Tin tức

Ko Jin Young tự hào giành chiến thắng thứ 200 cho xứ Hàn trên LPGA Tour

Đến thời điểm hiện tại, Ko Jin Young đã hoàn thành xong chuỗi 14 vòng đấu liên tục khi đánh dưới 70 gậy và để lỡ cơ hội khi không lập được kỷ lục mới trên LPGA Tour khi kết thúc vòng 1 BMW Ladies Championship với kết quả đạt được là 71 gậy. Thế nhưng, nữ golfer đã nhanh chóng lấy lại phong độ và thiết lập thành tích của mình, cô đã đạt được 2 vòng đấu 64 và 67 gậy để lọt vào danh sách các golfer cạnh tranh giành chức vô địch tại giải đấu trên quê nhà.

Ko Jin Young đạt danh hiệu thứ 11 trên LPGA Tour. Nguồn: Internet
Ko Jin Young đạt danh hiệu thứ 11 trên LPGA Tour. Nguồn: Internet

Ban đầu, cô nàng đạt được thành tích 4 gậy kém hơn người dẫn đầu Lim Hee Jeong là 54 lỗ. Ko Jin Young đã có trận ghi bàn ngoạn mục khi đánh 6 birdie trong 9 hố đầu tiên để trở về điểm số cân bằng với Hee Jeong. Điều khiến cô nàng kết thúc giải đấu ở vòng 64 thứ hai trong tuần là đạt hai điểm birdie ở 9 hố sau với pha đáng tiếc ở hố 18. Thế nhưng, với kết quả tổng điểm -22 đã giúp Ko Jin Young tham gia cuộc đấu trận Playoff với Lim Hee Jeong. Đây là một trong những golfer giành 4 danh hiệu trên KLPGA Tour khi kết thúc vòng chung kết với 68 gậy (-4).

Mặc dù ở hố đấu Playoff, Lim Hee Jeong đã người được phát bóng trước nhưng Ko Jin Young vẫn chiếm ưu thế hơn hẳn khi đã xuất sắc mang bóng ôm cờ và nhanh chóng có cú putt ghi điểm birdie giành chiến thắng chung cuộc. Được biết, BMW Ladies Championship cũng là chiến thắng thứ 2 kế tiếp trên LPGA Tour của cô nàng, ở tuần trước Ko Jin Young đã giành giải vô địch Cognizant Founders Cup. Với giải thưởng này, cô nàng đã có tổng cộng 4 chiến thắng và chiến thắng tuần này đã là giải thưởng lần thứ 11 của cô trên LPGA Tour. Một lần nữa, Ko Jin Young đã đánh dấu chiến thắng lần thứ 200 mang về co người Hàn Quốc trong hệ thống các giải đấu có tầm cỡ của golf Nữ Thế Giới.

Ko Jin Young là người đánh dấu chiến thắng lần thứ 200 cho người Hàn Quốc. Nguồn: Internet
Ko Jin Young là người đánh dấu chiến thắng lần thứ 200 cho người Hàn Quốc. Nguồn: Internet

Ko Jin Young cho biết, “Thật may mắn khi tôi là người chơi chiến thắng thứ 200 và tôi thực sự nghĩ rằng thật may mắn khi đây cũng là một sự kiện được tổ chức tại Hàn Quốc. Rõ ràng, trở thành người chơi trong chiến thắng thứ 200 của Hàn Quốc không phải là mục tiêu mà tôi đang hướng tới, nó chỉ xảy ra khi tôi đã cố gắng hết sức và điều này đã đến”.

Với thành tích đạt được lần này không chỉ giúp Ko Jin Young nhận được phần thưởng 300 ngàn đô, mà còn giúp cô nàng lấy lại vị trí số 1 Thế giới từ tay Nelly Korda ở tuần này. Ko Jin Young cũng chính là golfer nữ đã có 100 tuần liên tục đứng trên đỉnh của golf Nữ Thế giới từ ngày 20 tháng 7 năm 2019 đến ngày 27 tháng 6 năm 2021, cũng là ngày mà Nelly Korda giành được giải vô địch KPMG Women’s PGA Championship.

Ngày đăng 10:00 - 25/10/2021 - Cập nhật lúc: 08:54 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *