Tin tức

DeChambeau Đáp Trả Thế Nào Trước Tin Đồn “Dùng Thuốc Kích Thích Để Đánh Xa”

Mới đây, golfer Mỹ DeChambeau cương quyết khẳng định không sử dụng bất kỳ chất cấm nào trong việc tập luyện để đạt đến khả năng đánh bóng xa nhất tại PGA Tour.

Theo đó, tại kênh Youtobe vào ngày 20/12, DeChambeau đã có bài phát biểu liên quan đến vấn đề này, golf thủ cho biết: “Chẳng ai làm điều này, nhưng tôi sẵn lòng tiết lộ thông tin y tế cá nhân. Tôi muốn các bạn biết tôi đạt thành quả chuyên môn từ khổ luyện và theo phương pháp tự nhiên”.

Ngay sau đó, video cũng đã điểm qua một số thông tin tai tiếng của các ngôi sao thể thao như Peyton Manning và Lance Armstrong. Tiếp đó, đến công chiếu các hình ảnh mà DeChambeau đã khổ sở tập luyện suốt thời gian qua và cảnh anh xem kết quả xét nghiệm từ bệnh viện qua email. Theo kết quả cho thấy, toàn bộ danh mục tầm soát đều âm tính, trong đó tính cả chất amphetamine, methamphetamine, anabolic, các hormone và hoạt chất tăng trưởng khác. Được biết, những thông tin này đã xuất hiện trên Twitter của DeChambeau rồi rất biến mất nhanh chóng.

DeChambeau phát bóng khi dự Saudi International hồi tháng 2/2021. Nguồn: Internet

Golf thủ DeChambeau đã bắt đầu khổ luyện từ cuối năm 2019 để giúp phát triển cơ bắp và thực hiện được tăng vận tốc bóng để phát xa nhất có thể. Anh chàng đã tăng được 10kg trong vòng 3 tháng PGA Tour trong thời điểm PGA Tour tạm dừng lịch thi đấu vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đến thời điểm tái thi đấu vào tháng 6/2020, DeChambeau đã đạt được cân nặng gần 108 kg, cao 1,85m. Lúc đó, golfer sinh năm 1993 nặng hơn 18kg so với tháng 9/2019. Và kết quả khi thực hiện khoảng cách phát, golfer đã liên tiếp đứng nhất PGA Tour trong cả hai mùa gần đây. Tại mùa giải vừa rồi, DeChambeau đạt bình quân 323,7 yard, xa hơn mùa trước đến 1,6 yard.

Vào ngày 14/12, DeChambeau đã tiếp tục đạt vận tốc bóng gần 354,5 km/h. Có thể thấy, khi vào PGA Tour từ năm 2016, DeChambeau đã đạt được 8 chức vô địch, nếu tính cả major US Open 2020. Tại mùa giải này, golfer đã áp dụng chiến thuật “phát bóng hết lực”, trong khi các đối thủ thì chú trọng đánh trúng fairway để tránh cỏ rough vừa cao vừa dày. Nhưng đối với DeChambeau anh vẫn tự tin bản thân mình sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào khi thoát khỏi rough bằng chính sức mạnh cơ bắp, để từ đó cải thiện đáng kể green tiêu chuẩn.

Chính tư duy đó đã khiến giới chuyên môn luôn tỏ ra ngờ vực. Tuy nhiên, DeChambeau vẫn giữ nguyên chiến thuật từ đầu đến cuối trận đấu và cuối cùng thắng với điểm -6. Được biết, đây cũng chính là mức âm sâu nhất trong 6 kỳ US Open ở Tây Winged Foot từ năm 1929 – vì mặt sân từng ghi nhận đỉnh dương +7 của Hale Irwin – giải vô địch kỳ 1974 được ví như “cuộc thảm sát”. Khi tham gia tại PGA Tour, DeChambeau được công nhận nặng 106kg, đứng xếp hạng thứ 7 trong bảng golf chuyên nghiệp trên thế giới.

Ngày đăng 15:00 - 22/12/2021 - Cập nhật lúc: 03:06 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.