Uncategorized

PGA áp dụng luật mới về giới hạn cán driver từ 2022

Theo luật địa phương mới được ban hành bởi USGA và R&A, từ năm 2022, chiều dài tối đa của cán gậy sẽ được giảm từ 48 inch xuống còn 46 inch (trừ putter). 

Quy chuẩn mới về thiết bị (MLR G-10) được Hiệp hội Golf Mỹ (USGA) và Royal & Ancient (R&T) đã được công bố và có hiệu lực từ ngày 1/1/2022. Theo đó, chiều dài tối đa cán gậy Driver sẽ được giảm xuống còn 46 inch thay vì 48 inch như trước đây. 

USGA và R&A ban hành luật về chiều dài tối đa của cán gậy sẽ được giảm từ 48 inch xuống còn 46 inch

Theo Thomas Pagel (Giám đốc cấp cao của USGA): “Dựa trên bối cảnh hiện tại của bộ môn và xu hướng của những golfer ở cấp độ cao nhất đã bắt đầu thử nghiệm khoách cách hay nới chiều dài gậy. Chúng tôi cho rằng đã đến lúc thích hợp để tiếp tục vấn đề này và cho phép áp dụng một luật địa phương mới với chỉ riêng sân đấu nhà nghề hay giải nghiệp dư trình độ cao.” 

Đề xuất thay đổi luật này được thông báo lần đầu từ tháng 2/202. Với quy định mới này, golfer sẽ phải thay đổi nhiều điểm đáng kể so với thói quen tập luyện và thi đấu trước đó của mình. Vì vậy, nhiều golfer tỏ ra không đồng tình. Điển hình có thể kể đến Phil Mickelson – golfer sử dụng gậy driver dài 47,5 inch và giành vô địch PGA Championship vào tháng 5. 

Phil Mickelson ngay sau khi cập nhật thông tin này đã ngay lập tức phát ngôn trên trang cá nhân Twitter của mình: “Thông qua các phương tiện truyền thông, tôi thấy thật là thất vọng khi biết rằng các giải đấu trên PGA Tour sẽ áp dụng quy tắc mới của USGA. Tôi tự hỏi liệu còn phương án nào tốt hơn như thế nào hay không? Nhiều golfer khác có lẽ cũng có cùng quan điểm như tôi.” 

Theo giới chuyên môn nhận xét, giới hạn 46 inch này sẽ là một khởi đầu mới cho chiến dịch hạn chế đánh xa đối với các tay golf đỉnh cao. 

Golftimes

Ngày đăng 15:00 - 23/10/2021 - Cập nhật lúc: 08:47 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *