Huyền thoại golf Arnold Palmer qua đời ở tuổi 87

Lượt xem: 1026

Sự ra đi của Arnold Palmer đã để lại tổn thất to lớn cho lịch sử golf thế giới. Arnold Palmer được xem là một trong những golf thủ hay nhất mọi thời đại và có công lớn trong việc đưa môn thể thao này phát triển trên toàn thế giới. Ông đã chia tay vĩnh viễn môn golf ở tuổi 87 vào chủ nhật, ngày 25/09/2016 tại bệnh viện Presbyterian ở Pittsburgh, Pennsylvania nơi ông điều trị bệnh tim.

 

Một huyền thoại khác và là bạn của Arnold Palmer, Jack Nicklaus cho rằng nhân loại vừa mất một trong những golfer vĩ đại của môn golf nói riêng và của thể thao nói chung. Arnold Palmer siêu biệt trong golf. Ông ấy là biểu tượng. Một huyền thoại.

Huyền thoại Tiger Wood đã chia sẻ trên Twitter với những lời lẽ có cánh thể hiện lòng biết ơn cũng như đánh giá cao tài năng và sự khiêm tốn dành cho vị golf thủ đáng kính này. Thật khó có thể tưởng tượng golf mà không có ông thì liệu ai có thể thay thế cho vị vua đáng kính này.

Bằng sự khiêm tốn và nổi tiếng của mình ông đã có những đóng góp to lớn trong việc thay đổi nhận thức của mọi người về golf lúc bấy giờ là một môn thể thao tiêu khiển chỉ dành cho giới thượng lưu thành một môn thể thao lành mạnh dành cho nhiều đối tượng kể cả tầng lớp trung lưu và lao động, giúp phổ biến và thương mại hóa bộ môn golf ra toàn thế giới.

Dường như Arnold Palmer sinh ra dành cho môn thể thao này, ông bắt đầu bén duyên với golf từ khi 3 tuổi và lên 7 tuổi ông đã thành thạo môn chơi này. Golf và ông như hai người bạn tri kỉ của nhau. Arnold Palmer chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp từ năm 1955, trong suốt sự nghiệp, ông đã chiến thắng 90 giải đấu trên toàn thế giới, trong đó có 7 thương hiệu major danh giá. Được biết đến là con trai của tay golf chuyên nghiệp hàng đầu cũng như là người tiên phong trong môn golf kết hợp với vẻ ngoài điển trai, ông trở thành cái tên được săn đón trên nhiều mặt báo và cho các quảng cáo của các công ty Mỹ tại thời điểm truyền hình còn khá mới mẻ. Năm 1998, ông được trao tặng giải thưởng thành tích trọn đời của PGA. Đến năm 2004, ông trở thành golf thủ đầu tiên được nhận huy chương của tổng thống và 5 năm sau đó ông là người thứ hai sau Byron Nelson nhận huy chương vàng của quốc hội.

Mặc dù đã ra đi nhưng chúng tôi tin rằng sự ảnh hưởng và tầm quan trọng của Palmer sẽ sống mãi trong lòng người chơi golf cũng như là những người hâm mộ môn thể thao này!

Theo vnexpress

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm