Sáu nhiệm vụ trọng tâm của ngành du lịch trong năm 2016

Lượt xem: 1576

Năm 2015 vừa qua, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng Ngành Du lịch đã đạt được những kết quả quan trọng, phục hồi đà tăng trưởng và đón hơn 7.94 triệu lượt khách du lịch quốc tế vào Việt Nam. Đây là một tín hiệu đáng mừng, mở ra nhiều cơ hội hơn nữa cho các ngành nghề, trong đó có cả ngành công nghiệp Golf.

Sáu nhiệm vụ trọng tâm của ngành du lịch trong năm 2016
Sáu nhiệm vụ trọng tâm của ngành du lịch trong năm 2016

Tháng 7/12015, lượng khách du lịch quốc tế đã tăng trưởng liên tục với tốc độ cao so với 6 tháng đầu năm. Trong năm qua, số lượng khách du lịch Hàn Quốc tăng 31,1%, Đài Loan tăng 12,8%, Nhật Bản tặng 3,6%. Đây cũng là những thông tin cơ bản để các nhà Quản lí sân golf đưa ra những chiến lược hợp lí với từng nhóm đối tượng khách hàng khác nhau.

Bên cạnh đó, những hoạt động của ngành Du lịch đã đạt được trong năm 2015 bao gồm những chính sách quan trọng được ban hành và triển khai tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển (triển khai Nghị quyết 92/NQ-CP); Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch cao cấp phát triển mạnh mẽ, tạo cơ sở cho việc đón khách du lịch nghỉ dưỡng chi tiêu cao, lưu trú dài ngày từ các thị trường trọng điểm; Công tác liên kết, phát triển sản phẩm di lịch theo chuyên đề và vùng lãnh thổ được chú trọng; Xúc tiến quảng bá du lịch được tăng cường mạnh mẽ và đổi mới về cả nội dung và hình thức như tham gia hội chợ, đón các đoàn FAM / Press, tổ chức phát động thị trường tại nước ngoài…

Sáu nhiệm vụ trọng tâm của ngành du lịch trong năm 2016 2

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, ngành Du lịch Việt Nam còn những hạn chế cần khắc phục, trong đó kế đến công tác qunr lí điểm đến du lịch chưa thực sự bền vững; hoạt động quảng bá xúc tiến thương mại còn hạn chế về nguồn lực, quy mô, tính chuyên nghiệp; nguồn nhân lực du lịch còn hạn chế số lượng và chất lượng; công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng và các hoạt động chưa được thực hiện chặt chẽ, thường xuyên; công tác thống kê, dự báo, định hướng hoạt động của ngành còn chưa thực bài bản, chuyên nghiệp.

Những kết quả đạt được trong năm 2015 là tiền đề quan trọng cho sự phát triển của ngành Du lịch trong năm 2016 và các giai đoạn tiếp theo. Trong năm 2016, Du lịch Việt Nam phấn đấu đón 8.5 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 60 triệu lượt khách du lịch nội địa. Phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục khắc phục những hạn chế tồn tại của ngành, năm 2016, ngành du lịch tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm: Tăng cường hoạt động quản lí nhà nước; Chủ động hội nhập quốc tế; tiếp tục đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng và cơ sở vật chất của ngành; tổ chức tham gia các hoạt động, sự kiện lớn; đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động liên kết phát triển du lịch; nâng cao tính chuyên nghiệp và đồng bộ trong các hoạt động.

Sáu nhiệm vụ trọng tâm của ngành du lịch trong năm 2016 3

Cũng trong buổi họp báo ngày hôm nay, ông Nguyễn Văn Tuấn- Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã đón nhận bộ tài liệu song ngữ “Tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam – VTOS phiên bản 2013” của Dự án “Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có trách nhiệm với Môi trường và Xã hội” do Liên minh Châu Âu tài trợ.

Hi vọng trong một tương lai không xa, Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách toàn thế giới không chỉ với danh lam thắng cảnh, con người nồng hậu, mà còn có dịch vụ nghỉ dưỡng, thể thao, giải trí đẳng cấp, thu hút khách du lịch đến với Việt Nam.

Trong sự phát triển chung đó, có một phần đóng góp không hề nhỏ của ngành công nghiệp golf. Golf không chỉ dừng lại ở một môn thể thao, mà sự phát triển của golf còn là sự phát triển của ngành du lịch, xây dựng,mở ra hàng nghìn công việc mới cho người dân địa phương. Năm 2015, với 37 sân golf, đã thu hút được hơn 30 nghìn lượt khách đến tham quan và trải nghiệm golf tại Việt Nam. Tháng 12/ 2015, Tổng cục Du lịch VN đã phối hợp với Tạp chí Golf Việt Nam thực hiện thành công đón tiếp đoàn FAM trip từ 7 quốc gia tham quan và trải nghiệm golf tại Hà Nội. Đây cũng là một sự khởi đầu thuận lợi, là bước đà để tạo dựng hình ảnh Việt Nam qua những đánh giá của bạn bè trong khu vực và thế giới.

Danh sách 10 sự kiện du lịch tiêu biểu năm 2015

  1. Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2015) và trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2014.
  2. Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO vinh danh vào Danh sách di sản thế giới lần thứ 2; Hang Sơn Đoòng được đài truyền hình ABC (Mỹ) phát sóng trực tiếp qua chương trình Good Morning America (Chào buổi sáng nước Mỹ).
  3. Chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2015 với chủ đề ” Người Việt Nam du lịch Việt Nam – Mỗi chuyến đi thêm yêu tổ Quốc”.
  4. Chính phủ ban hành nhiều chính sách tạo điệu kiện thuận lợi cho phát triển du lịch.
  5. Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam lần thứ 3 (VITM Hanoi 2015) với chủ đề “Việt Nam- Đất nước của các Di sản”.
  6. Trong năm 2015, nhiều trang mạng, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới bình chọn, trao tặng nhiều giải thưởng cho điểm đến, sản phẩm, dịch vụ của Du lịch Việt Nam.
  7. Clip quảng bà Du lịch Việt Nam được phát sóng trên kênh truyền hình Travel Channel (Anh).
  8. Năm Du lịch quốc gia 2015 – Thanh hóa với chủ đề ” Kết nối các di sản Thế giới”.
  9. InterContinental Danang Sun Peninsula Resort lần thứ hai được World Travel Awards công nhận là khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới 2015″.
  10. Hội chợ Du lịch ITE HCMC 2015 lần thứ 11 với chủ đề “Một thập kỉ – Một khu vực

Vietnamtourism.gov.vn

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm