Tin tức

Đội tuyển miền Bắc bảo vệ thành công chức vô địch VGA UNION CUP

Sau 3 ngày( từ 24-26/3) diễn ra cuộc đấu gay gắt giữa 2 miền Nam Bắc, sự đọ tài đã kết thúc vào ngày hôm qua với kết quả: Đội tuyển Miền Bắc bảo vệ thành công chức vô địch. Đây là mùa giải thứ 2 của hệ thống này và là năm thứ 2 liên tiếp tuyển Miền Bắc vô địch.

Tin tham khảo:

Với tỷ số 16:12 , tuyển Miền Bắc có chiến thắng áp đảo tuyển Miền Nam với 4 điểm cách biệt.

Ở nội dung 8 trận Foursomes tuyển Miền Bắc có chiến thắng gần như tuyệt đối với 6 trận thắng, 1 hoà , 1 thua( 6,5 điểm)
Cho thấy khả năng sắp xếp cặp đấu hợp lý và sự phối hợp ăn ý ở nội dung thi đấu đánh bóng luân phiên ” kiểu chạy tiếp sức” của tuyển Miền Bắc rất thành công.
Còn ở nội dung Fourball tuyển Miền Nam thể hiện sự vượt trội khi có 4,5 điểm ( 3 thắng , 3 hoà và 2 thua)
Nội dung hấp dẫn nhất chính là Single match trong ngày cuối cùng cho thấy trình độ ngang ngửa nhau của 2 đội tuyển khi mà cả 2 bên đều có 5 trận thắng và 2 trận hoà ( thu về 6 điểm)
28 trận đấu với nhiều cung bậc cảm xúc khép lại 3 ngày tràn đầy không khí lễ hội tại Sầm Sơn,mô hình chơi đối kháng đội tuyển theo thể thức đấu hố (Match Play) tiếp tục khẳng định tính hấp dẫn cao nhất của nó.

Sau giải năm nay chắc chắn BTC và các đội tuyển sẽ có thêm nhiều dữ liệu thực tiễn đề mùa giải sang năm được tổ chức tốt hơn.Thể thức Match Play là lựa chọn tối ưu cho mong muốn tạo ra một giải golf amateur mẫu mực ở Việt Nam là hoàn toàn có cơ sở bởi có nhiều cơ hội áp dụng những chi tiết ở các giải chuyên nghiệp như Ryder Cup, President Cup…

Tác giả: Tạ Anh Chiến

Ảnh: Quang Thắng

Ngày đăng 8:30 - 27/03/2017 - Cập nhật lúc: 04:17 chiều

Bình luận (10)

 1. Hoàn Trần says: Trả lời

  Đầu mùa giải, tôi đã biết chắc tuyển Miền Bắc sẽ chiến thắng mà.

 2. Duy Hoàng says: Trả lời

  Mùa giải năm nay tuyển Miền Bắc có đội hình đồng, chiến thuật hợp lí, phối hợp ăn ý, chúc mừng tuyển Miền Bắc.

 3. Thanh Phong says: Trả lời

  Theo mình, với đội hình và trình độ ngang ngửa với tuyển Miền Bắc nhưng tuyển Miền Nam lại không thể hiện hết được chuyên môn của mình.

 4. Đức Dương says: Trả lời

  Các bác cho em hỏi Foursomes là thi đấu như thế nào ? Em mới tập chơi nên không biết.

 5. Cường Trần says: Trả lời

  Em còn nhớ năm ngoái tuyển miền Nam đã có những lợi thế tương đối tốt khi dẫn trước 7,5-4,5 sau 2 vòng foursome, fourball nhưng đã để thua ngược ở vòng single match khi để thua 8/12 trận. Tuyền miền Bắc đã chiến thắng với tỷ số sát nút 12,5-11.

 6. Công Dương says: Trả lời

  Đây là giải đấu quy tụ các golfer nghiệp dư có kinh nghiệm thi đấu tốt nhất hai miền Nam Bắc, tham gia thi đấu tranh tài với tinh thần quyết đấu vì màu cờ sắc áo của đội tuyển.

 7. Văn Tiến says: Trả lời

  Với lực lượng tăng cường mạnh trước thềm mùa giải, sức trẻ và trình độ chuyên môn của tuyển Miền Nam vẫn chưa thể vượt qua được sự già dơ cùng lợi thế sân nhà của tuyển Miền Bắc.

 8. Hoàng Sửu says: Trả lời

  Match Play là một thể thức thi đấu có nhiều yếu tố bất ngờ, bởi nó sẽ loại bỏ đi những số gậy thừa không cần thiết từng là điểm yếu của người chơi ở thể thức Stroke Play. Nhưng chiến thuật và tâm lý thi đấu sẽ là hai nhân tố quyết định không nhỏ đến chiến thắng của 2 đội.

 9. Minh Vương says: Trả lời

  Mùa giải golf VGA Union Cup năm nay đưa khán giả trải qua các cung bậc cảm xúc, tuyệt vời.

 10. Gia Đức says: Trả lời

  Tuyển Miền Bắc đã chứng tỏ sự “ già dơ “ của mình ở các giải đấu, kỉ luật và có chiến thuật tốt cùng với nắm bắt sự sơ hở của đối phương đã giúp họ có chiến thắng thuyết phục.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *