Kiến thức

(infographic) Tổng hợp luật golf ngắn gọn, dễ hiểu nhất dành cho golf thủ ( Phần 2)

Sau khi đăng tải bài viết Tổng hợp luật Golf ngắn gọn, dễ hiểu nhất dành cho golf thủ (phần 1), Golftimes đã nhận được những phản hồi rất tích cực của Golf thủ. Để nối tiếp, Golftimes xin gửi tới các Golfer Tổng hợp luật golf ngắn gọn, dễ hiểu nhất dành cho golf thủ (phần 2) . Ban Biên tập Golftimes sẽ cố gắng trau dồi để đem lại những kiến thức bổ ích cho các Golf thủ trong thời gian tới.

Theo Golfvn.net

 

Xem thêm:

(Infographic) Tổng hợp luật golf ngắn gọn, dễ hiểu nhất dành cho golf thủ ( Phần 1)

Một số thay đổi luật Golf 2016

Luật golf cơ bản dành cho người mới chơi

Ngày đăng 8:24 - 24/12/2016 - Cập nhật lúc: 09:08 sáng

Bình luận (26)

 1. Nhật Minh says: Trả lời

  Phần này khó hơn phần 2

 2. Tuấn says: Trả lời

  Mình sợ vào bẫy nước nhất

 3. Văn says: Trả lời

  Thời tiết sáng hôm nay khó đánh bóng lắm.

 4. Tuấn Trịnh says: Trả lời

  Đọc mấy quyển sách luật khó hiểu quá, mình chỉ thích đọc mấy cái hình như này đơn giản và dễ hiểu. Nhưng bây giờ cũng không có nhiều kiểu ảnh như này, luật thì nhiều vô kể khó nhớ quá. Mới chơi golf mà đã thấy nản rồi. Lại còn các thuật ngữ gì gì nữa, chán chết.
  Minh Lê: Mới chơi nên vậy đó chú, cứ hiểu là mê luôn. Cứ học từ từ từng cái đơn giản đừng nóng vội là ổn áp ngay. Tôi thấy bài viết này nói rất dễ hiểu về các thuật ngữ trong golf chú tham khảo nhé! https://golftimes.vn/cac-thuat-ngu-trong-golf-khong-the-bo-qua-438.html

  1. Quanh Anh says: Trả lời

   Vâng bác, bài này giải thích đơn giản dễ hiểu quá. Nó nhiều từ, nhiều nghĩa quá nên chắc phải lâu lâu mới nhớ hết được.

  2. Minh Lê says: Trả lời

   Chuẩn rồi, anh phải mất 1 tháng ngày nào cũng đọc luật mới nhớ hết được đó. Chứ mà thi thoảng mới đọc luật golf thì khó mà nhớ hết được.

 5. Nguyễn Hoàng says: Trả lời

  Các bác ơi, nếu gặp bóng trong trường hợp bóng không đánh được thì giải quyết như thế nào?

  1. Quốc Tuấn says: Trả lời

   theo luật là nếu chú thấy bóng ở bất kì vị trí mà ko đánh được thì phải chịu phạt 1 gậy và lựa chọn các giải pháp sau: một là để bóng ở vị trí cuối cùng của cú đánh vừa thực hiện, hai là thả bóng tại bất kì điểm nào phía sau vị trí bóng nằm cuối cùng, nhưng phải trên đường thẳng kéo dài từ cờ đến vị trí bóng nằm cuối đó, ba là chú thả bóng trong vòng 2 gậy không gần hơn cờ so với điểm bóng cuối cùng, nói thế này hơi khó hiểu chút, chắc hỏi trực tiếp ông golfer cao thủ trên sân thì dễ hơn chú ạ.

  2. Nguyễn Hoàng says: Trả lời

   Em mới chơi nên đang tìm hiểu luật bác ạ, còn chưa cả chọn được bộ gậy golf. Tiện đây bác cho em hỏi bộ gậy golf cho người mới chơi nên mua những gậy gì ạ? Nghe bảo nên mua gậy golf cũ có đúng không bác?

  3. Quốc Tuấn says: Trả lời

   Bộ gậy golf tiêu chuẩn thì bao gồm 12 gậy (1 gậy driver, 2 gậy gỗ 3 và 5, 8 gậy sắt và 1 gậy putter). Người mới chơi khi lên sân thì chỉ cần sử dụng 5 gậy (1 driver, 3 gậy sắt và 1 cây putt) thôi nhưng tôi khuyên chú nên mua cả bộ tập cho đầy đủ mà giá rẻ hơn. Với những người mới chơi nên chọn bộ gậy golf có cán trợ lực và của Nhật sẽ dễ đánh hơn. Còn về gậy golf cũ hay mới thì tùy điều kiện của chú, nếu kinh tế ổn mua bộ mới dùng cho thích còn không thì mua dòng gậy golf cũ sử dụng đến khi nào trình độ cao hơn thì đổi gậy mới. Tốt nhất chú nên chọn cửa hàng uy tín ở đây nhân viên sẽ tư vấn chọn gậy phù hợp cho chú.

  4. Hoàng Long says: Trả lời

   Chú mới chơi thì nên mua gậy cũ, mua bộ vừa phải để làm quen với các cú đánh golf rồi sau khi quen thì có thể đổi dòng gậy sang trọng hơn mà vẫn bán lại được bộ golf cũ. Theo kinh nghiệm của tôi khi tham gia vào golf là vậy. Chú có thể tham khảo các dòng gậy golf tại Thế Giới Gậy Cũ, ở đây bán hàng uy tín nhất Hà Nội, giá cả phải chăng, nhân viên nhiệt tình lắm. Từ khi mua hàng ở đây anh giới thiệu cho bạn bè ai cũng hài lòng và đều khen về sản phẩm và chất lượng dịch vụ ở đây. Nhiều bộ gậy đẹp lắm chú tham khảo đi: https://thegioigaycu.com/bo-gay-golf-full-set-cu/fullset-nam/

  5. Quốc Tuấn says: Trả lời

   Đợt mình cũng mua túi gậy golf của shop này, đây cũng là lần đầu tiên mua hàng online cảm thấy hài lòng nhất.

  6. Nguyễn Hoàng says: Trả lời

   Vâng em cảm ơn các bác ạ

 6. Hà Trang says: Trả lời

  Bóng mà nằm trong bẫy thì khi xử lý cần lưu ý những điều gì vậy các bác?

  1. Lê Văn Đức says: Trả lời

   Nếu bóng của bạn nằm trong hố cát (bunker) hoặc trong khu vực bẫy nước (water hazard) bạn không được: Để tay hay gậy chạm vào mặt đất hoặc mặt nước (trong khu vực bẫy nước) trước khi đánh bóng và di dời các vật thể tự nhiên.

 7. Phạm Đức Đạt says: Trả lời

  Khi phát bóng thì bóng có nhất thiết phải nằm trong khu vực tee box không?

  1. Nam Anh says: Trả lời

   Theo luật 11, Luôn phát bóng trong khu vực phát bóng (tee ground) được đánh dấu bởi Điểm đánh dấu khu vực phát bóng (tee markers). Bạn có thể phát bóng trong vòng 2 gậy lùi về phía sau tee markers và có thể đứng ở phía ngoài khu vực tee để phát bóng, tuy vậy bóng phải nằm trong khu vực tee ground.Nếu người chơi đánh bóng ngoài khu vực tee box: Trong đấu gậy (stroke play) người chơi bị phạt 2 gậy và phải đánh bóng lại từ khu vực tee ground. Trong đấu hố (match play) người chơi không bị phạt, tuy vậy người chơi có thể bị đối thủ yêu cầu phát bóng lại với điều kiện yêu cầu này được đưa ra ngay sau cú đánh ngoài tee ground đó. Chú có thể tham khảo thêm các luật cơ bản này tại đây nhé, khá chi tiết đó chú: https://golftimes.vn/infographic-tong-hop-luat-golf-ngan-gon-de-hieu-nhat-danh-cho-golf-thu-3076.html

 8. Trung Trần says: Trả lời

  Em đang tự tập chơi golf mà đánh bóng toàn bị slice và vẩy không biết nguyên nhân là gì, tự mày mò học đánh kĩ thuật mà vẫn không ổn. Rồi đến mấy cái luật cơ bản này em cũng không biết các bác ạ, các bác chia sẻ cho em chút kinh nghiệm với ạ. Em cảm ơn!

  1. Đỗ Thanh Tùng says: Trả lời

   Đối với luật thì bác cứ đọc rồi chơi nhiều, gặp nhiều tình huống là sẽ hiểu ngay thôi. Môn thể thao nào cũng thế cần tập luyện nhiều mà ạ. Đối với các kỹ thuật thì nếu tự tập không ổn thì em khuyên bác nên tìm thầy dạy cho đến nơi đến chốn bác ạ.

  2. Tiến Phạm says: Trả lời

   Bóng slice với vẩy chắc do bác khỏe quá đánh gậy cán mềm quá rồi. Gậy golf ảnh hưởng đến các kỹ thuật chơi đấy bác. Gậy bác mua ở đâu nó có tư vấn chuẩn sát cho bác không?

  3. Trung Trần says: Trả lời

   Em mới tập được mấy ngày thôi mua gậy lẻ cây Driver với cây sắt số 7. Em thấy trong nhóm bán gậy trên facebook thấy rẻ nên mua đánh thử ai ngờ đánh mãi mà chẳng tiến bộ gì cả. Em chơi Tennis 1 năm rồi sức khỏe tốt, thấy thông số gậy ghi 49R bác ạ.

  4. Tiến Phạm says: Trả lời

   Sức khỏe bác tốt lại chơi Tennis đánh gậy trợ lực cán mềm thì bóng slice vẩy là đúng rồi bác. Bác không đánh được cây đấy thì mang bán đi xong kiếm bộ chuẩn mà đánh, nói chung em thấy cứ tìm bộ ngon hẳn mà đánh lâu dài đỡ phải đổi gậy, còn tính bác nào muốn trải nghiệm thì chơi một thời gian rồi thử vì lúc ấy các thứ về golf mình biết hết rồi. Mua gậy nên mua ở cửa hàng uy tín bác ạ. Chứ cứ mua linh tinh là tiền mất tật mang chả được tích sự gì.Chú tham khảo các địa chỉ bán gậy golf cũ uy tín này rồi đổi gậy mà đánh. Chứ đánh gậy kia thì không ổn chút nào. https://golftimes.vn/dia-chi-uy-tin-mua-ban-gay-gof-cu-gia-re-tai-tp-hcm-ha-noi-2482.html

  5. Trung Trần says: Trả lời

   Vâng em cảm ơn bác nhé.

 9. Nam Anh says: Trả lời

  Chơi golf để gặp các đối tác nên không quan trọng mấy luật golf vì thi thoảng cũng mới lên sân. Cứ nghĩ đánh golf bừa thôi, xong sai lè tè xấu hổ quá.

  1. Hùng Anh says: Trả lời

   Không chơi nhiều những cũng biết mấy luật golf cơ bản chứ bác. Giờ luật golf thay đổi nhiều rồi nên cũng dễ nhớ mà. Bác nên đọc và biết các luật cơ bản sau đây nhé, em thấy bài viết đơn giản và dễ hiểu lắm:
   https://golftimes.vn/infographic-tong-hop-luat-golf-ngan-gon-de-hieu-nhat-danh-cho-golf-thu-3076.html
   https://golftimes.vn/mot-thay-doi-cua-luat-golf-2016-2010.html
   https://golftimes.vn/luat-choi-golf-co-ban-danh-cho-nguoi-moi-choi-1866.html
   https://golftimes.vn/cac-thuat-ngu-trong-golf-khong-the-bo-qua-438.html

  2. Nam Anh says: Trả lời

   ok tks chú

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *