Kết quả ngày thi đấu đầu tiên của đội tuyển golf Việt Nam tại ASIAD 2018

Lượt xem: 690

Hôm qua ngày 23/08, bắt đầu từ 4 giờ sáng đội tuyển golf Việt Nam đã thức dậy để chuẩn bị cho ngày thi đấu đầu tiên của giải ASIAD 2018. Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên vận động viên của chúng ta đã thi đấu hết mình với kết quả tương đối tốt.

Kết quả thi đấu của các vận động viên Nam

Vận động viên ra trận đầu tiên của đội tuyển nam thi đấu ở nhóm 33 là Trương Chí Quân. Anh xuất phát ở hố 10 cùng 2 vận động viên là MD Shomratt Sikder (Bangladesh) và Saleh Al Kaabi (Qatar). Tuy có khởi đầu không tốt khi mắc 4 bogey trong hố đầu tiên nhưng 9 hố tiếp theo anh đã ghi đến 4 birdie để lọt vào top 10. Quân đã chứng tỏ được mình là golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam với màn trình diễn tự tin khi thi đấu.

Kết quả thi đấu ngày đầu tiên của Chí Quân

Cũng có lúc trận đấu đi theo chiều hướng xấu đi khi mà Quân đánh đưa bóng xuống hồ nước ở vị trí hố số 8 nhưng anh vẫn bình tĩnh để cứu điểm bogey một cách ngoại mục. Đặc biệt ở hố golf cuối cùng anh đã có cú putt bóng đẹp bất ngờ. Kết thúc vòng đấu với 71 (-1) gậy và là vận động viên duy nhất của Việt Nam có kết quả âm gậy ngày thi đấu đầu tiên.

 

Kết quả thi đấu ngày đầu tiên của Phương Toàn

Hai vận động viên trẻ Nguyễn Hùng Dũng và Nguyễn Phương Toàn đã có ngày thi đấu không tốt như mong đợi. Đây là kỳ tham dự ASIAD đầu tiên của 2 vận động viên này do đó 9 hố đầu tiên thi đấu còn bỡ ngỡ.

Phương Toàn thi đấu ấn tượng ngay từ hố đầu tiên với điểm birdie nhưng sau đó dính điểm bogey ở hố tiếp theo. Trong 6 hố còn lại anh thi đấu không tốt khi có 2 điểm bogey, 1 double-bogey, 1 triple-bogey và chỉ ghi được thêm 3 điểm par. Nhưng Toàn đã nhanh chóng lấy được tinh thần để thi đấu tốt hơn ở 9 hố cuối. Kết thúc vòng đấu đầu tiên với kết quả là 83 (+11 gậy).

Kết quả thi đấu ngày đầu tiên của Hùng Dũng

Đối với Dũng vận động viên sinh năm 2001 chỉ 1 điểm birdie nhưng lại dính 7 bogey và 1 triple-bogey trong 18 hố. Kết quả của Dũng ở vòng này đạt 81(+9) gậy.

Kết quả thi đấu ngày đầu tiên của Trung Hiếu

Cuối cùng là vận động viên lớn tuổi nhất đội tuyển, người luôn ra sân đầu tiên và khởi động kỹ trước khi thi đấu nên Hiếu không gặp trở ngại về tâm lý để liên tục ghi điểm par nhưng dính 2 bogey và 3 double-bogey. Kết quả anh đạt 80(+8) gậy.

Nhìn chung, kết quả của đội tuyển nam ở vòng đầu ASIAD 2018 không thuận lợi như dự tính khi chỉ có Chí Quân có điểm âm gậy còn các vận động viên còn lại đều đánh hơn 80 gậy.

>> Xem thêm thông tin về các giải đấu golf tại : https://golftimes.vn/giai-dau-golf

Kết quả thi đấu vận động viên nữ

Hai vận động viên nữ là người đầu tiên xuất trận khi thi đấu ở nhóm 12 và 13. Ở nhóm này, hai vận động viên của Việt Nam gặp phải các đối thủ “nặng ký” khi hầu hết họ đều có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng golfer nữ nghiệp dư thế giới (WAGR). Hơn nữa các vận động viên phải dậy từ rất sớm để ra sân do đó đã ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý và phong độ chơi của các vận động viên của chúng ta.

Đội tuyển nữ đã thi đấu hết sức mình

Ra sân đầu tiên nên gặp vấn đề tâm lý ngay từ đầu, Chiêu Dương đã thi đấu không được tốt ở các cú putting do đó Dương chỉ đạt kết quả là 90 (+18) gậy xếp hạng thứ 38. Đối với Dương Khuê ngược lại với Chiêu Dương khuê đánh rất tốt ở pha putting nhưng lại gặp phải các trường hợp long game.

Hiện tại người đang dẫn đầu đơn nữ là Furue Ayaka (Nhật Bản) với thành tích 67(-5) gậy. Đây cũng là quốc gia dẫn đầu nhóm nữ (chỉ tính kết quả 2 VĐV có thành tích tốt nhất trong ngày). Với thành tích thi đấu không mong đợi nhóm nữ của đội tuyển chúng ta chỉ vượt qua mông cỗ đứng 14/15 đội.

Có thể thấy, tại một trận đấu lớn như ASAID trình độ và kỹ thuật không phải là yếu tố quyết định đến thắng lợi mà cần phải bản lĩnh và kinh nghiệm. Hi vọng, trong ngày thi đấu hôm nay và tiếp theo đội tuyển golf Việt Nam sẽ có những đột phá bất ngờ để giành huy chương về cho nước nhà. Tạp Chí GolfTimes sẽ luôn cập nhất những tin tức mới nhất về giải đấu lớn này. Bạn đọc hãy theo dõi tại các bài tiếp theo nhé cũng như fanpage : https://www.facebook.com/tapchigolftimes/!

 

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm