Sân golf

Kỹ thuật xây dựng sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế

Môn thể thao golf xuất hiện từ thế kỷ thứ 15 tại Scotland và có mặt tại Việt Nam vào đầu thế kỷ 19. Golf là môn thể thao hiện đại được nhiều người ưu thích nên các dự án sân golf liên tục được mở ra. Từ những sân golf lớn đến nhỏ thì chúng đều phải tuân theo những quy chuẩn riêng của môn thể thao này. Sau đây hãy cùng Golftimes tìm hiểu về những kỹ thuật xây dựng sân golf đạt tiêu chuẩn.

Sân golf đẹp được thiết kế đạt tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn thiết kế của một sân golf

Trước khi tìm hiểu về kỹ thuật xây dựng sân golf chúng ta cần tìm hiểu về một sân golf tiêu chuẩn. Sân golf tiêu chuẩn sẽ có 9 hoặc 18 lỗ và có đường đánh 18 lỗ. Mỗi lỗ (hole) rộng 10,79 cm và mỗi lỗ này sẽ có một khu vực phát bóng (tee) riêng. Khoảng cách giữa các tee và hole là fairway (khoảng sân giữa điểm phát bóng và hố),  ở đây sẽ được đặt các bẫy như hồ nước, rough (khu cỏ cao) hay các bunkers (hố cát)… Một sân golf tiêu chuẩn phải là quần thể kết hợp cả nghỉ dưỡng và chơi golf.

Quy trình xây dựng sân golf

Để mang lại một kết quả hoàn mỹ nhất của một dự án xây dựng sân golf thì chúng ta phải qua ba giai đoạn sau:

Bản vẽ tổng thể sân golf

Một bản vẽ tổng thể sơ lược về sân golf cần thiết kế theo ý tưởng của khách hàng thông qua các quá trình thực địa, khảo sát về địa điểm xây dựng sân golf. Bản vẽ này giúp cho chủ đầu tư hình dung ra được sân golf mình mong muốn và để có những thay đổi về thiết kế sao cho phù hợp ngay từ những bước đầu tiên. Từ đó làm tiền đề cho việc phát triển một bản vẽ chi tiết của sân golf.

Bản phác thảo tổng thể sân golf

>> Xem thêm: Sân golf Đại Lải- thử thách những Golfer chịu chơi

Bản vẽ xây dựng chi tiết sân golf

Bản vẽ xây dựng chi tiết thể hiện rõ từng vị trí, từng khu vực, đường đi,… Tất cả phải được thể hiện một cách rõ ràng nhất. Các danh phục bản vẽ:

  • Bản vẽ tổng thể dự án.
  • Bản vẽ của chi tiết của sân golf và các hạng mục liên quan như khu thương mại hay khu nghỉ dưỡng..
  • Bản vẽ chi tiết về gia thông trong sân golf và các hạng mục liên quan như khu thương mại hay khu nghỉ dưỡng.
  • Bản vẽ chi tiết về hệ thống ao hồ của sân golf.

Tất cả những bản vẽ trên phải thật chi tiết và thể hiện rõ các thông số về kỹ thuật để khi chuyển giao cho bên thi công họ có thể hoàn thành tốt công việc

Bản phác thảo chi tiết sân golf

Giám sát xây dựng sân golf

Đây sẽ là phần then chốt của kỹ thuật xây dựng sân golf. Các chủ đầu tư phải giám sát chặt chẽ các quy trình của việc xây dựng sân golf nhằm đem lại tiêu chuẩn đúng như ban đầu đề ra. Một lỗi nhỏ thôi cũng sẽ khiến việc hoàn thiện sân golf theo mong muốn ban đầu đề ra bị ảnh hưởng. Nên đây sẽ là phần quan trọng nhất của quy trình xây dựng sân golf.

Sân golf đẹp

Trên đây Golftimes đã đưa ra những bước cơ bản nhất của kỹ thuật xây dựng sân golf nhằm đạt được tiêu chuẩn quốc tế. Mong rằng các bạn có cái nhìn mới hơn, hiểu hơn về sân golf và việc xây dựng hệ thống sân golf.

>>> Xem thêm: Kỹ thuật golf cho người mới

Ngày đăng 12:38 - 05/10/2017 - Cập nhật lúc: 04:23 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *