Tin tức

Hành trình phát triển thành HLV từ một Caddie: Chỉ cần nỗ lực, nhất định sẽ thành công!

Không phải ngẫu nhiên mà trên thị trường golf hiện nay ngày càng có nhiều HLV golf xuất thân từ Caddies. Có lẽ đặc thù ngành Caddies gắn liền với các golfer nhiều hơn, có nhiều cơ hội từ các học viện golf và khi kết hợp cùng sự nỗ lực, quyết tâm riêng mà họ dễ dàng phát triển, có được vị trí, thành công nhất định.

Golf vốn được biết tới là môn thể thao mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp. Và Caddie hay Huấn luyện viên golf đều là những ngành nghề phát triển mạnh mẽ, gắn liền với tốc độ rộng rãi của ngành. 

Đáng chú ý, bên cạnh các Huấn luyện viên golf phát triển từ golfer chuyên nghiệp, qua đào tạo trường lớp chuyên sâu thì hiện có không ít Huấn luyện viên golf “thăng tiến” từ Caddie sân golf.

Caddie trở thành Huấn luyện viên golf: Tại sao không?

Hiểu một cách đơn giản, Caddie là người hướng dẫn, hỗ trợ khách chơi golf tại sân golf. Thậm chí, có những Caddies còn tư vấn, giúp các golfer trên sân xác định mục tiêu, chọn gậy cũng như chỉnh sửa kỹ thuật.

Trên thực tế, mỗi caddie trước khi nhập môn sẽ trải qua những khoá huấn luyện nhằm nắm được luật chơi cũng như các kiến thức về golf. Họ cũng sẽ học những chi tiết quan trọng như ngắm đường bay bóng, nắm cách thức chơi golf để phục vụ các golfer trên sân tốt hơn.

Không dừng lại ở đó, các caddie thậm chí còn nắm được đặc trưng của các dòng gậy golf để có thể tư vấn giúp các golfer lựa chọn được gậy phù hợp với từng cú đánh.

Caddies và con đường xanh trở thành Huấn luyện viên golf
Caddies và con đường xanh trở thành Huấn luyện viên golf

Từng ấy cũng đủ để thấy rằng Caddie sân golf là những người nắm được rất nhiều kiến thức quan trọng về golf. Đây cũng là yếu tố cần có của một người Huấn luyện viên golf. Bởi khi họ có kiến thức và cái nhìn bao quát hơn về golf thì quá trình đào tạo golf cũng sẽ chuyên sâu và đúng vấn đề hơn.

Trên thực tế, một người làm Caddie có thể phát triển ngành nghề theo các hướng khác nhau như quản lý sân golf, chơi golf chuyên nghiệp, quản lý proshop. Và một trong số đó không thể bỏ qua cơ hội trở thành Huấn luyện viên golf. Khi họ đã có nền tảng kiến thức vững chắc, chỉ cần trải qua một vài khoá đào tạo HLV golf chuyên nghiệp là có thể sẵn sàng cho việc đào tạo.

Chặng đường từ Caddie thành HLV golf: Ít thách thức, thừa cơ hội!

Không phải ngẫu nhiên mà ngày càng có nhiều Huấn luyện viên golf xuất phát điểm từ nghề Caddie sân golf. Bởi thực tế, vốn dĩ caddie đã có nền tảng kiến thức về golf khá tốt, chỉ cần có thêm sự quyết tâm cùng những cơ hội.

Hiện tại cơ hội để các caddie phát triển thành Huấn luyện viên golf chuyên nghiệp rất rộng mở. Đầu tiên chính là việc xuất hiện ngày càng nhiều các khoá học, các học viện đào tạo golf chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, các học viện golf cũng cấp bằng chứng nhận sau mỗi khóa học nên giúp các caddie dễ dàng hơn trong việc chuyển hướng nghề nghiệp.

Ngoài ra, tại các hệ thống sân golf, hiện cũng khuyến khích việc caddie phát triển thành Huấn luyện viên golf để có thể hỗ trợ tối ưu hơn cho các golfer khi tới chơi golf.

Cơ hội trở thành Huấn luyện viên golf từ Caddies rộng mở 
Cơ hội trở thành Huấn luyện viên golf từ Caddies rộng mở

Đáng chú ý, khi mà lượng người chơi golf ngày càng gia tăng thì nhu cầu về Huấn luyện viên golf lại càng rộng mở. Do đó mà ngay khi phát triển từ Caddie lên Huấn luyện viên golf, họ sẽ không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm học viên.

Trong khi đó, thách thức khi phát triển từ Caddie lên tới Huấn luyện golf chủ yếu xuất phát từ tinh thần quyết tâm, sự kiên định của mỗi người. Bên cạnh đó, việc xuất hiện của đa dạng các trung tâm, học viện golf khác nhau đôi khi khiến các caddie khó khăn trong việc tìm được địa chỉ uy tín.

Nhìn chung, khó khăn ít nhưng cơ hội của Caddie thăng tiến lên Huấn luyện viên golf thì cực kỳ rộng mở. Chỉ cần đủ quyết tâm và lựa chọn được địa chỉ học phù hợp thì chắc chắn sẽ dễ dàng đạt được thành công.

Thành quả luôn dành cho người xứng đáng

Khi nói về những Caddie phát triển lên Huấn luyện viên golf mà đạt được những thành công đáng nể thì không thể không nhắc tới HLV golf Tony Nam.

Được biết, HLV golf Tony Nam hiện đang là một trong những vị HLV chuyên nghiệp được săn đón tại Học viện golf GGA. Trước khi trở thành Huấn luyện viên golf chuyên nghiệp, HLV Tony Nam từng có thời gian dài làm Caddie tại sân golf Tân Sơn Nhất. Song, sau nhiều nỗ lực, Tony Nam đã đạt được vị trí và thành công tại GGA.

Hành trình trở thành HLV golf của anh Tony Nam
Hành trình trở thành HLV golf của anh Tony Nam

Theo chia sẻ từ HLV golf Tony Nam, quá trình làm caddie tại sân golf đã giúp anh tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế. Việc theo sát và hỗ trợ các golfer không chỉ tạo nên nền tảng vững chắc về kiến thức mà còn là yếu tố giúp anh có thể nắm bắt được trình độ của mỗi người rất nhanh.

Bên cạnh đó, anh còn cho biết thêm: “Khi bước vào ngành caddie, những kiến thức, nền tảng về golf tôi đều phải trải qua quá trình học và trau dồi. Cùng với đó, quá trình làm việc cùng các golfer hay hỗ trợ các giải đấu golf trên sân cũng giúp tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm thú vị về golf. Đó đều là nền tảng giúp việc trở thành HLV golf của tôi trở nên dễ dàng và rộng mở hơn.”

Tony Nam đã được GGA tiếp nhận và trở thành HLV chính thức
Tony Nam đã được GGA tiếp nhận và trở thành HLV chính thức

Được biết, HLV golf Tony Nam cũng chính là một trong những caddie đầu tiên tham gia quá đào tạo HLV golf chuyên nghiệp tại Học viện golf GGA. Trải qua các khoá cơ bản và nâng cao, sau khi tốt nghiệp, HLV Golf Tony Nam đã được GGA tiếp nhận và trở thành HLV golf tại đây.

Đáng chú ý, sau khi gia nhập đội ngũ HLV golf tại GGA, HLV golf Tony Nam cũng thường xuyên tham gia các khóa bồi dưỡng về đào tạo golf trong và ngoài nước. Nhờ đó có thể tiếp cận những cái mới cũng như dễ dàng hơn trong việc xây dựng giáo trình đào tạo chuẩn quốc tế.

Chính những nỗ lực, quyết tâm cùng cơ hội rộng mở từ học viện golf mà từ một caddie sân golf, Tony Nam đã trở thành một trong những HLV golf chất lượng. Qua đó một lần nữa khẳng định rằng hành trình phát triển thành HLV từ một Caddie không quá khó. Bởi chỉ cần nỗ lực, nhất định sẽ thành công.

Ngày đăng 8:49 - 14/02/2022 - Cập nhật lúc: 10:04 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *