Golf thủ nhí Trần Chiêu Dương – 15 tuổi đã kiếm tiền tỷ tham dự SEE Games 28

Lượt xem: 1320

Tuyển thủ nhí 15 tuổi này được mọi người ví như một tỷ phú khi Chiêu Dương nhận được giải thưởng là một chiếc xe hơi Mercedes trị giá lên tới 1,6 tỷ đồng chỉ một cú đánh, Chiêu Dương là tuyển thủ trẻ nhất đội golf cũng là golf thủ trẻ thứ hai của đoàn TTVN.

Với cú đánh “ hole in one” là kỳ tích mà Chiêu Dương đã tạo lập được khi mới 12 tuổi của giải đấu thường niên bởi hãng Mercedes tổ chức vào năm 2012 tại Đà Nẵng. Tại giải đấu thì họ đều dành sẵn 50 chiếc xe dành tặng cho golf thủ thực hiện được cú “hole in one” – “một gậy vào lỗ”.

Trên thế giới rất hiếm người thành công cú “ hole in one”  bởi vì cú đánh “hole in one” nó đòi hỏi kỹ thuật cao và sự may mắn mới thực hiện được cú đánh. Với một golf thủ nhí của TP.HCM đã tạo ra bất ngờ làm nên chuyện một cú ngoạn mục. Khi đó thi đấu với một chiếc gậy dài 117cm, sau ít phút khởi tranh thì Chiêu Dương có một cú đánh cực mạnh và thẳng tắp, bóng đã đưa vào lôc vào lỗ golf thứ 16. Chiêu Dương đã trở thành golf thủ duy nhất trong số hơn 6.000 golf thủ tranh đấu qua các vòng đấu để nhận thưởng một chiếc Mercedes trị giá lên tới 1,6 tỷ đồng.

Thật khó tin chỉ với một cú đánh của tuyển thủ nhí đã có được khoản vốn để có thể phát triển sự nghiệp lâu dài của Chiêu Dương. Do điều kiện kinh tế khá ổn định của gia đình nên không cần bán chiếc xe để có tiền đầu tư cho cô con gái, chiếc xe được gia đình Chương Dương sử dụng và cất giữ cẩn thận đó là thành quả đặc biệt cỏa cô con gái của họ.

Chiêu Dương đã có 2 năm rèn tập tại Mỹ.

Khi mới có 15 tuổi mà Chiêu Dương đã được học tâp và rèn luyện với thời gian 2 năm ở Học Viện đào tạo trẻ danh tiếng tại đất nước Mỹ. Chiêu Dương trở về nước khoác áo ĐTVN thi đấu tại SEA Games, Chiêu Dương là một nhân tố bí ẩn mà các đối thủ chú ý và chính các đồng đội cần phải học tập. Trong suốt 2 năm vừa qua, Chương Dương là golf thủ sở hữu chiều cao 1m74 không xuất hiện tại các giải đấu quốc nội mà chỉ tập trung cao độ cho việc rèn luyện – tích lũy và thi đấu tại các giải đấu trẻ quốc tế.
Với sự đánh giá của các giới chuyên môn thì đẳng cấp của Chiêu Dương đã nâng cao hơn khi còn ở trong nước. Ở lần cuối khi Dương tham dự một giải đấu quốc nội đó là giải VĐQG 2013, khi đó Chiêu Dương đã giành được huy chương bạc. Trình độ của Chiêu Dương là không xa so với 2 đồng đội cùng tham dự SEA Games:  Ngô Bảo Nghi – Nguyễn Thảo. Chiêu Dương có lợi thế đặc biệt về hình thể lý tưởng khong chỉ vậy Dương có điểm mạnh và là kỹ năng rất khác biệt đó là khả năng đánh xa chính xác. Khi so sánh với các golf thủ của làng golf nữ Việt,Chiêu Dương đã được đặt vào trong quy trình đào tạo Chuyên biệt sớm nhất và Dương được dẫn dắt ngay từ đầu của chuyên gia người Australia – Marcus McPherson.
Mặc dù chưa giành huy chương trước các golf thủ chuyên nghiệp của Thái Lan, Chiêu Dương và các đồng đội cùng sẵn sàng tạo nên dấu ấn mới của làng golf  nữ Việt nhưng ít nhất là phải chiến thắng vượt qua chính mình.

Theo Zingnew

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm