“Khu vườn bí mật” bên trong nhà trắng

Lượt xem: 438

Khuôn viên Nhà Trắng qua mỗi một đời tổng thống Mỹ lại được mang thêm một dấu ấn thiết kế riêng, luôn có những “khu vườn bí mật” công chúng chưa được khám phá hết.

Ngoài những sự kiện đặc biệt như Lễ hội lăn trứng Phục sinh (Easter Egg Roll), lễ thắp sáng cây thông giáng sinh, những khu vườn này chỉ chính thức mở cửa cho khách tham quan vào hai buổi cuối tuần trong một năm.

Khuôn viên Nhà Trắng được bao quanh bởi những khu vườn cùng với một khu vực sân khấu cho các sự kiện lớn.

 

Nhà trắng bao quanh là những khu vườn

Đây thực chất là một vườn quốc gia, trong đó khu vườn phía The South Lawn (bãi cỏ phía nam) là phần rộng nhất. Khu vực này rộng đến nỗi trực thăng của tổng thống – Marine One có thể hạ cánh và cất cánh ở đây, chỉ vài bước là đến Phòng Bầu dục.

Khu vườn là nơi Tổng thống Mỹ đón khách đến trong các chuyến thăm chính thức, cũng là nơi tổ chức các hoạt động cộng đồng như Lễ hội lăn trứng Phục sinh, được Đệ nhất phu nhân chủ trì tổ chức hàng năm.

 

 

South Lawn – khu vực đặc biệt của Nhà Trắng với nhiều chức năng chuyên dụng.

 

 

Nơi trực thăng tổng thống hạ cánh.
Đây cũng là nơi đón tiếp các vị khách đến thăm
Lễ hội lăn trứng Phục sinh.

Phía Nam The South Lawn, đằng sau rặng cây là một “khu vườn bí mật” được gọi là Vườn trẻ em, khá yên lặng so với những ồn ào bao quanh Nhà Trắng.

Vị trí “khu vườn bí mật”.
Kể từ khi mở cửa, khu vườn in dấu tay của 17 người con và cháu của các vị tổng thống trên nền gạch.

Sân golf mini lần đầu được xây dựng năm 1955, nằm gần Phòng Bầu dục và South Lawn. Tổng thống Trump dù thích golf nhưng truyền thông chưa được dịp nhìn thấy ông dùng sân golf này.

Khoảng sân cỏ nhỏ phía ngoài Nhà Trắng dùng để đánh golf.

Đây là nơi được các vị tổng thống yêu thích bởi là nơi giải tỏa những căng thẳng sau ngày làm việc mệt nhọc. Golf mang đến cho họ nhưng trải nghiệm thú vị nhất.

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm