Tin tức

Hiệp hội golf Việt Nam tập huấn chuyên môn và cấp chứng chỉ Huấn luyện viên golf

Tháng 11/2021, Hiệp hội golf Việt Nam sẽ mở chương trình đào và cấp bằng chứng chỉ Huấn luyện viên golf bằng giáo trình của PGA Úc.

Huấn luyện viên – Người hướng dẫn, đào tạo trực tiếp học viên chơi bộ môn golf yêu cầu phải có giấy chứng nhận còn hiệu lực được Tổng cục Thể thao hoặc Hiệp hội golf Việt Nam cấp mới được phép giảng dạy. Nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn về việc này và ngày càng nâng cao trình độ chuyên môn của Huấn luyện viên tại Việt Nam, Hiệp hội golf Việt Nam đã triển khai việc tập huấn chuyên môn và cấp chứng chỉ hành nghề cho Huấn luyện viên golf.

Ngành golf tại Việt Nam đang phát triển lên từng ngày vì đây là bộ môn dần được nhiều người lựa chọn để giải trí sau những ngày làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, xét thấy tại Việt Nam thì ngành golf còn thiếu chiều sâu. Chính vì thế, chương trình đào tạo lần này sẽ tạo ra bước ngoặt lớn giúp ngành golf tại Việt Nam chuyên nghiệp hóa hơn.

Chương trình đào tạo sẽ là nền tảng, là cái nôi vững chắc cho thế hệ huấn luyện viên đủ năng lực, đạo đức, thể lực tốt. Đồng thời huấn luyện viên sẽ được trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về lý thuyết đến kỹ thuật để mang đến những phương pháp giảng dạy tốt nhất. Từ đó giúp ngành golf Việt Nam được nâng tầm chất lượng trên thị trường quốc tế, thúc đẩy du lịch golf ngày càng phát triển trong tương lai.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cấp chứng chỉ Huấn luyện viên golf cũng mang tâm thế sẽ giúp Hiệp hội golf Việt Nam nâng lên tầm cao mới. Bởi, giáo trình giảng dạy tại đây sẽ được trực tiếp tư vấn và hỗ trợ thực hiện từ Hiệp hội golf chuyên nghiệp Úc (PGA Australia) – Một trong những Hiệp hội golf hàng đầu thế giới hiện nay.

Với bộ giáo trình này không chỉ giúp quy chuẩn hóa giáo trình theo tiêu chuẩn quốc tế mà còn tạo ra nhiều cơ hội để Hiệp hội golf Việt Nam ngày càng mở rộng và phát triển các chương trình đào tạo chuyên sâu khác trong tương lai của ngành golf.

Chương trình đào tạo sẽ được thực hiện bởi chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn cao được đào tạo tại các nước phát triển trong lĩnh vực golf. Ngoài ra, họ còn là những người đã có cơ hội hợp tác với các thành viên của PGA Úc giỏi, có nhiều thành tựu đáng kể trên đấu trường quốc tế.

Được biết, VGS Group sẽ là đơn vị cùng đồng hành với Hiệp hội golf Việt Nam tại chương trình đào tạo này với tư cách là nhà tài trợ kinh phí để mua bản quyền chương trình đào tạo.

Thông tin về chương trình đào tạo:

Lộ trình đào tạo

Chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ HLV golf Việt Nam sẽ gồm 2 cấp cụ thể sau đây:

  • Cấp độ 1: Sẽ gồm 2 phần học trực tuyến (5 ngày) và học trực tiếp (3 ngày). Trong 8 ngày đào tạo này sẽ tập trung vào đào tạo kiến thức chuyên môn và nâng cao kỹ năng sư phạm để HLV phục vụ trong việc giảng dạy trên lớp. Sau khi kết thúc 8 ngày học thì Hiệp hội golf Việt Nam sẽ thực hiện kiểm tra đầu ra để cấp chứng chỉ Huấn luyện viên. Và hình thức kiểm tra sẽ gồm 2 phần: Bài kiểm tra lý thuyết, thi đấu trên sân và thực hành việc giảng dạy để hội đồng chấm điểm.
  • Cấp độ 2: Đối với cấp độ này Hiệp hội golf Việt Nam vẫn đang nghiên cứu và soạn thảo phương pháp đánh giá phù hợp nhất. Và để tham gia kiểm tra cấp độ 2 thì Huấn luyện viên phải có chứng chỉ cấp độ 1.

Thay đổi chứng chỉ đào tạo:

Hiện Tổng cục Thể thao và Hiệp hội golf Việt Nam chỉ công nhận và cho phép đổi chứng chỉ Huấn luyện viên còn hiệu lực khi được chứng nhận bởi các tổ chức golf cấp quốc gia. Cụ thể là các chứng chỉ như: PGA Mỹ, PGA Úc, PGA Thái Lan,…Các chứng chỉ này đều sẽ được quy đổi sang chứng chỉ huấn luyện viên cấp độ 1 và áp dụng hiệu lực được tình theo chứng chỉ gốc. Trong trường hợp Huấn luyện viên muốn đổi ngang thì phải cung cấp công chứng huấn luyện viên hoặc thư xác nhận của tổ chức đã cấp.

Đối tượng tham gia:

  • Tất cả mọi người đang muốn tìm hiểu về bộ môn golf và đào tạo golf đều được đăng ký tham gia khóa đào tạo huấn luyện golf.
  • Điều kiện để tham gia đào tạo huấn luyện viên cấp 1 thì người tham gia phải trên 18 tuổi và đạt handicap dưới 12.

Thông tin liên hệ:

  • Văn phòng Hiệp hội golf Việt Nam.
  • Địa chỉ: Tầng 4, nhà E – Văn phòng Tổng cục Thể thao, số 36 Trần Phú, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
  • Điện thoại: Ms Thúy: 0989.6788.90/ Ms Phương: 079.990.1998
  • Email: office@vga.com.vn
Ngày đăng 10:00 - 04/11/2021 - Cập nhật lúc: 08:52 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.