Kỹ thuật

Muốn có cú short game hiệu quả đừng bỏ qua những điều sau

Để có được một cú Short game hiệu quả thì đầu tiên bạn cần phải biết :

Short game là gì?

Short game – những cú đánh ngắn là một trở ngại lớn nhất kìm hãm tài năng của không ít golf thủ đồng thời đây cũng là kỹ thuật mà nhiều người chơi xem nhẹ. Dù cho bạn đang cố để vượt qua các ngưỡng 100, 90 hoặc 80 thì sự thành thạo trong short game chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

ki-thuat-danh-golf-cu-short-game-hieu-qua

Đầu tiên là BREAKING 100

Khi thực hiện cú pitch từ khoảng cách 50 yard là một tình huống khiến nhiều golf thủ chật vật, nhất là đối với những tay golf thường hoàn thành vòng golf với số gậy lên đến hàng trăm. Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn các tư thế chính cần nhớ:

 1. khi vào tư thế chuẩn bị, banh bạn để nằm gần chân phải, cơ thể hơi nghiêng về phía mục tiêu.
 2. Bạn thực hiện động tác backswing rút gọn cho đến vị trí tay trái và mặt đất song song với nhau và gậy hướng xuống mặt đất.
 3. Tiếp theo bạn hãy cố gắng thực hiện chuyển động follow- through đối xứng với các thao tác backswing và để cho cơ thể bạn xoay chuyển một cách tự nhiên nhất.

Tôi khuyên bạn luyện tập kỹ thuật này bằng những loại gậy có độ loft cao và sau đó bạn chọn gậy phù hợp với bạn nhất.
Tiếp theo là BREAKING 90
Cách giúp bạn rút ngắn từ 5- 10 gậy trong mỗi vòng golf dễ nhất là Chip đến gần lỗ nhất có thể và từ đó bạn sẽ chỉ mất thêm 1 gậy két thúc lỗ. Tất nhiên, đề làm được điều đó, bạn phải thức hiện chuẩn xác các kỹ thuật dưới đây:

 • Bạn nên dùng loại gậy có độ loft thấp để chip banh như vậy nó sẽ giữ được banh trên mặt sàn. Bên cạnh đó việc chọn điểm cho banh rơi cũng không kém phần quan trọng. Bạn nên luyện tập bằng gậy PW, nếu bạn dùng gậy PW, banh sẽ bay 1/3 và lăn 2/3. Cụ thể hơn, cú chip từ khoảng cách 12 yard, banh sẽ bay 4 yard và lăn 8 yard. Khi đã thành thạo với gậy PW, lúc đó bạn sẽ chuyển sang luyện tập bằng gậy khác để quen với các tỉ lệ khoảng cách khác nhau.

Những bí kíp Chip banh tiếp cận lỗ một cách hiệu quả
1. Khoảng cách giữa hai chân bằng với khoảng cách của một đầu gậy và banh thì sẽ được đặt ở vị trí thẳng với chân phải. Trọng lượng cơ thể và hai tayhơi dồn về phía bên trái.

 1. Cổ tay bạn phải hạn chế việc chuyển động. Đầu gậy và hai vai phối hợp phải nhịp nhàng với nhau.
 2. Các thao tác backswing và follow- through phải thực hiện với tốc độ như nhau để có thể kiểm soát được khoảng cách ở mức tối ưu nhất.

Và cuối cùng là BREAKING 80
Dưới đây là một vài bí kíp giúp bạn có cú chip hoặc cú pith từ vị trí banh bất lợi. Khả năng của bạn có được đường banh ưng ý sẽ cao hơn nếu bạn đánh banh trước vì vậy, sau đây tôi sẽ chỉ bạn những gì bạn cần làm.

 1. Khi vào tư thế chuẩn bị như bạn thực hiện một cú chip hay pith nhưng banh ở vị trí bên ngoài chân phải và thân gậy thì nghiêng hơn bình thường một chút.
 2. Khi thực hiện backswing như bình thường bạn phải đảm bảo rằng gậy chuyển động nhịp nhàng và phần thân dưới duy trì độ vững.
 3. Những cú đánh dạng này bạn phải hạn chế chuyển động follow- through đây là điều quan trọng.

Để chắc chắn bạn có cú short game hiệu quả thì bạn cần phải nhớ kỹ những điều cần lưu ý trên đây. Tôi rất mong những điều chia sẻ trên đây sẽ giúp được bạn trong quá trình chơi golf. Chúc bạn thành công!

Theo Golfviet.net

Ngày đăng 15:59 - 28/09/2016 - Cập nhật lúc: 08:37 chiều

Bình luận (12)

 1. Chiến Thắng says: Trả lời

  Cái gì lúc bắt đầu cũng quan trọng thật đấy chơi golf cũng vậy lúc đầu cứ nghĩ đánh trúng bóng là được ai ngời không đơn giản

 2. Tùng Tấn says: Trả lời

  Đọc đã thấy một điều rằng biết mình bị kìm hãm tài năng golf ở chỗ nào

 3. Võ Trâm says: Trả lời

  Làm sao để phá ngưỡng 90 đây, thật sự cũng đã học và đọc rất nhiều rồi nhưng khi vào thực hành thì khó có thể

 4. Hà Trang says: Trả lời

  Đánh 89 gậy nghĩa là bạn đánh 17 boyeys và 1 par cho sân chuẩn 72 thế thoi. Tôi biết tất cả các golf muốn phá ngưỡng 90 đều đánh tốt họ đánh được những par và bogeys vậy chẳng có lý do gì mà bạn hông phá được ngưỡng 90

 5. Ngọc Châu says: Trả lời

  Nếu bạn cảm thấy đặt tee về phía trước mà phá được ngưỡng 90 thì cứ làm tới. Thực tế điểm số làm người chơi mang áp lực tâm lí, do đó ngưỡng 90 tâm lí của bạn phải được giải phóng

 6. Tâm phạm says: Trả lời

  Bac nao muôn phá ngưỡng 90 có 2 mệnh lệnh phải tuân thủ thì xem như chỉ đánh đc 91 trong những ngày còn lại: không đc đánh 3 putt, không để bị phạt nên nhớ rằng mệnh lệnh thứ 2 không có nghĩa là bạn không đếm gậy phạt ạ ý là xin đừng đánh OB và xin đừng rơi xuống nước

 7. Phan huynh đại says: Trả lời

  Bác nào muốn đánh dưới 90 bạn không cần phải chơi như Ben Hogen bạn chỉ cần 3 cú đánh: đánh 150y bằng gậy sắt hoặc dài hơn ma k có bất kì vấn đề gì, đánh cú pitch chắc ăn, putting phải tốt

 8. Tấn Lộc Pham says: Trả lời

  . Ranh giới giữa kết quả 7x và 8x đôi khi được quyết định chỉ bằng 1 gậy! Với cấp độ này đương nhiên bạn phải đánh bóng đủ tốt mới có thể ghi điểm trong ngưỡng 70 nhưng một vài đường bóng lỏng tay chỗ này, chỗ nọ thôi cũng có thể dẫn đến bogey và tệ hơn là double-bogey.

 9. Hương Mua He says: Trả lời

  Với cú 80 thì điều quan trọng là bạn phải hạn chế chuyển động follow-through. Follow-through thường xảy ra vì gậy sẽ tiếp banh nhanh hơn bình thường. Tốt nhất, vị trí impact của bạn nên mô phỏng tương tự vị trí set up.

 10. Thu Hông says: Trả lời

  . với breaking 100 để có đc đường bóng bay cao và thẳng bạn cần dùng đến lực bẩy và bài tập “L-L” bởi vì góc golf và lực bẩy khiến bóng bay bổng lên không trung

 11. Thùy Dương says: Trả lời

  . Khi rơi vào trường hợp lưỡng nan với bẩy nước bên tay phải và bunker bên tay trái bạn sẽ không lao núng nếu áp dụng kỹ thuật draw vì bóng sẽ không đi sang phải vì như vậy bạn đa loại bỏ đc 1 trở ngại lớn cú swing của bạn phải nằm trên măt phẳng nghiêng để tạo ra một cú draw ổn định

 12. Kim Dung says: Trả lời

  Thế này về phải kiên trì học tập, học hỏi chứ không tình hình chơi golf của mình bây giờ không ổn lắm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *