Tin tức

Đội tuyển golf tham dự SEA Games 31 được thành lập thế nào

Để có một đội tuyển golf  tham dự SEA Games 31, Việt Nam đã phải trải qua 3 giai đoạn để có được những ứng viên tốt nhất. 3 giai đoạn bao gồm sơ tuyển toàn quốc, đấu chọn danh sách dự tuyển rồi chốt đội hình chính thức.

Theo đó, huấn luyện và quản lý đội tuyển quốc gia tại SEA Games 31 sẽ là người chủ trì toàn bộ hoạt động tuyển chọn các thành viên lên tuyển tham dự tranh tài cho bộ môn thể thao golf. 

Trước đó, quá trình sơ tuyển đã được diễn ra và kết thúc vào tháng 10, với các ứng viên do hiệp hội các tỉnh, thành phố đề cử và do VGA đề cử dựa trên thành tích tại các giải quốc gia. Ứng viên giai đoạn này phải đạt điểm chấp (handicap) tối đa 3.0 đối với nam, 7.0 đối với nữ và được ghi nhận trên hệ thống quốc gia – Vhandicap.

Đội tuyển golf tham dự SEA Games 31 sẽ có trận thi đấu tại sân Vĩnh Phúc
Đội tuyển golf tham dự SEA Games 31 sẽ có trận thi đấu tại sân Vĩnh Phúc

Với những tiêu chí trên, VGA đã chọn được 29 nam và 11 nữ, hầu hết các tuyển thủ đều từ 22 tuổi trở xuống. Trong đó Nguyễn Văn Tám và Đỗ Anh Đức, sinh năm 1972, là cao tuổi nhất. Trong số qua sơ tuyển, nhóm trẻ nhất mới 13 tuổi – gồm Lê Khánh Hưng, Đặng Minh Anh, Lê Chúc An, Nguyễn Hà Linh, có cả các tuyển thủ từng dự SEA Games 30 – Đặng Quang Anh, Nguyễn Bảo Long, Trần Lam, Đoàn Xuân Khuê Minh, Ngô Lê Hoàng Nam Phương.

Qua sơ tuyển toàn quốc, các golfer tự tập luyện tại địa phương với chi phí ưu đãi do VGA đề nghị các sân hỗ trợ.

Từ 4/1 đến 7/1/2022, những gương mặt này sẽ đấu gậy bốn vòng trên sân Heron Lake, Vĩnh Phúc để tranh 14 suất dự tuyển. Lực lượng giai đoạn này sẽ được Ban huấn luyện bổ sung sáu nam và bốn nữ. Cũng Sau giai đoạn này, ban Huấn luyện sẽ chọn năm đấu thủ nam và bốn nữ có phong độ tốt nhất vào đội chính thức trong đó mỗi giới có một dự bị.

Lần ấy, đoàn sử dụng kinh phí xã hội hoá do gia đình các tuyển thủ đóng góp và VGA vận động từ các đối tác và nhà tài trợ. Kỳ này, VGA vẫn hỗ trợ chi phí cho các tuyển thủ.

Ngày đăng 22:16 - 16/12/2021 - Cập nhật lúc: 10:31 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *