Matthew Wolffn thanh niên 20 tuổi với cú swing độc đáo, giật mình giành chiến thắng ở giải đấu 3M Open 2019.

Lượt xem: 269

3M Open là một giải đấu golf chuyên nghiệp mới ở Minnesota trong PGA Tour, được tổ chức tại TPC Twin thành phố ở Blaine, một vùng ngoại ô phía bắc của thành phố Minneapolis. Giải đấu 2019 này, Matthew Wolff vinh dự giành chiến thắng sau một kết thúc hoang dã. Theo tin golf mới nhất báo quốc tế đưa tin 07/07/2019.

Matthew Wolff là một người bản lĩnh trẻ tuổi luôn chờ đợi fairway ở những phút cuối. Chính điều đó đã giúp cho anh ta trở thành đại bàng dẫn đầu trong 3M Open.

1-Về Matthew Wolff

Anh ấy đã từng chiến thắng 5 lần trên PGA TOUR, đáng kinh ngạc. Đến 2019, Wolff tiếp tục tự sáng tác lối chơi mới cùng công cụ bá đạo, để chắc thắng. Đặc biệt là 1 thanh niên 20 tuổi với cú swing độc đáo, giật mình, người thực hiện PGA TOUR như một chuyên gia. Anh ấy rõ ràng là một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới và anh ấy đã chứng tỏ bản thân.

Cùng nhờ lại 1 tuần trước khi anh ngồi trong phòng khách sạn nhiều người hỏi anh đã quyết định đúng đắn chưa khi rời bang Oklahoma sau mùa giải thứ hai để trở thành pro. Mọi người đều cho rằng anh ở độ tuổi 20 đến 25 liệu có khả năng chiến thắng được không?

Thay vì nổi điên, Wolff đã sử dụng một chút lợi thế của mình.

“Luôn luôn có những người bên ngoài và hạ giá trị của bạn xuống một bậc. Luôn luôn có những người sẽ nói với bạn rằng bạn không phải là người chơi giỏi nhất thế giới. Bạn không có cơ hội thắng”

“Tôi nghĩ rằng đó là động lực thúc đẩy tôi một chút. Hơn nữa tôi tin vào chính mình, tin vào những người quan trọng nhất với tôi”

Một trong những người đó là trợ lý huấn luyện viên, OSU, Donnie Darr, người đã nhắn tin cho Wolff vào tối thứ 7. Darr nhắc nhở Wolff rằng anh đã thắng 5 giải đấu năm ngoái – nhiều hơn bất kỳ ai trong lĩnh vực tại 3M Open – và chỉ ra những kinh nghiệm đó trong vòng chung kết.

Anh ấy nói với tôi rất nhiều, anh ấy nói, ‘Bạn có thể làm được. Chiến thắng của bạn không khác nhau ở bất kỳ cấp độ nào, đó là về thời điểm đó, đó là về việc xử lý nó, giữ bình tĩnh, giữ vững hiện tại” Wolff nhớ lại.’

 

Bạn biết đấy, tôi biết làm thế nào để chiến thắng, tôi biết làm thế nào để đạt được thỏa thuận và tôi sống trong những khoảnh khắc như putt. Và đó là những gì tôi đã làm. Thật là tuyệt vời.

2- Sự chiến thắng của Matthew Wolff

Sau chiến thắng, Steve Lohmeyer – caddie, người mới bắt đầu làm việc cho Wolff chia sẻ

“Anh ấy là người chơi tài nhất trong tuần này, tôi có thể nhìn thấy mọi thứ. Nó thực sự rất tuyệt”. Wolff, 20 tuổi, đã đánh cú thứ hai vào hố 573, par-5 từ đường golf cao tốc đến bên trái của khu vực gần cờ, nơi nó hạ cánh chỉ cách một boongke vài feet”

Nhưng Wolff thì lại thừa nhận anh ta đã run rẩy một chút khi khảo sát cú putt. Wolff chia sẻ đã hít một vài hơi thở sâu. Cuối cùng, anh ta đánh bóng và chăm chú theo dõi cho đến khi nó nhận được tín hiệu trúng lỗ mới hít thở.

Khoảng khắc Wolff hạnh phúc, bước tới, giơ nắm đấm của anh ta và hét lên sảng khoái.

“Tôi đã được nói rất nhiều lần trước đây rằng tôi được sinh ra trong những khoảnh khắc như thế này, tôi sống trong những khoảnh khắc như thế này” Mitch Wolff nói.

“Đây là lần tôi phấn khích nhất. Tôi thường không phải là một người tình cảm, nhưng nước mắt chắc chắn rơi khi tôi biết mình đánh trúng”.

Nước mắt lại tuôn rơi sau khi Collin Morikawa, người bạn lâu năm của Wolff đã bỏ lỡ một cú đánh, buộc phải dừng chơi. Wolff đã ôm Lohmeyer, vùi mặt vào vai caddie và cả hai người đàn ông đều khóc.

Và chiến thắng đó đã thay đổi đáng kể đối với Wolff, người hiện có thẻ PGA TOUR cho đến hết mùa giải 2020-2021 và sẽ có một vé tham dự Playoffs FedExCup. Cùng chúc cho người hùng chơi Golf của chúng ta tiếp tục chiến thắng và liên tiếp đạt đỉnh vinh quang nhé!

 

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm