Golf có thực sự là môn thể thao danh giá?

Lượt xem: 1697

Không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều quốc gia khác người ta gọi golf là môn thể thao “quý tộc”. Khi nhắc đến quý tộc chúng ta thường nghĩ đến sự danh giá và đẳng cấp nhưng liệu rằng người chơi golf có mang đến sự danh giá cho bộ môn này không?

Golf có thực sự là môn thể thao danh giá?

Tôi bắt đầu chơi golf vào đầu năm 2018, thời điểm golf phát triển rất mạnh tại Việt Nam. Các cửa hàng bán golf mọc lên nhiều hơn, sân golf, sân tập nhiều gấp 5 lần. Không giống những năm 2015 nhiều người Việt còn không biết golf là gì. Theo tôi, những người chơi golf này thường là doanh nhân giàu chơi golf để đưa đối tác lên sân golf bàn chuyện, phần còn lại là những người đam mê môn thể thao này. Nhưng không phải doanh nhân nào cũng 100% là người lịch sự..

Sự quý tộc, danh giá của môn thể thao golf không chỉ nằm ở những quy tắc độc đáo, sự “đắt đỏ” trong chi phí chơi golf dành cho giới giàu và siêu giàu. Mà nó còn nằm trong những hành vi ứng xử, phép lịch sự của golfer khi lên sân.

Mỗi lần nhắc đến phép ứng xử trên sân golf tôi sẽ nhớ ngay đến 2 hành vi mà tôi nhớ mãi vì trực tiếp được chứng kiến. Vào khoảng tháng 2, đi công tác tại sân golf Sông Bé, Bình Dương khi đang ăn tối ở nhà hàng câu lạc bộ thì bất ngờ một người đàn ông đập bàn và sử dụng vũ lực đánh người bạn cùng bàn ăn, sự việc làm náo động khắp nhà hàng khiến nhiều người như tôi thực sự bất ngờ. Doanh nhân thành đạt sao lại có hành vi thiếu văn minh ở đám đông như vậy.

Những hành động thiếu văn minh trên sân golf

Một sự việc khác diễn ra tại sân golf Long Biên, một golfer có hành động đánh caddie của mình, hành vi này lúc đấy bị cả cộng đồng phẫn nộ, cho đến khi chính anh A kia lên tiếng xin lỗi do ko kiềm chế được cảm xúc sự việc mới dịu xuống.

Đến hôm nay, đọc được thông tin BRG cấm anh M.H vì hành vi đi vệ sinh trên sân golf. Tôi thật sự “sốc” không phải vì hành vi của người chơi mà là vì BRG đăng lên cả hệ thống và làm ảnh hưởng danh dự của golfer.

Thật ra, đi vệ sinh bừa bãi trên sân golf là những hành vi xảy ra rất nhiều trên sân golf bởi kios giữa các lỗ golf cách nhau khá xa, nhiều khi các golfer không thể nhịn tè được. Đó chỉ là một trong những hành vi thiếu văn minh. Trên sân golf hiện nay, nhiều golfer hút thuốc xả tàn thuốc bừa bãi trên sân hay để đồ của mình tràn lan trên sân golf, cãi cọ đánh nhau trên sân golf…

Đó là những hành động xảy ra bên ngoài mà bản thân mình có thể nhìn thấy bằng “bằng chứng thực”. Còn những hành động phía sau đó thì sao, có thể là cá cược, đi nặng trên sân golf, “làm tình” trên sân golf…Dù chỉ là hành động nhỏ nhưng những “con sâu quấy rầu nồi canh” này làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự danh giá của môn thể thao quý tộc golf.

Tuy sự việc nào xảy ra cũng có “lý do” của nó nhưng hãy vì một cộng đồng golf chung chứ đừng chỉ một cá nhân xấu mà biến golf trở thành môn thể thao không danh giá. Khi đã là người chơi golf dành cho quý tộc, hãy hành xử như một vị nhà vua từ đó phát triển golf ngày càng phát triển hơn.

Bài viết là quan điểm cá nhân của tác giả, nếu bạn có ý kiến khác hãy comment ở phần bên dưới để cùng cộng đồng golfer thảo luận nhé!

Xem thêm: Góc nhìn golfer trước sự việc người chơi có hành vi thiếu văn minh tại sân golf BRG

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm