Tin tức

“NGUYỄN HÙNG DŨNG” TAY GOLF NHỎ TUỔI NHẤT CỦA VIỆT NAM

MỚI 9 TUỔI NHƯNG ĐÃ CÓ “THÂM NIÊN” BA NĂM GẮN BÓ VỚI GOLF, NGUYỄN HÙNG DŨNG CÓ THỂ KHIẾN NGƯỜI KHÁC PHẢI NGẠC NHIÊN KHI NHÌN THẤY CẬU BÉ BƯỚC RA SÂN GOLF VỚI PHONG CÁCH VÀ TINH THẦN THI ĐẤU KHÔNG KHÁC GÌ MỘT GOLFER CHUYÊN NGHIỆP. THÁNG 7 TỚI ĐÂY, GOLFER NHÍ NÀY SẼ LÀ ĐẠI DIỆN NHỎ TUỔI NHẤT CỦA VIỆT NAM THAM DỰ GIẢI ĐẤU CALLAWAY JUNIOR WORLD GOLF CHAMPIONSHIPS ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI MỸ. NỤ CƯỜI LÉM LỈNH, ĐÔI MẮT SÁNG THÔNG MINH, Ở CẬU BÉ NÀY TOÁT LÊN SỰ TỰ TIN, BẢN LĨNH KHÓ CÓ THỂ TÌM THẤY Ở MỘT CẬU HỌC SINH LỚP 3.
hungdung

6 TUỔI – SO GẬY CÙNG BỐ

Ngay từ nhỏ, Dũng đã thường xuyên ra sân với vai trò khán giả trung thành của bố, và niềm đam mê golf đã ngấm vào cậu bé từ khi nào chẳng biết. Thấy Dũng có vẻ thích thú với môn thể thao này, anh Nguyễn Hùng Cường – bố Dũng – đã cho cậu con trai thử sức, và anh hoàn toàn bất ngờ trước sự thông minh và linh hoạt của Dũng ngay lần đầu tiên cầm gậy. Nhận thấy tiềm năng của con trai, bố mẹ đã cho Dũng theo học với thầy Edmund J. Au và thế là, hàng tuần, bên cạnh những buổi học tại trường Tiểu học Quốc Tế, Dũng lại mang gậy ra sân kiên trì luyện tập bằng một niềm say mê kỳ lạ. Mặc dù có rất nhiều học trò nhỏ tuổi nhưng thầy Edmund J. Au lại dành cho Dũng sự đánh giá cao đặc biệt.

Anh Nguyễn Hùng Cường chia sẻ: “Lúc đầu, vợ chồng tôi cho cháu học chỉ vì muốn tạo điều kiện cho cháu được tiếp cận với một môn thể thao tinh tế và khoa học như golf. Kết quả học tập ở trường của Dũng đã khiến chúng tôi yên tâm và chúng tôi mong cháu có thể học hỏi được tính kỹ lưỡng, sự khéo léo, lòng kiên nhẫn và tư duy nhạy bén từ môn golf”. Thời gian sau, bên cạnh những lời khen của thầy dạy golf, anh Cường cũng nhận thấy được sự tiến bộ vượt bậc của Dũng trong những lần so gậy. Có lần, khi Dũng cùng bố đi chơi golf ở Phan Thiết, Kenny – Huấn luyện viên golf người Úc đã thốt lên: “Cậu bé này có tố chất của một golfer tài năng trong tương lai”. Là một phụ huynh, khi nghe được điều này, anh Cường bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc đến con đường golf của Dũng, dù mới chỉ là khởi đầu nhưng anh hoàn toàn có cơ sở để kỳ vọng vào cậu con trai mình.

“HỌC TẬP VÀ CHƠI GOLF, CẢ HAI ĐỀU THÚ VỊ”

Dũng là một cậu bé độc lập và bản lĩnh, ở trường học cũng như ở nhà, Dũng luôn tỏ ra chủ động trong mọi việc. Chị Nguyễn Thị Ngọc Nga – mẹ Dũng – chia sẻ rằng dù còn nhỏ tuổi nhưng Dũng đã có thể đưa ra những quyết định của riêng mình và không bao giờ ỷ lại vào bố mẹ. Câu nói mà cậu bé mới học lớp 3 này thường nói với bố mẹ là: “Con lớn rồi mà, bố mẹ hãy tin tưởng ở con”. Điều này khiến anh chị không ít lần bất ngờ, nhưng quả thật, những quan điểm và sự lựa chọn của Dũng luôn khiến anh chị hoàn toàn tin tưởng. Nhiều năm liền, Dũng luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi nhất khối và là một thành viên tích cực của lớp. Dũng học giỏi tất cả các môn, yêu thích các hoạt động thể thao và đặc biệt là có thể giao tiếp tiếng Anh hoàn toàn như người bản xứ.

Thầy Edmund J. Au kể lại, có lần Dũng đã so gậy và giành chiến thắng tuyệt đối trước rất nhiều tay golf người Hàn Quốc lớn hơn Dũng tới 5, 6 tuổi. Có thể nói, golf là môn thể thao không chỉ đòi hỏi ở người chơi sự thông minh, nhạy bén mà còn cả lòng kiên trì và bản lĩnh, ở cậu bé 9 tuổi này hội tụ đầy đủ những tố chất đó. Hàng tuần, Dũng đều đặn đến sân golf hai lần đề tập luyện với thầy giáo. Thỉnh thoảng cậu nhóc còn được làm “bạn đồng hành” của bố trong những chuyến trải nghiệm ở các sân golf trong và ngoài nước.

Dũng nói, cái khó nhất khi chơi golf là tập đánh ở hố cát, còn cảm giác tuyệt vời nhất là khi thực hiện được một cú chip hay putt thành công. Mặc dù rất ủng hộ và sẵn sàng đầu tư cho cậu con trai chơi golf nhưng bố mẹ Dũng vẫn luôn xác định rằng việc học là quan trọng nhất, là nền tảng vững chắc để Dũng có thể tự tin bước đi trên con đường mà Dũng sẽ lựa chọn trong tương lai. Anh Cường cũng chia sẻ rằng, thông qua golf, anh muốn con trai anh sẽ học được những bài học lớn hơn về kỹ năng sống, đấy mới chính là giá trị thực sự của một môn thể thao này.

hungdung1

CALLAWAY JUNIOR WORLD GOLF CHAMPIONSHIPS CHỈ LÀ BƯỚC KHỞI ĐẦU

Tháng 7 tới, Nguyễn Hùng Dũng vinh dự là đại diện nhỏ tuổi nhất của Việt Nam tham dự giải Callaway Junior World Golf Championships tại San Diego, California, Mỹ. Đây là một giải đấu lớn dành cho các golfer tuổi thiếu niên ở khắp nơi trên thế giới và là một cơ hội lớn để golfer “nhí” Nguyễn Hùng Dũng có thể cọ xát và so tài với bạn bè quốc tế. Nhận thấy được triển vọng của Dũng, TaylorMade đã quyết định đồng hành cùng Dũng trong giải đấu sắp tới với tư cách là nhà tài trợ trang phục và dụng cụ thi đấu. Hành trang lớn nhất mà Dũng mang theo chính là nguồn động viên từ ba mẹ, thầy giáo cộng với sự tự tin của bản thân. Vẫn còn quá sớm để nói về thành tích sắp tới, nhưng với những gì Dũng đã thể hiện, cậu bé đầy bản lĩnh này có thể được xem là niềm hy vọng mới của golf Việt Nam.

THÔNG TIN CÁ NHÂN
Tên đầy đủ Nguyễn Hùng Dũng
Ngày sinh 22 – 5 – 2001
Sở thích Golf, bóng đá, đá cầu, đi chơi cùng bố mẹ
Thời điểm bắt đầu chơi golf 2007

Ngày đăng 23:28 - 09/09/2016 - Cập nhật lúc: 11:16 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.