Điểm tin golf 29/4: Chào đón HIO cùng niềm vui các sân mở trở lại

Lượt xem: 184

Hai sân golf Chí Linh, Hải Dương và FLC Golf Links Sam Son chung vui với các golfer ghi HIO, chỉ thị 19 tiếp tục dừng các giải đấu thể thao sự kiện đông người, Sergio Garcia phản đối Ryder Cup đấu kín là những tin chính trong bản tin hôm nay.

Chỉ thị 19 của Thủ tướng: Tiếp tục dừng các giải đấu thể thao, sự kiện đông người

Sau khi chỉ thị 16 của chính phủ kết thúc sau 3 tuần giãn cách xã hội với kết quả đạt được khả quan về số ca mắc mới, số ca khỏi bệnh. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp tiềm ẩn nguy cơ bùng phát ở mức cao ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và kinh tế – xã hội.

Tiếp tục dừng các hoạt động thể thao theo chỉ thị 19 của Thủ tướng

Theo đó, Thủ tướng ban hành Chỉ thị mới (Chỉ thị 19) và yêu cầu các bộ, ngành địa phương tiếp tục quán triệt quan điểm “chống dịch như chống giặc”. Dần khôi phục các hoạt động kinh tế – xã hội trên cơ sở đảm bảo kiểm soát tốt dịch bệnh. Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Chào đón HIO trên các sân golf sau khi mở lại

Tính đến ngày 25/4, có một nửa các sân golf trên toàn quốc đã mở cửa quay lại hoạt động bình thường sau khoảng thời gian giãn cách xã hội. Nhận thấy rõ nhất chính là niềm vui của các golfer khi được lên sân thả mình vào thiên nhiên cùng những cú swing quen thuộc.

Đại diện sân Chí Linh và sân FLC Golf Links Sam Son chúc mừng các golfer

Niềm vui ấy còn nhân lên khi đã có những cú ghi điểm Hole in One trên các sân golf. Cụ thể là golfer Cao Minh Tuấn trên sân golf Chí Linh, Hải Dương ghi được tại hố 6B và golfer Nguyễn Đức Mừng ghi điển Hole in one tại hố 3, sân FLC Golf Links Sam Son, Thanh Hóa.

Zurich Classic quyên góp 1,5 triệu USD dù giải bị hủy

Dù PGA Tour không thể tổ chức vì dịch Covid-19 nhưng nhà điều hành giải Zurich Classic vẫn quyên góp 1,5 triệu USD cho quỹ từ thiện để hỗ trợ những người có liên quan đến giải đấu chịu ảnh hưởng của dịch. Được biết sự kiện thường niên của PGA Tour tại New Orleans đã kêu gọi hỗ trợ cho quỹ từ thiện The Fore!Kids Foundation trong 6 thập kỷ qua nhằm giúp đỡ trẻ em trong khu vực.

Sergio Garcia phản đối Ryder Cup đấu kín

Trong thông báo trước đây, Ryder Cup đã ra thông báo về việc giải sẽ được tổ chức lại từ ngày 25 đến 27/9 trên sân Whistling Straits, bang Wisconsin, Mỹ nhưng sẽ không có khán giả thực đia trên sân.

Sergio Garcia ở giải Ryder Cup 2018

Chưa tính đến việc nguồn thu sẽ xụt giảm khi không có khán giả trên sân cũng như các nguồn thu từ du lịch kèm xem tour đấu. Thì nhiều golfer đã lên tiếng về cấm khán giả lên sân theo các các golf thủ thi đấu trong giải đấu thường niên 2 năm 1 lần giữa tuyển Mỹ và tuyển châu Âu.

Cái tên mới nhất phản đối quyết định này là Sergio Garcia, golfer tuyển châu Âu người đã có 9 lần khoác áo đội tuyển châu Âu tham giự giải đấu này. Trước đó Rory McIlroy và Tommy Fleetwood cũng có phát biểu không đồng tình với quyết định này.

Golftimes tổng hợp

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm