Sân golf

Quy trình thi công hố cát Bunker dự án sân golf Bà Nà

Dự án sân golf Bà Nà được thực hiện ở phía dưới chân núi, khu vực trạm cáp treo đi lên Bana Hills. Trên một sân golf, ngoài fairway và teeing ground thì bunker cũng là một phần rất quan trọng tạo nên thách thức cho các tay chơi nên việc thi công bunker là việc mà chủ đầu tư dự án sân golf Bà Nà rất để tâm đến. Sau đây, Golftimes.vn sẽ bật mí cho bạn quy trình thi công hố cát Bunker trong dự án sân golf Bà Nà.

Dự án sân golf Bà Nà được coi là một dự án trọng điểm ở khu du lịch nổi tiếng này

Tìm hiểu khái niệm Bunker

Trong golf, Bunker là một thuật ngữ chỉ các hố cát trên golf course. Đây là một dạng bẫy mà không một golfer muốn mắc phải. Ngoài Bunker trên sân golf  còn có các chướng ngại vật khác để thách thức những tay chơi golf như: rough ( bụi cỏ), hồ nước, hazards (các chướng ngại vât khác).

Trên một sân golf có rất nhiều các bunker

Dự án sân golf Bà Nà hứa hẹn sẽ là một trong số những sân golf ấn tượng nhất tại Việt Nam bởi tính độc đáo trong thiết kế cảnh quan cũng như các chướng ngại vật trên golf course.

Quy trình thi công hố cát Bunker dự án sân golf Bà Nà

  • Bước 1: Thiết kế hố cát và lập vị trí cho mỗi hố trên sân golf sao cho các hố được phân bố đều, hợp lí.
  • Bước 2: Xác định, đo đạc vị trí sẽ triển khai thi công hố cát.
  • Bước 3: Đào hố cát và tạo một hệ thống thoát nước cho mỗi bunker.
  • Bước 4: Các kiến trúc sư cùng đơn vị thi công sẽ tùy chỉnh hố cát theo hình dạng và độ sâu dựa theo ý muốn của chủ đầu tư.
  • Bước 5: Tiến hành thi công mặt nền của hố cát. Trong bước này, những người thợ sẽ sử dụng thêm các nguyên liệu để tạo đường dốc cho hố cát, đó là vải địa và đá.
  • Bước 6: Lấy cỏ nhân tạo dán lên bề mặt hố, giúp tăng thêm tính thẩm mĩ cho hố cát.

Một bunker có tính thẩm mỹ cao cùng độ thách thức người chơi cần trải qua quá trình thi công khá dài

Trong 6 bước trên thì bước 5 được coi là bước quan trọng nhất bởi chỉ khi quá trình thi công mặt nền hố cát thành công mới có thể đi đến bước cuối cùng và hoàn thiện cho sân golf một hố cát có tính thẩm mĩ cao cùng sự thách thức người chơi cao nhất. Một bunker tiêu chuẩn có độ sâu từ 50cm đến 1m5 tùy vào thiết kế mỗi hố.

Trên đây là quá trình thi công hố cát bunker của dự án sân golf Bà Nà. Hi vọng qua bài viết bạn đã hiểu rõ được toàn bộ quá trình thi công trên một hố cát bunker ra sao.

>Xem thêm: Kỹ thuật xây dựng sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế

Tác giả: Phương Huyền

 

Ngày đăng 13:44 - 10/10/2017 - Cập nhật lúc: 02:28 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.