Sân golf

Phẫn nộ trước sân golf Yên Sở hoàn thành trước giấy phép

Mặc cho việc người dân quanh khu vực phản đối, công trình xây dựng sân golf Yên Sở vẫn được xây dựng và chiếm khá nhiều diện tích của công viên Yên Sở. Trước sự bất ngờ của người dân và sự phẫn nộ, bức xúc khi địa điểm lí tưởng để thư giãn, tập thể dục bị thu hẹp. Đây mới chỉ được chấp thuận về mặt chủ trương nhưng công trình đã gần như được hoàn tất.

Sân golf Yên Sở đang bị thu hẹp

Hồ điều hòa biến thành sân tập golf

Công trình hồ điều hòa tại công vên Yên Sở do sở xây dựng và công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội quản lý, vận hành để phục vụ tiêu thoát nước cho thành phố nhằm để dự trữ nước khi có ngập lụt và là công trình đầu mối thoát nước nước thải tại Yên sở. Sân golf được thiết kế hướng ra mặt hồ điều hòa, trên mặt hồ được thả xốp để ngăn bóng trôi trên mặt hồ và cũng có xuất hiện thuyền tự chế để vớt bóng dưới hồ. Bị lấn chiếm thành sân golf Yên Sở là điều không ai mong muốn nhưng điều khiến mọi người ngạc nhiên ở đây là sân golf được mọc lên vô lí như vậy nhưng lại không có sự can thiệp của bất cứ bộ phận cơ quan nào.

Hồ điều hòa biến thành sân tập golf

Sự phẫn nộ của người dân Hà Nội với công trình sân golf Yên Sở

Hà Nội là thành phố đất chật người đông, người dân du nhập từ các tỉnh lẻ là rất nhiều, đường xá xe cộ đông đúc, nhà nhà chen lấn nhau ai ai cũng chạy đua với công việc. Vì thế mà để có những hàng cây xanh hay những công viên công cộng được xây dựng xen kẽ  thì quả là những giá trị quý báu dành cho những người dân sinh sống tại Hà Nội. Hay những khu vui chơi thể thao cũng là những điểm đến thú vị cho những con người muốn được thư giãn sau ngày làm việc căng thẳng.

Không gian thoáng đãng và yên tĩnh

Công viên Yên Sở với một không gian thoáng đãng, những cây xanh mát tạo không khí trong lành được người dân quận Hoàng Mai và xung quanh đó yêu thích, là địa điểm tập thể dục lý tưởng. Vậy mà sững sờ mọc lên một sân golf – sân golf Yên Sở chiếm đi một phần diện tích của hồ và diện tích đường đi của công viên. Đâu chỉ có như vậy, sân golf được xây dựng còn đi kèm thêm một bãi đỗ xe cạnh sân golf phục vụ cho ô tô của những người chơi golf, vì đây là môn thể thao dành cho dân thượng lưu nên họ đến đây đương nhiên bằng những chiếc ô tô. Chỉ đó thôi đã chiếm mất rất nhiều diện tích của công viên, mà còn mọc lên những ngôi nhà tường gạch lợp tre, nứa là điểm nghỉ chơi cho các tay golf.

Tuy rằng việc xây dựng khu thể thao là việc rất được ủng hộ nhưng việc xây dựng chiếm lấn diện tích của công viên công cộng của người dân như vậy thì không được đồng tình, người dân quanh đây liên lục phản đối. Trong khi giấy phép xây dựng của công ty Cổ phần thương mại dịch vụ và công nghệ Bắc Hà chưa được hoàn thiện thì công trình xây dựng sân golf Yên Sở đã trong giai đoạn hoàn thành và đã có 100 quả bóng được đánh thử tại đây.

>> Bài viết khác: Sân tập Golf lý tưởng cho các Golfer tại Sân Golf Nam Định

 

Ngày đăng 14:24 - 11/10/2017 - Cập nhật lúc: 11:34 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *