Sau hôm nay (24/04) không bổ sung thông tin thuê bao có bị khóa sim hay không?

Lượt xem: 434

Theo quy định của Chính phủ tại nghị định 49/2017/NĐ-CP, kể từ ngày 24/4/2018 trở đi, tất cả các thuê bao di động bắt buộc phải có đầy đủ thông tin sim, ngoài giấy tờ tùy thân cần có thêm ảnh chân dung chính chủ thuê bao.

Đăng ký sim chính chủ

Trong thời gian qua, tại tất cả các điểm đăng ký thông tin sim của các nhà mạng đều đều đông nghẹt khách hàng chờ đăng ký sim chính chủ vì lo lắng bị khóa sim. Để hỗ trợ khách hàng nhằm không phải đến tận cửa hàng xếp chờ đăng ký thông tin, các nhà mạng đã cung cấp các phần mềm cập nhật online cho khách hàng. Tuy nhiên, số lượng khách hàng đến quá đông, do vậy một số nhà mạng lớn đã tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng.

Tại các điểm giao dịch của Viettel: “Viettel sẽ không khóa số thuê bao của khách hàng theo nghị định 49, nên khách hàng yên tâm lúc nào rảnh ra đăng ký cũng được”.

Đối với nhà mạng mobiFone thông báo đến khách hàng rằng: “Để đảm bảo cho tất cả khách hàng có điều kiện cập nhật lại thông tin đầy đủ, chính xác, không bị mất liên lạc. MobiFone vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng cập nhật thông tin sau ngày 24/04/2018”.

Như vậy, 2/3 nhà mạng lớn đã ưu ái cho khách hàng nhưng để để đảm bảo quyền lợi của mình, các chủ thuê bao nếu chưa cung cấp đủ thông tin cần bố trí thời gian để bổ sung thông tin, ảnh theo quy định của Chính phủ. Với các cách sau:

VinaPhone

Cách kiểm tra thông tin thuê bao: Soạn TTTB gửi 1414; hoặc nhập SĐT tại địa chỉ trên trang web của vinaphone để kiểm tra.

Kết quả:

– Nếu là thuê bao chính chủ: Chỉ cần bổ sung thêm ảnh chân dung và ảnh CMND (2 mặt) bằng ứng dụng My VinaPhone hoặc ra các cửa hàng chính thức trên toàn quốc.

– Nếu không phải thuê bao chính chủ: Bạn bắt buộc phải ra tận cửa hàng trực tiếp để làm lại thông tin, không thể cập nhật qua trang web hoặc ứng dụng.

Viettel

Cách kiểm tra thông tin thuê bao: Viettel sẽ tự động nhắn tin nhắc nhở những thuê bao cần bổ sung. Nếu muốn chủ động chắc chắn, truy cập vào web viettel để tự kiểm tra số điện thoại của mình.

Kết quả: 

– Nếu là thuê bao chính chủ: Bạn chỉ cần thêm ảnh chân dung và ảnh CMND, thực hiện trên ứng dụng My Viettel hoặc ra cửa hàng.

– Nếu không phải thuê bao chính chủ: Cập nhật qua ứng dụng sẽ không được chấp nhận, cần phải ra các cơ sở cửa hàng chính thức.

MobiFone

Cách kiểm tra thông tin thuê bao: Soạn TTTB gửi 1414 để tự xem đã đầy đủ thông tin chính xác về mình chưa.

Kết quả: Khách hàng của MobiFone – dù là chính chủ hay chưa chính chủ mà còn thiếu thông tin – nên ra trực tiếp cửa hàng để cập nhật thông tin bởi cập nhật trên web hay ứng dụng mobifone chưa được khuyến khích.

Như vậy, để ưu ái cho tất cả các khách hàng, sau ngày hôm nay nếu quý khách không bổ sung thông tin thuê bao chính chủ thì sẽ chưa bị khóa. Tuy nhiên nếu không đăng ký thông tin chính xác của thuê bao bạn sẽ bị khóa sim vì vậy dù bạn là sở hữu sim của nhà mạng nào hãy dành thời gian để đăng ký bằng các cách phí trên nhé!

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm