Tin tức

Gary Player và Jack Nicklaus: Golfer vĩ đại mọi thời kỳ hợp tác làm ăn

Ngày 17/11 vừa qua, hai tượng đài golf là Gary Player và Jack Nicklaus vừa bắt tay nhau ở mảng thiết kế sân golf.

Theo đó, Golfer có viết trên Twitter, ông chia sẻ: Tôi hân hạnh báo tin công ty riêng trở thành đối tác của Nicklaus Design. Tôi tin Jack Nicklaus là kiến trúc sư giỏi nhất ngành. Sản phẩm của cậu ấy nói lên tất cả.”

Nhanh chóng đáp lại những thông báo đó, doanh nghiệp của golfer Nicklaus cũng có chia sẻ: “Chúng tôi đang vào thời kỳ phát triển mới với bạn thân Gary”, một lần nữa khẳng định những thông tin 2 bên hợp tác làm ăn là hoàn toàn chính xác.

Player (trái) và Nicklaus đều là các huyền thoại của golf thế giới, cả khi thi đấu lẫn trong làng thiết kế sân. Ảnh: USA Today
Player (trái) và Nicklaus đều là các huyền thoại của golf thế giới, cả khi thi đấu lẫn trong làng thiết kế sân. Ảnh: USA Today

Theo đó đại diện 2 bên có chia sẻ thoả thuận đoa là, phía Player được sử dụng nhân lực và tài nguyên sẵn có bên Nicklaus nhằm tái phát triển Player Enterprises với thiết kế sân là dịch vụ chủ lực. Nicklaus Design đã xây dựng hơn 425 sân ở 46 quốc gia, trong đó chín sân tại Việt Nam, rải rác từ Quy Nhơn ra phía Bắc.

Player vào ngành xây dựng sân từ thập niên 80, chủ trì thiết kế hơn 135 sân qua doanh nghiệp riêng. Vài năm qua, mảng kinh doanh này đình trệ do tranh chấp pháp lý với Marc – con trai cả nắm quyền sở hữu Black Knight International.

Tập đoàn này kiểm soát toàn bộ hoạt động thương mại từ danh tiếng của Player. Căng thẳng giữa hai bên được dàn xếp qua tòa án Mỹ vào giữa năm 2020, trong đó Player nhận năm triệu USD phí khai thác thương quyền.

Player gốc Nam Phi, sinh năm 1935. Ông vào PGA Tour từ 1957, hơn Nicklaus năm tuổi nhưng đấu cùng thời. Cả hai cùng Arnold Palmer, sinh năm 1929, tạo thành “Tam đại anh hào” thống trị golf đỉnh cao thập niên 60 và 70 gồm có: Player, Nicklaus và Palmer. Tuy nhiên, Palmer đã qua đời vào năm 2016, chính vì vậy mà lần hợp tác này chỉ có mỗi ông và Nicklaus.

Ngày đăng 9:05 - 20/11/2021 - Cập nhật lúc: 09:05 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *