“Linh Golfgroup, một trong những người tiên phong phát triển phong trào golf miền Nam” – Hữu Tuấn – CT CLB Golf Sài Gòn chia sẻ

Lượt xem: 233

“Nếu như trước đây, phong trào golf miền Nam gắn liền với hình ảnh những doanh nhân thành đạt, thú vui của giới đại gia thì hiện phong trào chơi golf, học golf đã nở rộ trong giới trẻ. Đặc biệt, hàng loạt các CLB, giải đấu ra đời cũng từng bước giúp thị trường golf khu vực miền Nam trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới vẫn cần cải thiện nhiều hơn về chất lượng để có thể tiếp tục duy trì và phát triển lớn mạnh hơn nữa.” – Đó là nhận định từ Golfer Hữu Tuấn, Chủ tịch CLB Golf Sài Gòn.

Năm 2020 vừa khép lại, mở ra một năm 2021 hứa hẹn với rất nhiều sự bùng nổ của tất cả các lĩnh vực, trong đó có ngành golf.

Chúng tôi đã rất may mắn khi hẹn gặp được Golfer Hữu Tuấn – Chủ tịch Câu lạc bộ (CLB) Golf Sài Gòn. Buổi chiều tĩnh lặng bỗng trở nên sôi nổi hơn khi cùng bàn luận về phong trào golf miền Nam hiện nay.

2 NĂM VỚI BƯỚC CHUYỂN MÌNH RÕ RỆT!

Xin được cảm ơn anh Hữu Tuấn đã dành thời gian quý báu của mình để cùng nhìn lại sự phát triển của ngành golf nói chung, golf tại khu vực miền Nam nói riêng. Theo cá nhân anh, phong trào golf tại Việt Nam thời gian gần đây có gì khác biệt?

Có một điều dễ nhận thấy ở thị trường golf Việt trước năm 2019 khá ảm đạm. Đối tượng chơi Golf vẫn chủ yếu tập trung ở đối tượng là giới doanh nhân, quan chức, những người có địa vị xã hội. Họ chơi golf phần lớn vì mục đích làm ăn, chỉ số ít trong đó vì sở thích hay đam mê. Đặc biệt, các phong trào giải đấu cũng rất hiếm hoi, có chăng đều là các giải do các hãng tài trợ. Số lượng các CLB golf cũng rất ít.

Tuy nhiên, cá nhân tôi nhận thấy, trong 2 năm trở lại đây, thị trường Golf đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, nhất là ở miền Nam.

Hiện tại, phong trào golf miền Nam được đánh giá vô cùng sôi động. Số lượng CLB golf, Golfers, các giải đấu golf và cả các sân golf gia tăng đáng kể. Đây thực sự là một sự thay đổi vô cùng tích cực mà lẽ ra đã phải thực hiện từ trước đây rồi chứ không phải bây giờ.

Với góc nhìn tích cực và lạc quan, golf khu vực miền Nam trong 2 năm qua đã hé mở những chuyển biến tích cực rõ rệt.

Như anh vừa nhận định, ở thời điểm trước năm 2019 phần lớn người chơi tới với môn thể thao golf là vì mục đích làm ăn, giao lưu. Vậy hiện tại, sau 2 năm chuyển mình của phong trào golf miền Nam, anh cho rằng, người ta tới với golf vì mục đích gì? Liệu nó có đơn thuần vì mục đích kinh tế hay không?

Đây có lẽ là điều bản thân tôi khá mừng, bởi trong 2 năm vừa qua, mục đích chơi golf của đại đa số Golfers tại khu vực miền Nam đã thay đổi hoàn toàn.

Để nói 100% chơi golf không còn vì mục đích kinh tế, làm ăn thì không đúng. Chắc chắn ít nhiều trong số đó vẫn liên quan tới việc bàn bạc, giao lưu hợp tác kinh tế. Thế nhưng theo khảo sát, đã có tới 70% Golfers mới họ tới với Golf vì sự tò mò, yêu thích. Đây thực sự là một tín hiệu rất đáng mừng của phong trào golf miền Nam trong thời gian vừa qua.

Có thể thấy rõ, trong 2 năm qua, Golf đã dần trở thành môn thể thao yêu thích. Nó không đơn thuần là môn thể thao dành riêng cho giới quý tộc mà tất cả các đối tượng, mọi tầng lớp trong xã hội đều có thể tiếp cận và yêu thích.

Nhắc tới đối tượng chơi golf, anh có chia sẻ là hiện phong trào chơi golf tại miền Nam đã có sự đa dạng hơn về người chơi. Anh có thể phân tích rõ hơn về điều này không ạ?

Như tôi đã có đề cập, thời điểm trước năm 2019, đối tượng chơi golf có sự giới hạn rõ rệt. Có tới hơn 90% người chơi là giới doanh nhân, quan chức và những người có địa vị trong xã hội. Và chính điều này vô tình khẳng định rõ, Golf chỉ dành cho giới quý tộc.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện nay, phong trào golf miền Nam chuyển biến mạnh mẽ, đối tượng chơi golf cũng đã có sự mở rộng. Đó không chỉ là doanh nhân, quan chức mà ngay cả trẻ em hay đối tượng người có tuổi, ladies cũng rất nhiều.

Điển hình khi tới sân golf Tân Sơn Nhất hay sân golf Thủ Đức, các bạn có thể thấy rõ là lượng người chơi golf đã trở nên rất đa dạng. Đặc biệt, xu hướng người trẻ học golf ngày càng nhiều, tăng 45% so với năm ngoái. Một tín hiệu cực kỳ đáng mừng đối với thị trường golf khu vực miền Nam. Bởi đối tượng trẻ chính là thế hệ những người đưa môn thể thao golf phát triển cực kỳ nhanh.

Rõ ràng trong ít năm trở lại đây, phong trào golf miền Nam đã phát triển mạnh mẽ, nhất là với đối tượng người trẻ. Tuy nhiên, nhiều người lo sợ rằng sẽ khó có thể tổ chức một cách quy củ, chuyên nghiệp được. Cá nhân anh nghĩ sao về điều này?

Thực ra đây cũng là điều khiến tôi khá lo lắng khi nhìn thấy lượng người chơi golf ngày càng gia tăng. Tuy nhiên có vẻ như sự lo lắng của tôi hơi thừa. Bởi thực tế, bạn có thể thấy rõ, hiện tại ở khu vực miền Nam, rất nhiều các CLB golf được tổ chức và có tầm ảnh hưởng lớn tới phong trào golf.

Cá nhân tôi cũng là người dẫn dắt CLB Golf Sài Gòn nên hơn ai hết, bản thân tôi hiểu rõ được cách thức hoạt động của các CLB golf hiện nay.

Việc hình thành các CLB golf chính là cách để nhóm các đối tượng chơi golf lại, hoạt động theo quy củ và mục đích rõ ràng. Đặc biệt, cũng nhờ đó, các giải đấu ra đời cũng ngày một nhiều hơn. Từ giải đấu giao lưu trong nội bộ CLB tới giải đấu tranh tài giữa các CLB. Qua đó, phong trào golf sẽ sôi động, phát triển lớn mạnh hơn.

VẪN CẦN CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG!

Có thể thấy rõ, phong trào golf tại khu vực miền Nam đang trở nên sôi động và mang tính trẻ hoá dần. Đây thực sự là những chuyển biến tích cực, theo đúng như mong đợi của nhiều người. Tuy vậy, nhiều Golfer lo ngại với số lượng người chơi đông như vậy, các sân golf liệu có đảm bảo?

2 năm qua phong trào golf miền Nam đã bứt phá khá nhiều. Nhưng chúng ta cũng không nên vội vui mừng quá sớm, vì còn rất nhiều điều cần cải thiện. Bởi thực tế, phong trào golf miền Nam phát triển đã kéo theo việc các sân tập Golf dần không đủ sức chứa, chất lượng sân cũng xuống cấp, dịch vụ cũng trở nên thương mại hoá. Đây thực sự là điều cần cải thiện ngay trong thời gian sắp tới.

Do đó, điều mà tôi cùng rất nhiều Chủ tịch các CLB golf khác tại khu vực miền Nam trăn trở chính là việc làm sao để cải thiện chất lượng sân golf.  Và hiện chúng tôi cũng đang ấp ủ dự định mở ra những sân golf có thể đáp ứng được sự phát triển về số lượng người chơi.

Hiện tại, số lượng các Proshop mọc lên “như nấm” tại thị trường golf miền Nam để phục vụ nhu cầu chơi golf đông đảo. Cá nhân anh nhìn nhận như thế nào về chất lượng các Proshop này?

Thực tế mà nói, nhu cầu người chơi golf gia tăng thì kéo theo đó sẽ là các đơn vị kinh doanh dịch vụ về golf cũng sẽ mở rộng. Đó là điều tất yếu sớm muộn gì cũng sẽ xảy ra trong bất kỳ ngành nghề nào chứ không riêng gì ngành golf.

Thời gian gần đây, các Proshop về golf mọc lên rất nhiều. Tuy nhiên, cá nhân tôi đánh giá, không phải Proshop nào cũng đảm bảo chất lượng. Rất nhiều Proshop mọc ra chủ yếu vì mục đích lợi nhuận mà không chú trọng tới chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng. Đây thực sự là thách thức lớn, rất dễ khiến người chơi golf không hài lòng, và các Proshop này cũng khó có thể duy trì được lâu dài.

Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có niềm tin rằng, trong năm 2021 này, thị trường golf miền Nam sẽ được cải thiện rõ rệt hơn về chất lượng dịch vụ. Bởi đâu đó, vẫn có rất nhiều đơn vị kinh doanh vì trải nghiệm khách hàng.

LUÔN CÓ NHỮNG NGƯỜI TRẺ TIÊN PHONG!

Như anh Hữu Tuấn vừa chia sẻ, xu hướng người trẻ chơi golf ngày càng gia tăng trong phong trào golf miền Nam thời gian qua. Anh có đánh giá gì về nhóm người chơi này?

Người trẻ chơi golf ngày càng nhiều chính là một tín hiệu đáng mừng đối với thị trường golf Việt nói chung, golf miền Nam nói riêng.

Người trẻ họ rất biết cách tạo nên những điểm nhấn, sự sáng tạo trong phong trào golf. Và thực tế trong những năm qua, rất nhiều gương mặt Golfer trẻ đã làm rạng danh nền golf Việt khi tham gia giao lưu, thi đấu tại trường Quốc tế. Một bộ phận người trẻ khác đứng sau hỗ trợ phát triển các CLB golf, tạo sân chơi giao lưu học hỏi giữa các nhóm chơi golf. Và cũng có những người trẻ mang tới thị trường golf những sản phẩm, dịch vụ golf chất lượng.

Có thể thấy rằng, việc nhóm đối tượng trẻ yêu thích và tiếp cận môn thể thao golf là điều tuyệt vời. Đây sẽ là những người dẫn dắt vị thế của golf Việt Nam.

Trong rất nhiều những người trẻ chơi golf, anh có đặc biệt ấn tượng với ai hay không?

Người trẻ bây giờ họ có tài thực sự, họ cũng có tầm nhìn và tư duy khác với những người lớn tuổi như chúng tôi.

Trong xu hướng người trẻ chơi golf, cá nhân tôi đặc biệt ấn tượng với Linh Golfgroup. Đây là một trong những nữ Giám đốc trẻ nhất ngành golf khu vực miền Nam hiện nay.

Tôi có dịp giao lưu và chơi golf cùng Linh Golfgroup. Dù ở độ tuổi còn rất trẻ, tuy nhiên cô gái này lại là người cực kỳ bản lĩnh, sống chân thành và có tầm nhìn về golf cực kỳ tốt. Đặc biệt, Linh Golfgroup cũng là người có Handicap rất tốt ở độ tuổi 9X. Không chỉ đưa thương hiệu Golfgroup tới gần hơn với thị trường golf miền Nam mà cô gái trẻ này còn đang giữ chức vụ Chủ tịch CLB Doanh nhân trẻ khởi nghiệp. Đây là một trong những CLB giúp môn thể thao golf tại miền Nam phát triển và biến golf thành phong trào bùng nổ trong 2 năm trở lại đây.

Trong những năm qua, Linh Golfgroup cùng Golfgroup cũng đã đồng hành và tài trợ cho rất nhiều giải golf lớn nhỏ trong phong trào golf miền Nam. Tôi thực sự rất ấn tượng bởi phong cách làm việc, tầm nhìn xa và những đóng góp từ cô gái trẻ này.

Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều những người trẻ khác cũng đã có những đóng góp lớn cho phong trào golf miền Nam. 

Một lần nữa rất cảm ơn Golfer Hữu Tuấn – Chủ tịch CLB Golf Sài Gòn đã dành thời gian chia sẻ về phong trào golf tại miền Nam. Chúc cho vị Golfer của chúng ta cùng CLB Golf Sài Gòn sẽ còn phát triển vững mạnh hơn nữa.

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Không thể bỏ lỡ

Góc nhìn so sánh từ HLV Golf Hàn Quốc: chọn phần mềm Golf 3D MS9 hay Golfzon là tối ưu nhất.

So sánh phần mềm Golf 3D MS9 và Golfzon thì cả 2 đều là lựa chọn hoàn hảo của các Golfer muốn lắp đặt phòng Golf 3D phân khúc cao. Đây là những phần mềm được liên tục cải tiến và nâng cấp bởi 2 thương hiệu Golf 3D hàng đầu Hàn Quốc có tên […]

Học Golf Online! Học viện Golfgroup Academy – Đáng để thử?

Các khóa học Golf Online trực tuyến có thực sự hữu ích không khi hàng loạt các sân tập, sân Golf, học viện Golf bị hạn chế và đóng cửa để chung tay phòng – chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid – 19? Không chỉ riêng ở Việt Nam, mà ở hầu […]

Mua gậy cũ bán lại có được giá không? Địa chỉ nào thu mua gậy cũ giá tốt?

Thị trường gậy golf cũ ngày càng trở nên sôi động bởi nhu cầu mua bán của các Golfer gia tăng mỗi ngày. Khi không có nhu cầu sử dụng gậy golf, các Golfers thường tìm tới giải pháp sang nhượng hoặc bán lại cho các cơ sở thu mua gậy golf cũ. Tuy nhiên […]

Video Hot trong ngày

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

golf

Đột quỵ khi chơi golf, người đàn ông Hàn Quốc được cấp cứu kịp thời

Người đàn ông 46 tuổi, Hàn Quốc được đưa vào bệnh viện cấp cứu với chẩn đoán đột quỵ, chảy máu dưới nhện thể nặng. Trở về Hàn Quốc sau khi thoát cửa tử trong gang tấc, mới đây bệnh nhân người Hàn Quốc đã viết thư gửi cảm ơn các bác sĩ Bệnh viện […]

golfer

Maverick McNealy – Tay golf giàu có nhất thế giới

Không phải gương mặt quen thuộc, thậm chí vô danh với nhiều người nhưng Maverick McNealy chứ không phải Tiger Woods mới là tay golf giàu có nhất thế giới. Với cuộc sống của một “con nhà người ta” trong truyền thuyết, sinh ra từ vạch đích nhưng cũng giàu tài năng và trí tuệ. […]