Uncategorized

Phải chăng đây là lý do khiến golf là môn thể thao ưa thích của giới quý tộc

Sở dĩ golf là môn thể thao được giới quý tộc lựa chọn là một môn thể thao yêu thích bởi những nét độc đáo riêng tư. Sự đa dạng trong golf, các bài học ý nghĩa, đẳng cấp và quan trọng hơn golf được ví như chặng đường của mỗi người.Những lý do khiên golf trở nên nổi bật và rất được ưa thích của giới doanh nhân, quý tộc.

canstockphoto_golf_photo

Đọc thêm:

Golf cũng như chặng đường kinh doanh của mỗi người

Không chỉ là những thảm cỏ xanh mướt mà golf còn đi kèm theo đó những chướng ngại vật như: Hồ nước, rừng rậm và cả những hố cát như sa mạc… Chính vì thế mà có người ví 18 hố golf như 18 chặng của cuộc đời.

Điều kì diệu của golf là chúng ta có thể hoàn thiện mình không ngừng bằng cách chinh phục 18 lỗ golf thông qua 1 vòng đấu kéo dài hơn 3h đồng hồ.Mỗi chướng ngại vật trên sân như những khó khăn và thử thách trong cuộc sống, kinh doanh của mỗi người.

Sự liên kết chặt chẽ vô tình gắn kết lại những doanh nhân với golf lại gần hơn bao giờ hết. Golf là một môn thể thao có “ma lực” hấp dẫn và không ngừng tăng lên khi xã hội ngày càng có nhiều người đến với golf. Khi chơi golf người chơi không chỉ nhớ lại chặng đường kinh doanh, các giai đoạn cuộc sống của mình mà quan trọng hơn nữa golf giúp họ……………….

Golf rèn luyện sự điềm tĩnh

Sự điềm tĩnh là một yếu tố mà hầu hết các doanh nhân đều có được. Nhưng khi đến với golf yếu tố này ngày càng được nuôi dưỡng và tôi luyện lên một tầm cao mới. Chơi golf là cả một quá trình đòi hỏi người chơi cần điềm tĩnh  và kiên nhẫn học hỏi không ngừng để ngày càng hoàn thiện những kỹ thuật chơi golf của mình.

Tính đối kháng của golf không như những môn  khác. Khi chơi golf các golf thủ thi đấu và chiến thắng chính bản thân mình chứ không phải mang tính đối kháng.

Trên sân golf thì cũng có trường hợp nóng nảy xảy ra, tuy nhiên trường hợp này rơi vào những golf thủ mới vào nghề và chưa được đào tạo bài bản những kiến thức về golf trước khi lên sân. Càng chơi golf lâu, các golf thủ càng hoàn thiện hơn nhiều kỹ năng đặc biệt là sự điềm tĩnh trong mọi tình huống. Sự hoàn hảo cứ mãi tăng lên như vậy và dần dần  trở thành……….

Đẳng cấp khi chơi golf

Golf đúng là một môn thể thao quý tộc thể hiện đẳng cấp. Những người chơi golf cũng mang một nét riêng của mình.Đẳng cấp trong golf được thể hiện ở nhiều khía cạnh.

Đầu tiên phải kể đến chi phí chơi golf, đây là một môn thể thao tốn kém bậc nhất với các chi phí thuê sân tập, chi phí mua đồ……Cũng bởi thế mà golf được mệnh danh là một môn thể thao kén người chơi.

Đẳng cấp không chỉ thể hiện bằng tiền bạc mà nó còn thể hiện qua những nét văn hóa trên sân, cách ứng xử, trang phục thi đấu và những luật lệ rất riêng dành cho golf.

Golf  là môn thể thao rất đa dạng

Tại sao nói golf  là một môn thể thao đa dạng? Bởi đây là một môn thể thao sử dụng rất nhiều dụng cụ khi tập luyện và thi đấu đặc biệt là bộ gậy golf. Một bộ gậy golf tiêu chuẩn có đến 14 chiếc gậy golf, đối với các golf thủ level trung bình thì thường sử dụng hết tất cả các gậy trong một vòng đấu. Đây chính là điểm đa dạng trong golf.

Một điểm nữa khiến golf trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn đó chính là cách bố trí các thử thách và địa hình của các sân golf rất đa dạng. Bắt đầu ừ điểm phát bóng, qua hồ nước, vào rừng rậm, xuống banker cho đến green hay trong bùn lầy.

Tất cả chướng ngại vật này sẽ không thể cản bước những cố gắng, đam mê chinh phục của các golfer cũng như việc họ từng chinh phục các thử thách ngoài đời sống.

Golf không chỉ là golf mà còn là sức khỏe-mối quan hệ

Nhiều golfer không để ý nhưng vô tình khi đi chơi golf một lợi ích thu được không nhỏ đó là sức khỏe của các golfer được cải thiện đáng kể. Mỗi vòng đấu golf thủ phải sử dụng nhiều động tác và đi bộ khoảng 4-5km. Chơi golf cũng như tập thể dục rất tốt cho sức khỏe.

choi-golf-tang-cuong-moi-quan-he

Trên sân golf những người chơi golf thường giao lưu, trao đổi với nhau về golf, về công việc, về cuộc sống…..Các câu lạc bộ golf cũng được thành lập nhiều để kết nối các golfer lại với nhau.

Các golfer giao lưu, trao đổi và mang đến cơ hội hợp tác từ nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên đến với golf ai cũng có chung một mục đích là tập luyện, giao lưu và không đặt nặng vấn đề quan hệ.

Có nhiều ý kiến trái chiều về golf nhưng dù là ý kiến nào đi chăng nữa thì những ai lựa chọn golf hẳn người đó cũng  là những người khá thành công trong cuộc sống và luôn có một sự nỗ lực không ngừng. Trên đây chỉ là quan điềm của tác giả về những lý do golf thu hút giới siêu giàu tham gia. Rất mong độc giả có nhiều đóng góp để golf ngày càng được nhiều người ưa thích.

Ngày đăng 17:17 - 19/10/2016 - Cập nhật lúc: 02:23 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *