Đội tuyển châu Âu mang một nửa đội hình tòan”tân binh” tham dự Ryder Cup 2016

Lượt xem: 674

Tại giải lần này ,Tuyển châu Âu sẽ phải thi đấu trên đất Mỹ trong chiến dịch chinh phục ngôi vô địch thứ 4 liên tiếp tại các giải golf đồng đội nổi tiếng, diễn ra từ 30/9 đến 2/10.

Giải đấu golf Ryder Cup được tổ chức vào hai năm một lần giữa các đội tuyển châu Âu và tuyển Mỹ. Năm nay, sự kiện này sẽ được diễn ra ở Hazeltine National Golf Club ở Chaska – Minnesota – Mỹ.

team-chau-au-tham-du-ryder-cup-2016

Đội tuyển châu Âu đã 3 lần liên tiếp đoạt ngôi vô địch và lần gần đây nhất là năm 2014 khi giải đấu được tổ chức tại Scotland.Theo nhận định của giới chuyên môn thì đội tuyển châu Âu sẽ khó có thể bảo vệ ngôi vô địch của mình khi mang tới 6 gương mặt mới lần đầu tiên dự giải đấu này tại Mỹ gồm có: Andy Sullivan, Chris Wood, Danny Willett, Rafael Cabrera-Bello,Thomas Pieter và Matt Fitzpatrick.

Trong số sáu tân binh này thì có Thomas Pieters ( 24 tuổi), anh chỉ được lựa chọn theo các suất vé mời mà do đội trưởng Darren Clarke đưa ra quyết định. Vad còn hai suất mời còn lại của đội tuyển Châu Âu sẽ được dành lại cho golf thủ có nhiều kinh nghiệm tại Ryder Cup là hai golf thủ: Lee Westwood (43 tuổi) – người Anh và Martin Kaymer (31 tuổi) – người Đức.

Clarke (Đội trưởng đội tuyển châu Âu)  giải thích rằng: “Đối với Lee Westwood thì tôi có trong tay một trong các golf thủ đã giàu kinh nghiệm nhất tại giải Ryder Cup. Martin Kaymer – Đức, anh là một golf thủ mãnh mẽ khi chơi tại giải Ryder Cup, và anh là golf thủ mà tôi rất tin tưởng. Còn Thomas Pieters đã giành được chức vô địch ở Đan Mạch trước khi cậu ta nhận danh hiệu thứ ba ở giải European Tour  trong vòng 12 tháng và trước đó  thời điểm cậu ta đã chơi tốt trong Olympic Rio 2016”.

Thậm chí đội trưởng Clarke – anh coi Lee Westwood là một vị tướng của đội tuyển Châu Âu trong gải đấu lần này. Golf thủ kỳ cựu người Anh đã chín lần góp mặt trong các giải đấu đồng đội danh tiếng này và hiện tại anh giữ vị trí số 46 thế giới khi đã thắng tất cả là 42 giải nhà nghề.

Clarke đã nói thêm về Westwood : “Khi Westwood đã nói về mọi thứ và thế là tất cả mọi người đều ngồi để lắng nghe anh nói. Khi tôi đã lựa chọn anh ấy vì tôi tin rằng anh sẽ mang đến một điều bất ngờ mà không ai khác có thể làm được”.

Một người khác cũng đã giành chiến thắng 22 giải nhà nghềvà hiện tại đang giữ vị trí 50 thế giới và ba lần tham dự giải Ryder Cup đó là Martin Kaymer.

Pieters hiện anh đứng vị trí thứ 41, anh mới thắng có ba giải nhà nghề tuy nhiên việc giành được vị trí thứ tư tại giải Olympic Rio 2016 đã là thành tích khá tốt so với  các golf thủ khác.

Bằng thực lực và sự cố gắng của mình, các golf thủ đội tuyển Châu Âu đã giành được quyền để tham dự giải đấu nhờ vào những thành tích mà họ đã đạt được trong thời gian qua. Trong số sáu tân binh thì đã có năm tân binh là những golf thủ đã tự động có suất tham gia vào đội tuyển Châu Âu.

Trong cuộc họp báo diễn ra trước giải đấu, đội trường Clarke phát biểu: “Đây sẽ là một công việc rất lớn  buộc chúng tôi phải giải quyết công việc ấy một cách đích thực. Trong khi các golf thủ đó chưa có kinh nghiệm trong giải Ryder Cup, đối với cá nhân tôi  thì họ được quyền góp mặt theo điểm xếp hạng và chính là quyền lợi của họ. Tuy nhiên, tôi không hề lo lắng quá về sức mạnh của cả đội tuyển lần này. Chính vì họ đều có tài năng nên tôi rất tự hào khi mình là đội trưởng của họ”.

Nổi bật nhất trong số các golf thủ của đội tuyển Châu Âu lần đầu tham dự Ryder Cup là Danny Willett, anh là nhà vô địch giải Masters 2016. Golf thủ Willett người Anh này hiện tại đứng vị trí thứ 11 thế giới chỉ dưới các đồng đội như: Justin Rose xếp thứ 10, Rory McIlroy xấp thứ 5 và Henrik Stenson xếp thứ 4.

Mỹ chỉ có một lần vô địch kể từ năm 2006, lợi thế khán giả nhà chính là  cơ sở cho niềm tin của họ ở giải năm để họ giành chiến thắng. Và danh hiệu vào năm 2008 tại Valhalla – Kentucky là danh hiệu gần đây nhất của họ.

Theo : vnexpress.net

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm