Tin tức

Kì truyện về Golf:”Golf coi như một thứ ma túy xanh” Kì 2

Kì 2: Cuộc nói chuyện của những người đam mê golf tại sân golf. Chi phí cực đắt nhưng vì niềm đam mê có thể nói như là họ đã nghiền golf có những người sẵn sàng bỏ lại một vài điều để đến với golf. Thật là ngưỡng mộ!

Xem thêm: Bạn có biết-golf là liều thuốc trường sinh

Một anh dáng to cao, tóc điểm bạc nhìn tôi cười thân thiện, tôi chợt thấy rất quen “Hình như tôi đã gặp anh ở đâu rồi?” – “Tachov, giải bóng đá Cộng đồng 2005, chị quên rồi à? Ngài Đại sứ khỏe không chị?”. Rồi, tôi nhớ ra rồi, anh Quách Văn Kính, “công dân Tachov xịn, hơn 20 năm không có địa chỉ nào khác ngoài Tachov”, tôi đã viết một bài báo có đọan nói về anh như vậy. Anh nói tiếng Séc rất tốt và có mối quan hệ tốt với chính quyền thành phố. Anh đã là người phiên dịch cho Ngài Đại sứ trong buổi thăm và làm việc với ngài Thị trưởng thành phố Tachov và chúng tôi đã được nghe những nhận xét đầy thiện cảm của chính quyền thành phố về anh và về cộng đồng người Việt tại đây. – “Anh cũng về tận đây tham gia giải?”, tôi ngạc nhiên; – “Còn nhiều nơi khác nữa chứ chị, Hào nói thêm, hai anh em ruột dòng họ Đào Quang là Tuynh và Oai, em ruột anh Đào Quang Trịnh, Lãnh sự Danh dự đại sứ quán Séc tại Hải Phòng thì chắc chị biết, họ từ Brno về đây, anh Khoa Mèo, anh Nhật Còm từ Kar. thì chị cũng đã quen. Anh Khải, từ Hradec Kralove, nơi có sân golf được bầu chọn có một đường chơi đẹp nhất năm 2005”, và Hào đưa mắt tìm.

Theo ánh mắt Hào, tôi nhận ra hai bố con nhà anh Đỗ Ngọc Hồi – PANDA – ông chủ của chuỗi nhà hàng ăn nhanh thương hiệu Panda nổi tiếng nhiều năm nay và cũng đã nhiều năm tham gia tích cực cho các họat động đối ngoại của Đại sứ quán, cô con gái đầu Thùy Linh cũng bám theo bố từ những ngày đầu luyện tập và giờ là một trong ba golfer nữ tham gia giải lần này.–“Con gái bố Hồi chắc chắn sẽ dành danh hiệu golfer trẻ nhất!” Tôi đùa. Nhí Thùy Linh dáng rất chuẩn, cao tới 1mét 70 năm nay mới tròn 14 tuổi. Golfer nữ thứ hai – tên Liễu – đúng là dáng Liễu, gầy mảnh mai – lại chính là Phu nhân của Tổng Thư ký lâm thời Hào. Golfer nữ thứ ba lại là Nguyễn Kim Thoa – vợ anh Hùng “Phập”. – Mà sao Trần Quang Hùng lại không xuất hiện ở đây nhỉ, hay nhân vật này chỉ say văn hóa văn nghệ mà không hứng thú gì với các món thể thao? – “Không chị ơi, Hùng Phập cũng thuộc hàng top ten đấy, nhưng cũng như một số golfer-doanh nhân khác, không thể bỏ công việc để tham gia vào ngày thứ 7”, Nguyên giải thích.

– “Phục vụ vợ con mệt rồi sao phải ngồi xe?”. Tôi quay lại; Trương Thanh Tùng – ông chủ HKH. Tùng đang điều khiển xe điện rù rù đi tới, trên xe là đồ ăn nhẹ, nước uống. Quả là một thứ ma túy! Bỏ cả vợ dại con thơ 2 tháng tuổi để rong ruổi trên sân chỉ để chơi, hay thật! Mà không chỉ là chơi, còn là tiền, tiêu tiền.– “Để có được cái giấy chứng nhận chơi golf – giống như giấy phép lái xe – phải học tối thiểu khoảng 10 tiết, mỗi tiết chi phí khoảng 1000-1500 cu-run, bộ đồ chơi golf ngốn 5-7 ngàn đô từ ngân sách gia đình, chưa kể tiền vào sân, tiền thuê xe mỗi lần chơi…”. Chỉ vào cái xe chở bộ đồ chơi golf có gắn động cơ điện chạy rè rè của Đào Quang Oai đang đi bên cạnh, tôi hỏi: “Loại xe này của em có giá bao nhiêu?” – “Một trăm bảy mươi ngàn chị ạ!” – “Kuron? Gần 6.000 euro?”. Tôi cố ghìm sự ngạc nhiên. – “Thẻ chơi golf ở Việt Nam còn đắt hơn vì dân nghiền thì nhiều mà số sân thì quá ít, đếm trên đầu ngón tay, có giá từ 20-40 ngàn đô tùy theo chất lượng sân, chưa kể tiền vào sân, tiền bo cho caddy”. Ôi chao, cái giá của sự say mê, cái giá của sự “nghiền”. Chậc, nhưng mà là niềm vui, là sức khỏe. “Sức khỏe là con số 1, tiền bạc, danh vọng, địa vị,… là các con số 0 đứng sau, nếu không có số 1, các số 0 đều là vô nghĩa”. Vâng, các “tuyên ngôn” trên đều tuyệt vời đúng, ai dám cãi!

Xem tiếp kì 3…..

Ngày đăng 13:12 - 15/11/2016 - Cập nhật lúc: 04:08 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *