Sân golf

Nhìn lại chặng đường phát triển của sân golf đầu tiên tại Việt Nam

Đà Lạt Palace Golf Club là sân golf đầu tiên tại Việt Nam với tên: Sân golf Đồi Cù. Chặng đường xây dựng và phát triển của sân gắn với các giai đoạn lịch sử của nước nhà. Hãy cùng golftimes.vn nhìn lại sân golf Đồi Cù với những mốc lịch sử quan trọng:

Ngày đăng 8:00 - 30/01/2017 - Cập nhật lúc: 02:27 chiều

Bình luận (16)

 1. Trần Lâm says: Trả lời

  Sao người ta lại gọi là Đồi Cù các Bác nhỉ?

  1. Nguyễn Hưng says: Trả lời

   Có người cho rằng những quả đồi thoai thoải nơi đây khi nhìn từ xa giống như tấm lưng trần của những con cù khổng lồ nên đã ví von gọi là “Đồi Cù”; cũng có người giải thích sở dĩ có tên “Đồi Cù” vì nơi đây là một địa điểm chơi golf hay còn gọi là đánh cù Bác ạ 🙂

  2. Hoàn Cẩm says: Trả lời

   Đây chỉ là hai giả thuyết về cái tên Đồi Cù chứ thật sự thì cũng chưa ai biết cái tên này xuất hiện từ bao giờ và vì đâu mà có cái tên này bác ạ

 2. Nguyễn Tài says: Trả lời

  Năm 1942, kiến trúc sư Lagisquet đã khoanh vùng Đồi Cù như một khu vực bất khả xâm phạm nhằm tạo một tầm nhìn thoáng đãng, lãng mạn. Và nó đã trở thành đặc trưng của thành phố Đà Lạt cho đến ngày nay

 3. Vũ Trọng says: Trả lời

  Một kiến trúc sư người Anh đã thiết kế biến Đồi Cù thành sân golf 9 lỗ khá nổi tiếng của vùng Đông Nam Á và hiện nay Đồi Cù đã được nâng cấp thành sân golf 18 lỗ.

 4. Trần Vũ says: Trả lời

  Năm 1991 chính quyền địa phương đã phê duyệt dự án xây dựng Đồi Cù thành sân Golf quốc tế, sau gần 3 năm xây dựng ngày 24 – 02 – 1994 sân Golf được khánh thành và đưa vào sử dụng. Đây là sân Golf nhiều lần được bình chọn là sân Golf có cảnh quan đẹp nhất Việt Nam.

 5. Hoàng Đại Minh says: Trả lời

  Đồi Cù – có người đã ví như trái tim, như nhịp thở của Đà Lạt.

 6. Nguyễn Văn Lương says: Trả lời

  Từ phía bên kia hồ Xuân Hương-khách sạn Place, du khách có thể nhìn thấy những vú đồi cỏ xanh non tơ, như một giải lụa mềm mại vắt ngang Phố núi soi bóng xuống dòng “Cẩm Lệ” phẳng lặng

 7. Ngô Lý says: Trả lời

  Lịch sử làng golf Việt Nam không thể không nhắc tới sân golf Đà Lạt (Đồi cù), người con cả của làng golf Việt Nam (ra đời năm 1935). Bảo Đại – ông vua cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam, một vị vua bị “Tây hoá”, là người VN đầu tiên khởi xướng phong trào golf ở VN cũng chính là ông chủ đầu tiên của sân golf này

 8. Phạm Trần Huy says: Trả lời

  Sân golf là một địa điểm lý tưởng để chơi golf và một địa điểm lý tưởng để ngắm phố núi mờ sương.

 9. Phạm Nhật says: Trả lời

  Đồi cù gồm có 3 ngọn đồi nhỏ: Đồi gặp gỡ, Đồi hẹn ước và Đồi ái ân, nối nhau bằng con suối Đẫm lệ (từng được tạp chí Golf của Mỹ xếp vào Top 100 sân golf đẹp nhất thế giới).

 10. Huỳnh Phát says: Trả lời

  Đà Lạt Palace golf club, mặt sân được trồng loại cỏ bent mềm nhập từ Mỹ có độ mịn cao, giúp đường bóng đi chuẩn và nhanh, trong số những sân golf Việt Nam hiện có, chỉ duy nhất sân Đà lạt sở hữu loại cỏ này, sân golf lại có địa hình đẹp, độ thách thức cao.

 11. Nguyễn Tài says: Trả lời

  Một sân golf lý tưởng giữa khung cảnh lãng mạn, không chỉ đơn thuần là chơi golf mà còn có thể thu vào tầm mắt biết bao nét đẹp của thành phố cao nguyên lãng mạn đã tiêu tốn không ít giấy mực của các nhà thơ, họa sỹ, nhạc sỹ.

 12. Lại Sỹ says: Trả lời

  Một thành phố được du khách nơi nơi hào phóng ban tặng cho những cái tên mỹ miều: Thành phố tình yêu, Thành phố mộng mơ, Thành phố hoa, thủ phủ mùa hè… chẳng thế mà có người trước khi rời Đà Lạt, ra đứng ngắm Đồi cù mà lưu luyến “muốn hoá đồi cù lăn lóc dưới chân… Em”.

 13. Nguyễn Bình says: Trả lời

  Nhiều người nói, nhờ sân golf, Đà lạt tăng thêm vẻ thanh thoát và nhờ được bao bọc giữa những “tinh hoa” của thành phố mà sân golf Đà lạt có dáng vẻ yêu kiều, riêng và độc đáo.

 14. Nguyễn Văn Hùng says: Trả lời

  Đến với Đồi Cù các bạn sẽ được cảm nhận sự mát lạnh của không khí thiên nhiên hòa mình và một thế giới mộng mơ, các bạn sẽ thấy được nét nên thơ và sự quyến rủ của đồi. Nếu các bạn có đi du lịch Đà Lạt thì hãy ghé Đồi Cù để thưởng thức cảnh đẹp như mơ.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *