Satoshi Kodaira nhà vô địch bất ngờ giải Golf RBV Heritage 2018

Lượt xem: 394

Vòng đấu cuối cùng của giải golf RBC Heritage vừa tìm ra nhà vô địch đầy bất ngờ: Satoshi Kodaira tới từ Nhật Bản.

Được đánh giá là 1 trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch RBC Heritage, nhưng Ian Poulter đã trải qua ngày đấu cuối cùng rất thất vọng khi mất tới 75 gậy. Tuy nhiên kể cả những tay golf có thành tích cao những vòng trước như Kim Si Woo, Luke List cũng không có được vòng đấu cuối ưng ý.

Luke List mất 72 gậy, còn Kim Si Woo mất 71 gậy trong vòng 4, qua đó tạo điều kiện cho những người chơi khác có cơ hội vươn lên. Tay golf làm nên bất ngờ này là Satoshi Kodaira 28 tuổi tới từ Nhật Bản. Kodaira chỉ mất 66 gậy ở vòng 4, cân bằng thành tích 272 gậy (tương đương với -12 gậy sau 4 vòng đấu) với Kim Si Woo, rồi xuất sắc giành chiến thắng ở loạt đấu hố phụ để lên ngôi vô địch.

Chức vô địch RBC Heritage 2018 là danh hiệu PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp của Satoshi Kodaira sau 15 giải đấu thuộc khuôn khổ PGA Tour mà tay golf Nhật Bản được tham dự. Chiến thắng này giúp Satoshi Kodaira được sở hữu 1,206 triệu đô la Mỹ tiền thưởng và suất tham dự PGA Tour mùa giải 2019-2020, đồng thời cải thiện từ vị trí số 46 thế giới lên vị trí số 27 trên BXH golf thế giới công bố tuần này.

Đây cũng là 1 tay golf hứa hẹn thu hút sự chú ý của người yêu golf trong tương lai. Năm nay, ở lần đầu tiên được tranh tài tại The Masters, Satoshi Kodaira kết thúc giải đấu với vị trí đồng hạng 28.

Nguồn VTV.VN

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm