Giải golf SPE and Tennis Tournament – giải golf từ thiện quy mô nhất Việt Nam

Lượt xem: 78

Kể đến giải golf từ thiện thì Giải golf SPE là một giải golf từ thiện lâu đời và quy mô nhất Việt Nam. Hãy cùng Golfgroup tìm hiểu về giải golf này…

 

  1.     Về giải golf SPE and Tennis Tournament

Giải golf SPE là một giải golf thường niên lâu đời được tổ chức lần đầu tiên năm 2000. Giải được tổ chức bởi Hiệp hội kỹ sư Dầu khí quốc tế (SPE) với mục đích nhằm gây quỹ từ thiện, quyên góp phục vụ cho hoạt động công tác xã hội. Giải thường được tổ chức tại sân golf Vũng Tàu Paradise. Con số dành cho hoạt động từ thiện của ban tổ chức giải golf SPE and Tennis Tournament lên tới hàng trăm nghìn USD mỗi năm. Các tổ chức từ thiện mà ban tổ chức giải hướng đến gồm: Hội từ thiện Loreto, quỹ đầu tư Vinacapital, trại trẻ mồ côi Vũng Tàu và Quỹ học bổng cho sinh viên nghèo… Điều đáng chú ý là từ Ban tổ chức, nhân viên phục vụ đến vận động viên đều tự nguyện tham gia mà không nhận thù lao và giải thưởng. Tiền tài trợ tổ chức giải đều được đưa tất cả vào quỹ từ thiện, phục vụ cho hoạt động xã hội. Toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng để xây thư viện cho trẻ em nghèo và xây dựng quỹ học bổng cho sinh viên.

Bên cạnh đó, giải golf SPE cũng thu hút được rất nhiều các golfer tham dự tranh tài và sự ủng hộ của nhiều tình nguyện viên. Đỉnh điểm năm 2014, giải đấu đã thu hút hơn 440 golfer tham dự cùng đội ngũ tình nguyện viên 120 người và thu về 150,000 đô la tiền từ thiện. BTC đã sử dụng số tiền này để cứu sống 12 bé mổ tim, xây 2 thư viện và 2 lớp học, tặng 60 xe đạp chất lượng tốt cho trẻ đến trường cùng hàng trăm suất học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học của các trường đại học gồm ĐH Mỏ – Địa Chất Hà Nội, ĐH Bách Khoa TP. HCM và ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM (ĐH Quốc gia TP HCM) và ĐH Dầu Khí Việt Nam.

Các golfer đến với giải golf SPE sẽ có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn và trải nghiệm ấn tượng như 1 găng tay, 1 ball sleeve, 1 nón, 1 áo Titleist FJ chính hãng và 1 áo vui nhộn  được thiết kế đặc biệt cho từng năm, hai buổi thi đấu đầy cảm xúc mỗi buổi 18 lỗ cùng với 440 golfer khác., các khu vực ẩm thực đặc sắc trong sân golf với các tiết mục giải trí ấn tượng,. Có cơ hội giao lưu với cộng đồng khách mời đến từ ngành năng lượng khắp nơi trên thế giới, cởi mở vui vẻ nồng nhiệtsố lượng phần quà rút thăm may mắn (Lucky Draw Price) nhiều và giá trị.

  1.     Về tổ chức SPE – ban tổ chức giải golf SPE

Hiệp hội Kỹ sư dầu khí quốc tế (SPE) được thành lập cách đây 21 năm SPE Việt Nam. SPE là một tổ chức nghề nghiệp phi lợi nhuận có vai trò tập hợp, phổ biến và trao đổi những kiến thức kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực tìm kiếm thăm dò, phát triển khai thác dầu khí và các công nghệ liên quan. Từ thời điểm thành lập đến nay tổ chức SPE có nhiều hoạt động sôi nổi và đóng góp quan trọng cho ngành dầu khí tại Việt Nam. Bên cạnh hoạt động khoa học kỹ thuật thì SPE luôn dành những suất học bổng trao cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi ở các trường ĐH, tập trung vào từ thiện cho giáo dục và hỗ trợ trẻ em và các cộng đồng khó khăn.

Một trong số hoạt động từ thiện lâu đời và quy mô nhất Việt Nam của Hiệp hội Kỹ sư dầu khí quốc tế (SPE) là giải golf SPE. Bên cạnh với mục đích nhằm lan tỏa niềm đam mê yêu thích môn thể thao golf và tạo ra sân chơi cạnh tranh lành mạnh, công bằng giao lưu cho các golfer đến từ các clb và mọi miền tổ quốc. Giải còn hướng tới hoạt động từ thiện, phục vụ cộng đồng xã hội đến nay đã được 18 năm.

  1.     Một số dấu ấn các giải golf SPE qua các năm

Giải golf SPE 2015 diễn ra trong 3 ngày thu hút 440 golfer tham dự tranh tài

Thông qua sự kiện SPE Golf and Tenis Tournament 2015, BTC đã quyên góp được 203 triệu đồng từ việc bán các vật phẩm tại giải đấu và 88 triệu đồng từ NTT Haliburtion ủng hộ cho các dự án của SPE. Ngoài ra,  tại buổi lễ trao giải Gala dinner, chiếc xe máy Cup 50 được tài trợ từ một cá nhân dành tặng cho một em bé 4 tuổi mồ côi với số tiền đấu giá quyên góp được là 1.600$.

Kết quả thi đấu

–         Giải Longest Drive A5: Dean Reeves

–         Giải Longest Drive B14: Andrew Wood

–         Giải Longest Drive C23: Phạm Thanh Hằng

–         Giải Nearest to the Pin C21: Đỗ Cảnh

–         Giải Longest Put B12: Colin Swan

Giải golf SPE 2013 với tên là “SPE Golf Tournament” diễn ra trong 2 ngày thu hút 440 tay golf và 250 vận động viên tennis, là những kỹ sư Dầu khí Việt Nam, kỹ sư Dầu khí nước ngoài đang làm việc ở Việt Nam và nhiều kỹ sư Dầu khí ở nước ngoài. Đoàn PVGas có 40 người tham gia nhiều nội dung thi đấu khác nhau. Đặc biệt, tại giải đấu tennis, đoàn PV GAS đã giành được các giải thưởng quan trọng của SPE 2013:

Kết quả giải golf SPE 2013 

– Giải Nhất đơn nam A: Nguyễn Mạnh Hà

– Giải Nhì đơn nam A: Nguyễn Văn Đức

– Giải Nhất đôi nam B: Nguyễn Tiến Hải  + Nguyễn Văn Văn

– Giải Nhì đôi nam C: Trần Huy Thực + Nguyễn Xuân Phương – KVT

– Giải Ba đôi nam nữ: Nguyễn Mạnh Hà + Hoàng Thị Thu Hằng

– Giải Ba đôi nam A : Nguyễn Mạnh Hà + Nguyễn Văn Đức

 Trên đây là tổng hợp các tin tức chi tiết về giải golf SPE một trong những giải golf với mục đích từ thiện quy mô nhất Việt Nam. Hy vọng rằng các golfer đã có những thông tin bổ ích cho mình. Hãy tiếp tục theo dõi trang để liên tục cập nhật tin tức chi tiết nhất về các giải đấu golf trong và ngoài nước

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm