Học viện golf là tiền đề để môn thể thao “kén người chơi” này phát triển

Lượt xem: 5068

Cũng giống như các môn thể thao khác, Học Viện Golf là nơi tạo tiền đề phát triển cho môn thể thao quý tộc này. Bóng đá có những nơi được đầu tư bài bản theo mô hình tiên tiến của các nền bóng đá phát triển. Golf cũng vậy, tại Việt Nam cũng đã có những mô hình đào tạo để ương mầm tài năng golf trẻ Việt Nam và mục tiêu xa hơn là tạo ra những vận động viên xuất sắc cho thể thao nước nhà.

Xem thêm : Khóa học chơi Golf dành cho trẻ em 

hoc-vien-golf-dau-tu-bai-ban
Học viện được đầu tư bài bản

Học viện golf là tâm nguyện của golf thủ Nguyễn Thái Dương

Là golf thủ chuyên nghiệp nhưng Nguyễn Thái Dương luôn ấp ủ trong mình một ước mơ thành lập một nơi dạy golf dành cho các bạn trẻ tập luyện và khơi gợi đam mê golf cho lớp trẻ Việt Nam, Nguyễn Thái Dương đã quyết định thành lập ra Học Viện Golf Hà Nội , đây là môi trường luyện tập tuyệt vời cho các em học sinh trên địa bàn Hà Nội tiếp xúc, làm quen và luyện tập với môn thể thao còn khá mới mẻ này. Hi vọng rằng mô hình này sẽ được nhân rộng ra khắp Việt Nam để môn thể thao này lan rộng ra toàn quốc góp phần tạo nhiều golf thủ giỏi cho Việt Nam.

nguyen-thai-duong-ap-u-mo-hoc-vien-golf
Nguyễn Thái Dương ấp ủ dự định đào tạo golf

Học viện Ernie Els nơi đào tạo tài năng trẻ

Đây là kết quả hợp tác giữa Ernie Els và công ty VIHAJCO Việt Nam với mức kinh phí đầu tư lên đến 100 tỷ đồng. Dự án được đầu tư xây dựng tại khu đô thị mới Ecopark nằm cách Hà Nội khoảng 20 phút đi ô tô. Với sự đầu tư lớn mạnh này học viện đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất và sân tập theo tiêu chuẩn quốc tế. Toàn bộ quá trình điều hành và giảng dạy sẽ do các chuyên gia về golf đến từ nước ngoài đảm nhiệm trong giai đoạn 1 và sẽ dần chuyển giao lại cho các chuyên gia Việt Nam trong các giai đoạn tiếp theo. Sự ra đời của học viện đào tạo golf Ernie Els đánh dấu sự phát triển golf Việt Nam rất có tiềm năng trong tương lai. Ngày càng có nhiều người tiếp cận được với golf môn thể thao quý tộc sẽ là xu thế trong nay mai.

du-an-hoc-vien-golf-ernie-elis
Dự án học viện đào tạo golf Ernie Els

Từ những thành công ban đầu của các mô hình đi trước ngày càng có nhiều học viên được thành lập trên các sân golf cả nước. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho golf Việt Nam. Điển hình là học viện đào tạo golf quy mô tại Montgomerie Link Việt Nam tại Đà Nẵng, hay như mới đây tập đoàn BRG cũng vừa kí kết hợp đồng hợp tác mở học viện Jack Nicklaus để đào tạo golf một cách bài bản nhất cho các golf thủ muốn chơi golf chuyên nghiệp.

Với tốc độ phát triển như hiện nay, ngày càng có nhiều học viện golf ra đời, chúng ta hoàn toàn có quyền hi vọng trong tương lai trên bản đồ golf thế giới Việt Nam sẽ là một điểm sáng.

Sưu tầm

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm