Tin tức

Sân golf Silk Path Đông Triều, Quảng Ninh chính thức khởi công xây dựng

Ngày 24/10/2021, Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Đông Triều, Quảng Ninh và Công ty cổ phần Sân Golf Silk Path đã tổ chức thành công lễ khởi công dự án sân golf Silk Path Đông Triều. 

Được đánh giá là sân golf có quy mô lớn tại miền Bắc, sân golf Silk Path Đông Triều có diện tích quy hoạch gần 130 ha, mức đầu tư trên 1.277 tỷ đồng với cấu tạo gồm: một sân Championship 18 hố, một sân 9 hố ngắn tích hợp với học viện đào tạo golf đẳng cấp hàng đầu miền Bắc.

Tổng thể dự án sân golf Silk Path Đông Triều

Sân Silk Path Đông Triều được thiết kế theo phong cách “Faldo Signature Design”, dự đây là sân golf cao cấp và được thực hiện trực tiếp bởi huyền thoại golf thế giới – Nick Faldo.

Bên cạnh sân golf, chủ đầu tư dự án sẽ phát triển thêm cả hệ thống cơ sở hạ tầng và hệ thống lưu trú đảm bảo đạt theo tiêu chuẩn 5 sao, bao gồm: Khu villa, khu khách sạn cao tầng, khu dịch vụ giải trí cao cấp,… Hứa hẹn đây sẽ là hệ sinh thái phát triển bền vững, phục vụ được nhu cầu thể thao và giải trí với khả năng tiếp 800 khách mỗi ngày.

Lễ khởi công sân golf Silk Path Đông Triều

Ông Bùi Tố Minh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sân golf Silk Path cho biết, dự án này là công trình chủ lực của thị xã Đông Triều cũng như của toàn tỉnh Quảng Ninh. Kỳ vọng dự án có thể thay đổi được bộ mặt của địa phương khi mở ra những cơ hội việc làm cho người dân, thúc đẩy các lợi thế có sẵn, đồng thời đẩy mạnh cả cơ hội phát triển du lịch, tăng trưởng nền kinh tế.

Sir Nick Faldo cho biết, với đặc điểm của khu vực Khe Chè đa dạng về loại địa hình nên có sẽ khiến sân golf này có được dấu ấn riêng với các sân golf khác trước đó ông đã từng thiết kế. Bản phác thảo được dựa trên sự kết hợp giữa các đặc trưng về địa hình tự nhiên, thảm thực vật cùng với những nét tiêu biểu trong văn hóa, lịch sử của địa phương để tạo sự khác biệt. Kỳ vọng sân Silk Path Đông Triều sẽ lọt top 100 sân đẹp nhất thế giới.

Dự kiến dự án sẽ hoàn thiện và đưa vào hoạt động trong quý III năm 2024. 

Golftimes

Ngày đăng 9:05 - 27/10/2021 - Cập nhật lúc: 08:54 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *