Tin tức

Viktor Hovland chỉ với gậy mượn xuất sắc giành giải vô địch PGA Tour

Dù phải mượn gậy dự phòng của đối thủ nhưng Viktor Hovland, 24 tuổi vẫn giữ nguyên phong độ và trở thành nhà vô địch PGA Tour sau 3 vòng với điểm -19 trong hành trình bảo vệ World Wide Tech Championship.

Tại buổi tập giải trước đó, khi cho đồng nghiệp là Danny Lee mượn để kiểm tra phần bài tập trước đó thì cán gậy driver của Hovland nứt ba chỗ. Ngay tại thời điểm này, Hovland cũng không có dụng cụ để thay thế, mà hãng Ping cũng không có xe để hỗ trợ vận động viên tại chỗ.

Chính vì thế, tay golf phải mượn gậy driver từ James Hahn vì gậy anh đang dùng với gậy này có đặc tính tương đồng với nhau hơn. Chỉ khác biệt gậy của anh ngắn hơn gậy mượn 2,54 cm. Tuy nhiên, kết quả sau 3 vòng thi đấu, Hovland đạt điểm -19, còn Hahn -11.

Golf thủ Hovland với phong độ đỉnh cao quyết chinh phục giải vô địch tại World Wide Tech Championship. Nguồn: Internet

Ở vòng đầu, Hovland thực hiện đánh 67 gậy, ghi được 5 birdie và 1 bogey. Tổng cả trận thi đấu, golf thủ phát bình quân 293,5 yard, trúng 12 trong 14 fairway. Trong đó, cả hai lần đều trượt fairway không dùng driver. Sau khi hoàn thành 18 hố, Hovland xếp hạng T20 với điểm -4.

Hovland chia sẻ, “Gậy của James ngắn hơn, cán cũng không hẳn hợp. Với nó, tôi phát ngắn hơn khoảng 10 yard, đường bóng thấp hơn nhưng thẳng hơn”.

Tiếp tục tại vòng 2, Hovland vẫn dùng gậy mượn driver của Hahn, phát được 8 fairway, tuy nhiên độ xa trung bình lên đến 301 yard. Trong trận này, tay golf đã đánh 65 gậy, trong đó có 8 birdie và 1 double bogey. Với cả hai vòng thi đấu, Hovland đều lên green theo chuẩn (GIR) 16 hố. Và khi hoàn thành 36 hố, Hovland lên T3 (-10).

Được biết, Hovland đánh được 62 gậy và phát trung bình 300 yard và vẫn tiếp tục giữ vững phong độ như vòng đầu nhưng GIR ít hơn ba hố. Tại trận này, Hovland không bogey, ghi 9 birdie. Còn riêng tại hố 17 par4, dài 368 yard, Hovland đã phát vượt cờ hiệu. Thế nhưng, tay golf vẫn birdie sau cú chip ôm cờ từ rìa sau green.

Với kết quả đạt được tại trận thi đấu, Hovland đã lọt danh sách đầu bảng. Xếp hạng sau anh có các golf thủ cách 6 gậy. Trong đó, đấu thủ Talor Gooch gần nhất (-17) và ứng viên nặng ký nhất phải kể đến Justin Thomas đang xếp vị thứ 7 trên thế giới.

World Wide Tech Championship diễn ra tại sân EI Camaleon, trong đó par ở Mexico có mức quỹ thưởng 7,2 triệu USD. Tại kỳ trước, Hovland cũng thắng ở điểm -20 khi giải có tên gọi Mayakoba Golf Classic. Đây cũng chính là danh hiệu thứ 2 mà Hovland đạt được tại PGA Tour. Còn giành giải vô địch đầu tiên tại Puerto Rico Open. Trong trường hợp tiếp tục giành giải, Hovland chắc chắn sẽ phá lớp chung của PGA Tour – Đây là danh hiệu đã 2 mùa không có thành viên bảo vệ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hovland đã nhận gần 7,85 triệu USD tại đấu trường golf Mỹ. Còn Anh đang xếp hạng đứng vị trí 17 thế giới.

Ngày đăng 9:38 - 08/11/2021 - Cập nhật lúc: 08:51 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *