Sân golf

Những điều bạn cần biết về kỹ thuật trồng cỏ bermuda khi làm sân golf

Cỏ bermuda là loại cỏ được sử dụng rất phổ biến với việc thi công sân golf, để giúp golfer hiểu thêm các đặc tính của loại cỏ này cũng như phương pháp sử dụng khi làm sân golf, Golftimes sẽ đưa ra những thông tin cụ thể và chi tiết nhất về cỏ bermuda trong bài viết này.

Cỏ sân golf là loại gì?

Cỏ sân golf là loại gì?

Những điều chưa biết về cỏ Bermuda

Cỏ Bermuda là loại cỏ mọc hoang dã, thích hợp ở những nơi có vùng khí hậu ấm áp trên thế giới. Cỏ có từ 8 đến 40 cọng, thân rễ bò dài ở gốc, ngọn thẳng đứng, cứng. Lá có thể thay đổi màu sắc khi thời tiết thay đổi từ xanh đậm sang xanh nhạt, trắng.

Bermuda thực chất còn được biết đến với cái tên cỏ gà hoặc cỏ ống, có xuất xứ từ Mỹ,  chiều cao cỏ tốt đạt tầm từ 10 đến 15 cm, lá phẳng nhỏ và rất mịn, có màu xanh đậm . Loài cỏ này không kén đất trồng mà chịu hạn tốt, sức bền tốt và tăng trưởng rất là nhanh và dễ chăm sóc. Vậy nên loại cỏ này cực kì phù hợp trồng làm sân golf hoặc sân bóng. Nhưng cũng có hạn chế là bạn phải thường xuyên theo dõi cắt tỉa và phun thuốc trừ sâu liên tục vì cỏ phát triển rất tốt, là nguồn thức ăn dồi dào cho sâu.

Hạt giống cỏ Bermuda

Hạt giống cỏ Bermuda

Kỹ thuật trồng cỏ Bermuda

Kỹ thuật trồng cỏ golf Bermuda cũng không quá khó.

Đầu tiên dọn sạch sẽ cỏ dại trên mặt đất, những loại cỏ thuộc thân ngầm thì phải diệt thuốc lưu dẫn và sau đó đào gốc lên.

Dùng cào cỏ hoặc dụng cụ nông nghiệp xới đất lên tầm 5-6cm, để đất trở nên tơi xốp và có độ thoáng khí cao. Bạn nên bắt đầu tưới nước cho đất để tạo độ ẩm cho hạt nảy mầm sau này đạt hiệu quả tốt nhất có thể.

Sau đó trộn hạt cỏ Bermuda với đất sạch và cát ngoài ra có thể dùng tro trấu với cát trộn và hạt nếu không có đất màu.

Trộn hạt giống với đất sạch và cát

Trộn hạt giống với đất sạch và cát

Sau khi gieo trực tiếp xong thì rải thêm đất sạch tro trấu hoặc cát lên bề mặt, sau đó chà nhẹ trên mặt đất để hạt giống chìm xuống mặt đất. Hạt nằm dưới mặt đất 2cm là được.

Tiếp đó là khâu tưới nước, quy trình này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cỏ, thông thường sẽ là 2-3 lần trong tuần đầu; tuần thứ 2,3 thì tưới 2 lần/ngày.

Đến giai đoạn cỏ mọc mầm tầm 3 lá thì bắt đầu bón phân bón lá. Cỏ sẽ phát triển lan rộng thành thảm trong tháng thứ nhất, nếu mảng cỏ không đều bị trôi thì cũng có thể rải bổ sung lần 2 sau 1 tháng. Vì cỏ phát triển rất nhanh nên tầm 3 tháng sau khi trồng thì cắt tỉa cỏ. Lúc này cỏ mới sử dụng được.

Trên đây là một số kỹ thuật trồng cỏ golf Bermuda mà chúng tôi tổng hợp được. Rất mong những kiến thức trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề :

Tác giả: Phương Huyền

Ngày đăng 15:04 - 23/10/2017 - Cập nhật lúc: 10:40 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *