Tin tức

Morikawa có thu nhập khủng khi trở thành golfer chuyên nghiệp 

Collin Morikawa được biết đến là golfer trẻ tuổi sở hữu những thành tích khủng tại các giải đấu lớn chỉ sau 2 năm thi đấu chuyên nghiệp với bộ môn thể thao golf. 

Theo đó, golf 25 tuổi có thu nhập từ giải thưởng trong việc thi đấu golf đạt trên 23,4 triệu USD. Tính trung bình, Morikawa kiếm được khoảng 400.000 USD qua mỗi giải đấu góp mặt, 103.000 USD cho mỗi vòng và 1.488 USD mỗi khi xuống gậy. 

Chỉ mới bắt đầu chính thức với các giải đấu golf từ năm 2019, tuy nhiên Morikawa đã cho tất cả mọi người thấy được năng lực vượt trội của bản thân qua mỗi giải. Morikawa nhanh chóng ghi dấu ấn lịch sự trong sự nghiệp golf bản thân cũng như thành tích thế giới từ RBC Canadian Open tháng 6/2019 – giải đầu tiên góp mặt với tư cách golfer chuyên nghiệp. Golfer Morikawa liên tiếp qua cắt loại 22 chặng rồi đứt mạch ở Travelers Championship tròn một năm sau. 

Trong lịch sử thi đấu golf đến này, chưa một golfer nào có thể thắng hai major ngay trong lần đầu thử sức giải đó. Tuy nhiên, Morikawa đã trở thành golfer đầu tiên khi vừa vô địch giải PGA Championship 2020 tại TPC Harding Park và The Open Championship 2021 trên sân Royal St George – cách nhau 11 tháng.  Bên cạnh thành tích đáng gờm đó, ở hạng mục đoạt cúp The Open Championship lẫn PGA Championship golfer 25 tuổi còn sanh ngang với huyền thoại golfer thế giới Woods.

Với tài năng, thành tích của mình, Morikawa cũng nhanh chóng thành danh ở đấy trường hạng nhất Châu Âu. Golfer 25 tuổi may mắn được tổ chức chủ quản châu Âu trao thẻ thành viên danh dự trọn đời, là người thứ năm từ xứ cờ hoa sau Tom Watson, Jack Nicklaus, Arnold Palmer và Patrick Reed.

Với những thành tích đáng nể và việc kiếm được tiền thưởng giải hàng triệu USD như Morikawa đã giúp anh có thu nhập khủng dù chỉ mới tham gia sự nghiệp thi đấu golf chuyên nghiệp 2 năm. 

Ngày đăng 9:21 - 28/12/2021 - Cập nhật lúc: 09:21 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *