phần sang trọng, tinh xảo cùng công nghệ hiện đại mang cho người chơi những trải nghiệm có một không hai.

Nếu bạn đang mong muốn sở hữu bộ gậy golf có trợ lực tốt, hỗ trợ cho từng cú đánh của mình thì nên cân nhắc 3 thương hiệu đẳng cấp này. Đồng thời lựa chọn cửa hàng bán gậy golf uy tín và chất lượng nhất hiện nay để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” nhé.

Ngày đăng 10:37 - 13/03/2019 - Cập nhật lúc: 10:46 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *